overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: x700(agp)ทำไมวิ่งไม่ปกติครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default x700(agp)ทำไมวิ่งไม่ปกติครับ

    ตามสเปคมันจะเป็นอย่างนี้นะครับ
    http://www.7daysit.com/product.php?p...cat=326&page=1
    แต่การ์ดจอผมมันวิ่งแค่351MHzเองอ่ะครับ ตามนี้ครับ

    อยากถามดังนี้
    1. จะทำยังไงให้มันวิ่ง500MHzตามสเปคมันครับ
    2.ตอนเสียบการ์ดจอลงไป แล้วรีสต๊าร์ด มันมีฟ้องประมาณว่า ไม่ได้เสียบสายเคเบิลลงไปในการ์ด การ์ดรุ่นนี้ต้องเสียบสายไฟลงไปด้วยหรือเปล่าครับ เห็นเหมือนปลายการ์ดด้านบนจะมีช่องให้เสียบอะไรซักอย่าง
    3.ถ้าต้องเสียบสายไฟ ผมต้องเปลี่ยนพาวเวอซัพพลายไม๊ครับ(ตอนนี้ใช้420w)
    4.ถ้าใช้drivers ตัวใหม่ล่าสุดของati จะบู๊ตไม่ขึ้นเลย ฟ้องประมาณเดียวกันกับข้อ2 แต่ถ้าใช้driverที่มากับการ์ด จะลงได้ครับ ต้องปรับเปลี่ยนอะไรไม๊ ถึงจะลงไดร์ฟเวอตัวใหม่ได้
    5.บอร์ดผมasus p4s800 ไม่สามารถปรับค่าfast write ของการ์ดได้ ทั้งๆที่ในbiosได้ตั้งค่าไว้ที่enable แต่ไม่สามารถปรับค่าให้กับมันได้ ต้องทำยังไงครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าลองใช้โปรแกรมอื่นอย่างพวก riva tuner ตรวจมันจะวิ่งที่เท่าไรอ่ะครับ ลองดูนะ

    ส่วนรูที่เสียบสายไฟบนการ์ด ต้องเสียบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ใช้rivaตรวจดูค่าดีฟอลท์ก็คอร์351mกับmem266.7*2ครับ
    แต่เสปคมันน่าจะเป็นคอร์400กับmem266.7*2
    จะทำยังไงให้มันวิ่งได้ปกติครับ
    ส่วนเรื่องสายไฟเข้าการ์ดจอจะต้องให้ช่างใส่ให้หรือเปล่าครับ
    แล้วต้องใช้ไฟเท่าไหร่(กี่แอม)เสียบครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    สายไฟไม่ต้องให้ช่างเสียบให้ครับ แต่แปลกนะครับ ปกติสายไฟเสียบเข้าการ์ดมักจะแถมมากับการ์ดนะครับ ลองไปหาซื้อดู อาจจะมีครับ ถามร้านเอา

  5. #5
    OverclockZone Member Sinplug's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand

    Default

    ถ้ายังไม่ใช้พร้อมปี้ดิส ก็ดึงสายไฟของพร้อมปี้ดิสมาเสียบใช้ก่อนสิ ใช้ด้วยกันได้น่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เรปบนใช้ได้แน่นอนนะครับ ไม่ใช่ดึงมาเสียบแล้วไหม้นะ
    ยิ่งไม่รู้เรื่องคอมอยู่ ตกลงใช้ด้วยกันได้ใช่ไม๊ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Sinplug's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand

    Default

    ใช้ได้น่า เพราะมันหัวเดียวกันเสียบให้ถูกช่องและเข้ากันได้พอดีแล้วกัน มีเวลาค่อยไปซื้อห้วจ่ายไฟแบบพร้อมปี้ดิส พร้อม ถามหน่อยครับตอนที่คุณซื้อราคาอยู่ที่เท่าไรแล้วครับ ตัวนี้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ซื้อมาเมื่อ2อาทิตย์ก่อนของใหม่ ราคา4600ครับ ตอนนี้ราคาประกาศไม่ถึง
    แต่ร้านคนรู้จักกัน เค๊าบอกว่าต้นทุนมันแพง ที่ขายนี่ก็ขาดทุนแล้วอ่า
    ตกลงใส่กันได้ใช่ไม๊ครับ เด๋วจะได้ลองดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ลองเสียบสายไฟดูแล้วครับ ค่าดีฟอลก็ยังเป็นเหมือนเดิมคือ351กับ266
    ทำไมมันไม่ตรงกับข้างบนนะ ในเวปนี้http://www.7daysit.com/product.php?p...cat=326&page=1
    อันนี้บอกค่าดีฟอลไว้ที่400กับ266นี่นา ทำไมของผมวิ่งแค่351เองอ่ะ
    ไครบอกได้ช่วยผมหน่อยครับ มึนแปดทิศแล้วนี่

  10. #10
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มาๆๆๆ จะบอกให้ เจอมาหมดแว้ว ของ powercolorใช่ปะคับ

    1. จะทำยังไงให้มันวิ่ง500MHzตามสเปคมันครับ
    ในเวบลงผิดครับ 350อะถูกแว้ว ตัวtopของ x700ยังวิ่งมะถึง500เลย

    2.ตอนเสียบการ์ดจอลงไป แล้วรีสต๊าร์ด มันมีฟ้องประมาณว่า ไม่ได้เสียบสายเคเบิลลงไปในการ์ด การ์ดรุ่นนี้ต้องเสียบสายไฟลงไปด้วยหรือเปล่าครับ เห็นเหมือนปลายการ์ดด้านบนจะมีช่องให้เสียบอะไรซักอย่าง
    ต้องเสียบครับ สายต้องซื้อเพิ่ม(ถ้ามะมีปลั๊กเหลือ) มะเกิน20บาทอะคับ

    3.ถ้าต้องเสียบสายไฟ ผมต้องเปลี่ยนพาวเวอซัพพลายไม๊ครับ(ตอนนี้ใช้420w)
    350เดิมๆผมยังใช้ได้เลย มันเหมือนเสียบกันเหนียวเฉยๆอะคับ

    4.ถ้าใช้drivers ตัวใหม่ล่าสุดของati จะบู๊ตไม่ขึ้นเลย ฟ้องประมาณเดียวกันกับข้อ2 แต่ถ้าใช้driverที่มากับการ์ด จะลงได้ครับ ต้องปรับเปลี่ยนอะไรไม๊ ถึงจะลงไดร์ฟเวอตัวใหม่ได้
    อย่าไปสนตัวใหม่ๆเลยครับ การ์ดตกรุ่นแล้วไดรเวอร์ใหม่ๆไม่อัพเดทอะไรให้เราหรอก ใช้ตัวไหนแล้วดีสุดก็เกาะตัวนั้นไว้ล่ะ

    5.บอร์ดผมasus p4s800 ไม่สามารถปรับค่าfast write ของการ์ดได้ ทั้งๆที่ในbiosได้ตั้งค่าไว้ที่enable แต่ไม่สามารถปรับค่าให้กับมันได้ ต้องทำยังไงครับ

    ลอง 0mega driver ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •