overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Hi-Speed ใช้ 2 เครื่อง

  1. #1
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default Hi-Speed ใช้ 2 เครื่อง

    คือว่า ผมต้องการติด Hi-Speed

    ความต้องการของผมก็คือ ผมมีคอมอยู่ 2 เครื่อง อยากให้มันใช้ได้เน็ตได้ทั้ง 2 เครื่องอ่ะคับ

    ระยะ***งของเครื่องทั้ง 2 ***งกันเยอะเหมือนกัน ชั้น1 กับชั้น 2

    ผมอยากสอบถามว่า มีวิธีการอย่างไรบ้างที่ผมจะทำได้บ้าง

    และจำเป็นต้องมีของอะไรบ้าง กี่ตัว จะได้ไปหาซื้อมาเตรียมไว้ก่อน

    ปล. ไม่เอาแบบที่ต้องเปิดเครื่องนึงไว้ และอีกเครื่องถึงจะใช้ได้นะคับ

    อยากให้มันเป็นอิสระต่อกันอ่ะ แบบต่อเน็ตได้ทั้งคู่อ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ใช้เราเตอร์ ตั้งให้คอนเน็กออโต้ลากสายแลนผ่านฮับเอาก้อน่าจะได้นะผมใช้12เครื่องทำแบบนี้อยู่เหมือนกัน เปิดเราเตอร์ก้อต่อเน็ตเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เหนด้วยกับข้างบนครับ ผมก็ใช้อยู่ โมเดมที่เป็นเร้าเตอร์แล้วมีPort Lan 1 Port แล้วก็ลากสายLan เอาครับประหยัดงบดี ลงทุน โมเดมดีๆสักตัว ไม่ต้องลงทุนมากดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ใช้ ADSL Wireless Router ซิครับไม่ต้องเดินสายให้เมื่อยแต่ต้องดูสิ่งกีดขวางด้วยนะครับว่าเยอะหรือไม่
    1.ถ้าประหยัดหน่อยเครื่องติดกะ ADSL Wireless Routerก็ใช้เชื่อมต่อกับสาย Lan เอาส่วนเครื่องไกลหน่อยก็ Wireless Lan PCI มาเสียบ
    2.ถ้าแบบหรูหน่อยก็ซื้อ Wireless Lan PCI มาเสียบทั้ง 2เครื่องครับ

    ที่สำคัญอย่าลืมเซ็ท NetKey WEP 128Bit หรือ Mac Filter ด้วยนะครับกันคนข้างบ้านมาร่วมใช้ด้วยหรือไม่ก็จ่ายสัญญาณให้ข้างบ้านด้วยแล้วมาหารค่าเน็ตกันก็ดีนะครับ อิ อิ

  5. #5
    OverclockZone Member GyeonWoo's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    wirelessเลยฮะ หรูๆ อิอิ

    http://www.thelordofwireless.com

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ลืมบอกไป

    ตามรูป1
    ADSL Wireless Router 1ตัว
    Wireless Lan PCI 1ตัว
    สาย Lan แบบ Cross Over 1เส้น (ส่วนมากจะให้มาพร้อมกับADSL Wireless Router)

    ตามรูป2
    ADSL Wireless Router 1ตัว
    Wireless Lan PCI 2ตัว

    ราคา ADSL Wireless Router ก็ตามนี้เลยครับ
    Linksys WAG54G ตัวละ 4300บาท
    NetGear DG834G ตัวละ 3500บาท
    ZyXEL P-660HW ตัวละ 3200บาท
    SMC 7904WBRA2 ตัวละ 2700บาท
    Level One WBR-3407A ตัวละ 2500บาท
    D-Link DSL-G604T ตัวละ 2400บาท

    ราคา Wireless Lan PCI ก็ตามนี้เลยครับ
    Linksys WMP54G ราคา 1380บาท
    Netgear WG311 ราคา 1010บาท
    D-Link DWL-G510 ราคา 995บาท
    SMC SMCWPCIT ราคา 890บาท
    Aztech WL630PCI ราคา 860บาท

  7. #7
    OverclockZone Member pipe's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ คุณ JO

  8. #8
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ถูกสุดก้อ เอาสายแลนลากเอาโดยเอาเครื่อง1ต่อเนต ละเอาสายแลน ลากจากเครื่อง1ไปเครื่อง2แล้วแชเนตเอา เสียแค่ค่าสายแลน แต่ระยะสายแลนรู้สึกว่าจะได้50เมตรคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    อุอุ อยากรู้ว่าไวเลทมันมากสุดได้กี่เมตรอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    อุอุ อยากรู้ว่าไวเลทมันมากสุดได้กี่เมตรอะครับ
    ขึ้นอยู่กับสิ่งกีดขวางและกำลังส่งของ Access point ครับ

    สำหรับ Linksys WRT54GL ติดไว้ตรงทางเดินหอพักชั้น2 จะรับสัญญาณได้ชั้น 1-3สัญญาณค่อนข้างดี

    แต่ปกติผมติดตัวละชั้นใช้โหมด WDS เชื่อมกันเพื่อความชัวร์เพราะเด็กมันชอบดึงไฟล์กันถ้า 3ชั้น1ตัวคงไม่ไหวเพราะชั้นหนึงก็10กว่าห้องแล้ว

    แต่ถ้าคุณใช้กันไม่กี่เครื่องคงไม่มีปัญหาหรอกครับสำหรับบ้าน 1-2ชั้น
    Last edited by JO; 24 Oct 2006 at 02:43:35.

  11. #11
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ขอบคุณมากคับ ท่าน JO ที่มาให้ความรู้

  12. #12
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    มีแต่ศัพท์ยากๆจัง

  13. #13
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by pangpang View Post
    ถูกสุดก้อ เอาสายแลนลากเอาโดยเอาเครื่อง1ต่อเนต ละเอาสายแลน ลากจากเครื่อง1ไปเครื่อง2แล้วแชเนตเอา เสียแค่ค่าสายแลน แต่ระยะสายแลนรู้สึกว่าจะได้50เมตรคับ
    ตามทฤษฏีสาย Lan UT Pใช้ได้ระยะไม่เกิน 100เมตร ครับถ้าเกินจากนี้ต้องใช้ Repeater เนื่องจากสัญญาณจะอ่อนทำให้เกิน Packet loss

    แต่ว่าข้างในสาย UTP จะเป็นสายเล็กๆ 8เส้นไขว้กันอยู่ทำให้ระยะทางที่สามารถเชื่อมต่อที่ทำจริงๆได้แค่ประมาณ 80เมตรเท่านั้นครับแล้วก็ต้องใช้ Repeater


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •