overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: มีใครต่อ TV-Out บ้างมั้ยครับ ผมใช้ Driver ตัว BETA ล่าสุดของ nVidia แล้วมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member u4313190's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default มีใครต่อ TV-Out บ้างมั้ยครับ ผมใช้ Driver ตัว BETA ล่าสุดของ nVidia แล้วมีปัญหา

    Driver 163.44 BETA ที่ออกมาพร้อมๆ กับ Demo Bioshock

    แต่ก่อนผมใช้ 93.XX ตัวเก่าก็ไม่มีปัญหาต่อออก TV-Out ได้ภาพปกติ

    แต่พอมาลงตัวนี้หน้าตาโปรแกรมเวลาเซ็ทเปลี่ยนไปเยอะ เวลาเลือกเหมือนเดิม แต่ TV มันกลายเป็นขาวดำ ปรับเกือบทุก Option ก็ไม่หาย ผมต่อผ่านสาย S-Video น่ะครับ

    ไม่ทราบว่ามีใครต่อ TV-Out อยู่แล้วใช้ ตัวล่าสุด 163.44 นี้บ้างครับ มีปัญหามั้ยครับ ปกติผมไม่ค่อยอัพ Driver นะ แตเพื่อมาลอง Bioshock ก็เห็นเค้าแนะนำให้ใช้ตัวล่าสุด

    ขอบคุณครับ

    ปล. ผมใช้ Galaxy 7600GS DDR3 น่ะครับ แต่มันคงไม่น่าเกี่ยว เพราะก็เคยต่อออกได้ปกติ
    Last edited by u4313190; 26 Aug 2007 at 16:09:04. Reason: แก้ไข...

  2. #2
    OverclockZone Member u4313190's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ลองย้อนกลับมาใช้ตัว 158.XX ก็ยังมีปัญหาเหมือนเดิม แสดงว่า ไอ้ version ใหม่ๆ 1XX.XX ขึ้นที่มันเปลี่ยนหน้าตาแผงควบคุมไป คงเป็นเหมือนกันหมด ใครที่ต่อ TV-out ผ่านสาย S-Video อยู่ประจำรบกวนช่วยบอกหน่อยเถอะครับว่ามีปัญหาเหมือนกันมั้ย

    ขอบคุณครับ

    ปล. วันนี้วันหยุดทั้งทีจะเล่นเกมซะหน่อยมาหมดเวลากับเรื่องนี้ตั้งหลาย ชม. เหนื่อยใจจริงๆ เฮ้อ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันไปครับ ลองใช้ตัวที่ต่ำกว่า 1XX.XX ดูครับ เผื่อตัวใหม่ๆ ไม่ค่อยถูกกันกับตัวการ์ด นะ
    ผมใช้ตัว 163.44 อยู่ เอาออก TV ได้ปกติ (ดูหนังบ่อยๆ) ยังไม่เจอปัญหาที่กล่าวมา (GF8600GTS)
    *Vista 64bit นะ หุหุหุ



  4. #4
    OverclockZone Member u4313190's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าคุณ TWK. ต่อผ่านสายแบบไหนครับ

    ตอนนี้ก็กลับไปใช้ตัวเก่าอยู่ครับ เพราะเวลาดูหนังจะต้องผ่าน TV

    บางทีผมว่ามันอาจจะเกี่ยวกับสายที่ผมใช้มั้ง ถ้าผมเปลี่ยนไปใช้ component มันอาจจะหาย เพราะตอนที่มันถามว่าใช้สายแบบไหน ผมลองเลือก Component มันก็มีภาพ เพียงแต่ไม่มีสี (เป็นขาวดำ)

    แต่ถ้าเลือก S-Video นี่หนักเลยไม่มีภาพขึ้นเลย ทั้งๆ ที่ตอนใช้ Driver เก่าผมก็เลือก S-Video อยู่ประจำ

    แล้ว Driver แบบใหม่มันไม่ยอมให้เลือกปรับระบบ NTSC/PAL อะไรพวกนี้ด้วย ถ้าเป็นแบบเก่ามันจะเลือกปรับได้ อันที่จริงก็ไม่ต้องปรับถ้ามันแสดงผลถูกอยู่แล้ว

    เจอปัญหาจุกจิกแบบนี้เซ็งเลยครับ ไม่เจอมาตั้งแต่เลิกใช้ ATi สมัยนู้นแล้วนะเนี่ย

    ที่จะเปลี่ยน Driver เพราะเกมใหม่ๆ มันบอกมานะ ไม่งั้นผมก็ใช้ตัวเก่าไปเรื่อยๆ แหละ ถ้ามันไม่มีปัญหาอะไร

    ยังไงก็ขอบคุณนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •