overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: งง กับเจ้าตัว router wireless adsl อะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default งง กับเจ้าตัว router wireless adsl อะคับ

    พอดีเพิ่งจะซื้อมาคับ ก็ต่อใช้งานได้ปกติดีคับ ตอนนี้ต่อ lan เข้ากับ pc 1 ตัวคับ
    แล้วก็ปล่อย wireless ให้กับโน๊ตบุคที่เล่นบนชั้น 2 (เจ้า router wireless อยู่ชั้นล่างคับ)

    ส่วนข้อสังเกตุที่ผม งง อย่างมากคือสังเกตุจากโปรแกรมโหลด BIT ที่เล่นอยู่ทุกวันคับ
    ตอนที่ผมใช้ wireless ค่าอัพโหลดมันจะวิ่งไม่เต็มตามที่ผมกำหนดเอาไว้คับ(หรือเปนเพราะสัญญาณมันมาไม่เต็มขีดคับ)

    ผมได้ลองเอาเจ้า modem adsl ที่ true แถมมาให้มาต่อเน็ตเล่นแทนแล้วลองปล่อยไฟล์ใน BIT ผลสรุปคับมันพุ่งปรี๊ตไปเต็มสปีดที่ผมตั้งเอาไว้เลยคับ

    เมื่อเทียบกันตอนใช้ wireless ตั้งไว้ 40 มันจะขึ้นมาสูงสุดไม่เกิน 35 แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 30 / เน็ตที่ผมใช้อยู่นี่ 1เม๊กน่ะคับ ลองปล่อยแบบไม่จำกัด มันก้อไม่ขึ้นถึง 50 จะอยู่ที่เท่าเดิมตลอด
    แต่กับเจ้าตัว modem adsl ตั้งไว้ 40 มันก้อขึ้นเต็มตลอดเลย / ถ้าัตั้งแบบไม่จำกัดมันก้อพุ่งปรี๊ดไปถึง 50 อย่างรวดเร็วเลย

    งง คราบบบบบบบบพี่น้องงงง อ้อผมใช้ router wireless adsl ของ linksys น่ะคับ
    ซื้อมาตั้ง 2250 แต่กลับไม่ปลื้มเลย

  2. #2
    OverclockZone Member lnwkaju's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ราชดำเนิน

    Default

    ลองทำ forword porting ดูครับ
    http://www.adslthailand.com/forum/vi...c.php?p=265451 อันนี้มันของ surecom นะครับ ส่วน linksys ไปหาเองนะ หาไม่ยากหรอก
    Last edited by lnwkaju; 28 Aug 2007 at 03:11:10.

  3. #3
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ถ้าเปง wireless โหลตบิต ผมก้อ forword port อ่ะ

    โหลดเต็มเม็ดเต็มหน่วยเลย

  4. #4
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    มีใครที่แนะนำการ forword port ของ linksis ได้มั้งคาบบบ ช่วยที ขุดๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Mr_Money's Avatar
    Join Date
    14 May 2007
    Location
    กทม.เมืองฟ้าเมืองอมร

    Wink

    Quote Originally Posted by comeng View Post
    มีใครที่แนะนำการ forword port ของ linksis ได้มั้งคาบบบ ช่วยที ขุดๆๆๆ
    ปกติผมชอบใช้เวปนี้เป็นคู่มืองับ
    http://www.portforward.com/english/r...outerindex.htm
    เลือก router ตามที่ท่านมีได้เลยงับ

  6. #6
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับคุณ Mr_Money ผมนึกว่าจะไม่มีใครมาตอบผมแล้วครับ
    เพราะจนถึงวันนี้ผมก้อยังแก้ไขปัญหาที่ถามไว้ไม่ได้เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •