overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ว้า.. ใครใช้ HD2900XT เข้ามาคุยกันหน่อยครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member ounmail's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ว้า.. ใครใช้ HD2900XT เข้ามาคุยกันหน่อยครับ...

    HD2900XT ของผมมันโหลด 3DMark03 และ 3DMark06 ไม่ได้เลยอ่ะ...

    ใครใช้ตัวนี้บ้างครับ... ปรึกษาหน่อยเด้อ...

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    โหลด หรือ เทส ง่ะ ??

  3. #3
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ทำตามนี้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=59342

  4. #4
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ทำตามนี้เลยครับเพิ่งงงไปเหมือนกัน http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=91122

  5. #5
    OverclockZone Member ounmail's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member ounmail's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้เริ่มมีปัญหากับ Driver sound ครับ

    ตามที่มีกระทู้หนุ่งกล่าวไว้ครับ

    1.เวลาลงไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT มันทำให้เสียงของระบบไม่ออกอะครับ(ผมใช้soundcard x-fi)แต่พอเอาไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT ออกมันจะมีเสียงเหมือนเดิม
    แต่ปัญหาคือทุกครั้งที่เข้าวินโดว์มันจะถามหาไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT จะทำไงดีครับ

    ให้ติดตั้งตามปกติครับ
    แล้วมาเลือก Default Device ใน Control Panel - Sound เป็น Creative X-Fi ครับ

    ผมทดลองแก้ไขตามคำแนะนำข้างต้นแล้วก็ยังเกิดปัญหาเดิมครับ

    ของผมเป็นลำโพง 5.1 พอหลังจากลง driver HD2900XT ลงไป ปรากฎว่า
    1. มานเห็นเป็นลำโพงธรรมดา ซะงั้น
    2. ผมไปเซ็ทค่าที่ control panal ให้เป็น 5.1 มานก็ไม่เห็น
    3. เวลาผมไปเซ็ทที่ creative speaker seting มันก็เห็นแค่ลำโพง sterio 2 ตัวเท่านั้นครับ
    4. เวลา test เสียง มานก็ออกเป็นแค่ 2 ลำโพงเท่านั้นครับ

    ปล.เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้หลังจากลง driver HD2900XT ครับ sound card ใช้งานได้ดีทุกอย่าง ผมใช้ Audigy2 Platinum ครับ

    อยากได้คำแนะนำหน่อยครับสำหรับผู้รู้... หรือโทร 081-2571598 หมูครับ

    ปล.ถ้าไม่สะดวกโทรมา ยิงมาแล้วก็วางก็ได้ครับ... อยากแก้ปัญหานี้ครับ

    ขอบคุณครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member kiomaru's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ounmail View Post
    ตอนนี้เริ่มมีปัญหากับ Driver sound ครับ

    ตามที่มีกระทู้หนุ่งกล่าวไว้ครับ

    1.เวลาลงไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT มันทำให้เสียงของระบบไม่ออกอะครับ(ผมใช้soundcard x-fi)แต่พอเอาไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT ออกมันจะมีเสียงเหมือนเดิม
    แต่ปัญหาคือทุกครั้งที่เข้าวินโดว์มันจะถามหาไดร์เวอร์เสียงของ HD 2900 XT จะทำไงดีครับ

    ให้ติดตั้งตามปกติครับ
    แล้วมาเลือก Default Device ใน Control Panel - Sound เป็น Creative X-Fi ครับ

    ผมทดลองแก้ไขตามคำแนะนำข้างต้นแล้วก็ยังเกิดปัญหาเดิมครับ

    ของผมเป็นลำโพง 5.1 พอหลังจากลง driver HD2900XT ลงไป ปรากฎว่า
    1. มานเห็นเป็นลำโพงธรรมดา ซะงั้น
    2. ผมไปเซ็ทค่าที่ control panal ให้เป็น 5.1 มานก็ไม่เห็น
    3. เวลาผมไปเซ็ทที่ creative speaker seting มันก็เห็นแค่ลำโพง sterio 2 ตัวเท่านั้นครับ
    4. เวลา test เสียง มานก็ออกเป็นแค่ 2 ลำโพงเท่านั้นครับ

    ปล.เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้หลังจากลง driver HD2900XT ครับ sound card ใช้งานได้ดีทุกอย่าง ผมใช้ Audigy2 Platinum ครับ

    อยากได้คำแนะนำหน่อยครับสำหรับผู้รู้... หรือโทร 081-2571598 หมูครับ

    ปล.ถ้าไม่สะดวกโทรมา ยิงมาแล้วก็วางก็ได้ครับ... อยากแก้ปัญหานี้ครับ

    ขอบคุณครับ...


    มันมีไดร์ฟเวอร์เสียงด้วยหรอคับ งง หรือว่ามีจิงๆ ผมไม่เคยใช้ของแรง งง

  8. #8
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ผมก็เป็นครับ เสียงลำโพงออกเอ๋อไงไม่รู้ เสียงข้างมาออกตรงกลาง เลยลองลงไดเวอร์ทับไปอีกทีอาการก็หายครับ เหมือนมันตีกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ถอดไดฟเวอร์เสียงไงอ่ะครัล
    ผมใช้แบบเดี๋ยวกะท่านเลย และเหมือนจะมีปัญหากะ X-FI เหมือนกันด้วครับ
    คือว่าพอลง driver ของ การ์ดเสียงครบ แล้วจะไม่เจอ X FI ใหนคอนโทรลพาแนลอ่ะครับ

    ของผมต้องลงแล้วอันอินสตอลออกอ่ะครับ ถึงจะใช้ได้ แต่ใช้ได้แบบไม่ครบไรซักอย่างครับ
    คือว่าแค่เจอเฉยๆอ่ะครับ เสียงออกครับ

    แล้วทีนี้อยากรู้ว่า มันมีปัญหากะ 2900XT รึป่าวครับ เกี่ยวม่ะครับ ...คือไม่รูเหมือนกัน

    ......2900 มีระบบเสียงมาให้ แต่ผมไม่เห็นว่ามันจะต้องลงไดฟเวอร์เสียงตอนไหนี่ครับ รึว่ามันรวมอยู่ใน 7.8 ที่ลงไปพร้อมกันครับ...............แนะนำด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ounmail's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    ผมก็เป็นครับ เสียงลำโพงออกเอ๋อไงไม่รู้ เสียงข้างมาออกตรงกลาง เลยลองลงไดเวอร์ทับไปอีกทีอาการก็หายครับ เหมือนมันตีกันครับ
    ลง driver sound ใช่ไหมครับท่าน... ขอเบอร์หน่อยได้ไหมครับ... อยากโทรถามครับ

  11. #11
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    มันจะลงพร้อมไดเวอร์เลยครับ ชื่อati200 ผู้รู้มาตอบด้วยอย่ารู้เพิ่มเติมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ผมใช้วิธี disable ซาวด์ของ ATI ใน Divice Manager เสียงออกปรกติ ผมใช้ 4.1 Audigy 2 บน Vista

  13. #13
    OverclockZone Member ounmail's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมลอง Disable ดูแล้วมันยังคงเป็นแบบเดิมอยู่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ounmail's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Update เพิ่มเติมครับ...

    ตอนนี้ผมถอน driver ออกทั้ง HD2900XT และ Audigy แล้วลง Audigy ใหม่ครับ...

    คุณภาพเสียงกลับมาเหมือนเดิม...

    กำลังจะลง HD2900XT

  15. #15
    OverclockZone Member ounmail's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    update เพิ่มเติมครับ

    ตอนนี้ผมลง HD2900XT แล้วครับ เรื่องเสียงยังไม่มีปัญหา แต่ driver ATI200 เสียงของ HD2900XT มันก็ตามมาด้วยนะครับ... ตอนนี้ลอง disable ไว้(ATI200) แล้วจะลองใช้ดูก่อนครับ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •