overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: จะถามเรื่องBIOSสอบผมที

  1. #1
    OverclockZone Member Editionz's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Red face จะถามเรื่องBIOSสอบผมที

    การ Clear CMOS ทำไงมั่งหรอคับ
    การ เช็คดูว่า บอด ของเรานั้น มันกำหนดให้ บัช ของแรมวิ่งเท่าไหร่ทำไง
    การ Disable ตัวการ์ดจอในบอด ทำไงมั่งคับ
    **กรุณาตอบผมทีคับ ขอบคุณอย่างยิ่ง**

  2. #2
    OverclockZone Member Editionz's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เข้ามาสอนทีเง้อ

  3. #3
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1.ดูที่จัมเปอร์ที่เมนบอร์ด..1+2=Normal..2+3=ClearCMOS(ถ้าต้องการClearCMOSให้จั้มที่2+3ทิ้งไว้ซักพักแล้วค่อยจั้มกลับที่1+2เหมือนเดิม)
    2.ดูที่MemorySizeBUS(ส่วนมากจะถูกตั้งไว้ที่ AUTO)
    3.ดูที่ DisplayGraphicsCard Onbord ให้เลือกที่ Disable

    ลองทำดู..

  4. #4
    OverclockZone Member Editionz's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุงงับ

  5. #5
    OverclockZone Member Editionz's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วเวลาที่ Clear CMOS~ อะคับ เรา ต้องถอดสายไฟอะไรออกหมดเลยปะคับ แล้วเวลาเคเปลี่ยนเป็น2กับ3 ต้องบูทคอมปะคับหรือแค่ถอดแล้วใส่แค่นี้เป็น2กับ3แล้วก็ถดออกกับมาใส่1กับ2เหมือนเดิมใช้ปะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ถอดเป็น 2 กับ 3 แล้วบูทเครื่องครับ สักพักก็ปิดเครื่อง

    แล้วก็สลับเป็นเหมือนเดิม

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    การ Clear CMOS ทำไงมั่งหรอคับ อ่านคู่มือครับ แค่สลับจั้มเปอร์ก็ใช้ได้แล้วครับ
    การ เช็คดูว่า บอด ของเรานั้น มันกำหนดให้ บัช ของแรมวิ่งเท่าไหร่ทำไง CPU Z บอกได้ทุออย่างครับ
    การ Disable ตัวการ์ดจอในบอด ทำไงมั่งคับ**กรุณาตอบผมทีคับ ขอบคุณอย่างยิ่ง** อ่านคู่มือครับ แค่ละบอร์ดเมนูจะไม่เหมือนกันแต่ก็คล้ายๆครับครับ

  8. #8
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    เอาเป็นว่าถ้าจะclear cmos ก็ทำตอนปิดเครื่อง ถอดสายไปออกก่อนก็ได้แล้ว clear cmos(จั๊ม2กับ3นั่นแหละ)
    ทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยเสียบกับไปที่เดิม(1กับ2) แล้วค่อยเปิด อีกวิธีคือ ถอดถ่านไบออสออกมาทิ้งไว้สักพักแล้วใส่กลับเข้าไปที่เดิม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •