overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยหน่อยครับกับปัญหา SAPPHIRE HD 2600 PRO DDR2

  1. #1
    OverclockZone Member hanumankill's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default ช่วยหน่อยครับกับปัญหา SAPPHIRE HD 2600 PRO DDR2

    ผมเล่นเกมส์ CABAL ONLINE มาดูภาพทีได้ครับนะครับ ผมลองลบเกมส์ ลงใหม่ ลงไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ ทั้ง เวอร์ชั่นที่ออกใหม่ของ ATI และ เวอร์ชั่นเก่าที่แถมมากับตัวการ์ด ก็ไม่หายครับ
    จนทนไม่ไหวถึงขั้น FORMAT เครื่องใหม่ กันเลย ลงไดร์เวอร์ใหม่ๆลงเกมส์ใหม่ ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ความร้อนการ์ดจอ ไม่เกิน 50 ไมได้ OVERCLOCK ผมใช้กับจอ acerX192W ตั้งความละเอียดที่ 1440*900 เลยลองเปลี่ยนมาใช้กับจอ 15 นิ้ว อาการก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ ผมควรแก้ไขยังไง ดีครับ เครียดมากมาย เลยครับ เป็น อยู่แค่ 2 จุดนี้ละครับ ภาพแล้ว ก็ชอบค้าง แบบกด อะไรไมได้ เลย หรือ บางทีค้าง ก็เด้งหลุดหน้าจอดำแล้วกลับมาเล่นเกมส์ใหม่ได้ แต่ ฟ้อง error แบบนี้ครับ

    VPU Recover has reset your graphics accelerator as it was no longer responding to graphics driver commands

    The generated error contains only system information such as driver version.

    AGP settings. graphics framebuffer size. etc that will be used to analye the pr
    oblem. The report will be as anonymous

    ผมควร set ค่าการ์ด จอ แบบไหน ดีครับ แบบนี้ ถือเป็นปัญหาการ์ด จอ เสียเอาไปเคลม ได้มั้ย
    รูป รูป
    Last edited by hanumankill; 28 Aug 2007 at 21:55:14.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    ผมว่าอาการนี้เหมอืนกันว่าเป็นที่ตัวการ์ดมากกว่านะคับ ส่งเคลมดีที่สุด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    ผมว่าอาการนี้เหมอืนกันว่าเป็นที่ตัวการ์ดมากกว่านะคับ ส่งเคลมดีที่สุด

  4. #4
    OverclockZone Member hanumankill's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    ผมก็ว่าน่าจะเป็นที่การ์ดเพราะ ตอนแรกๆ ไม่เป็น

  5. #5
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    ผมก็เป็นค้าบบบ ในบอร์ดเป็นกันหลายคนด้วย

    ทุกคนลงความเห็นกันว่ามาจากไดร์เวอร์ คือมันยังไม่เสถียร์น่ะคับ

    ถ้าเป็นที่ตัวการ์ด ผมว่างานนี้มีเสียกันยกแผงละคับ

    อาการ VPU Recover ตอนแรกผมก็เล่นไม่เจอ แต่พอเจอนี่ก็เจออยู่ตลอด

    ส่วนเงาดำๆ ผมเจอตั้งแต่แรกเลย

    ที่ผมว่าเป็นที่ไดร์เวอร์ ก็เพราะว่ามันเป็นกับเกมส์ Cabal อยู่เกมส์เดียว เกมส์อื่นๆไม่เป็นเลย

    ถ้าการ์ดจอเสียมันน่าจะเป็นทุกเกมส์ ผมว่างั้นนะ

    อย่าว่าแต่ ATi เลยคับ พักหลังๆเห็นทาง Nvidia แกชักเริ่มไม่ยอม มีเป็นกันบ้างล่ะ กับเกมส์ Cabal เกมส์ดับการ์ดจอจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member hanumankill's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    งั้นแสดงว่า การ์ดจอ ไม่ได้เป็นไร ปกติได้ ข้อสรุป แล้วว่า เป็นที่ ไดร์เวอร์ ATI ไม่รับกะ CABAL อะดิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    อุตส่าห์โฆษณาหราขนาดนั้นยังเป็นรึ - -."

  8. #8
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    เป็นที่ตัว Driver ครับ ตอนนี้ผมเองก็เป้นอยู่ ปวดหัว บางทีมันก็ค้างครับ แล้วก็ VGU reset อ่ะครับผม
    รูป รูป
    Last edited by Lhorn; 29 Aug 2007 at 14:38:12.

  9. #9
    OverclockZone Member hanumankill's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    ค่อยยังชั่วหน่อย มีคนเป้นเหมือนกันหายเครียดเลย แต่ผมเซ็ง ตอนมันค้าง แล้ว ต้อง RESTART เครื่องอะครับ ไม่ชอบเลย
    รูป รูป
    Last edited by hanumankill; 30 Aug 2007 at 07:43:52.

  10. #10
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    ถ้ามันจอมืดแล้วรีสตาร์ทเอง ท่านได้ไปติ๊กถูกออก ตรง VPU Recover หรือเปล่า ถ้าไปเอามันออกก็ติ๊กไว้เหมือนเดิมคับ

    ถ้าจะเอาออกเอาตัวล่างออกอันเดียวพอ(มันจะมี 2หัวข้อให้)

    ถ้าท่านติ๊กอันบนออก เวลาค้างมันก็จะต้องรีสตาร์ทอย่างเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    อาการนี้มาจาก Driver ครับผม
    รอดูกันว่า AMD กับผู้ผลิตเกม Cabal ใครจะออก patch แก้ก่อนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    xp 4000+
    mb: / abit an52
    ram :/ 1G x 2
    vga spark hd2600 pro





    bf 2ก็เป็นครับ

    เล่นกระตุกมากมาย ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ปรับกราฟฟิกสุดนะครับ ( ผมลองเปลี่ยนมาเป้น 7300gt ปรับกราฟฟิกสุดแถมหายกระตุก แสดงว่าเป็นที่การ์ดจอครับ )

    และบางครั้ง รายชื่อ error อ่านไม่ออกด้วยครับ และบางครั้งในเกมส์ก็มีแถบดำ ๆ hang ๆ อยู่บ้าง


    ใครแก้ปัญหาได้เอามาบอกกันมั่งนะครับ หรือนัดกันไปเคลมพร้อม ๆ กัน ซะเลย ดีมั้ย8iy[

  13. #13
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ผมนะ เข้าไปดู ว่าเมื่อไหร่มันจะออก Driver แก้มาให้ซะที รอแล้วรออีก รอต่อไปครับ

  14. #14
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ก่อนหน้านี้ driver 7.7 HD 2900XT ก้อเป็นคับ ไออาการกระตุกแปลกๆ + ภาพเป็นเงาๆ(แต่ค้างยังมะเคยเจอนะ) พอมา 7.8 ก้อหายไป รอ 7.9 ตัวเต็มๆ ออกคับ เพราะตอนนี้ 7.9 Beta ตามเว็บนอกเริ่มมีให้โหลดกันแล้ว อีกมะนานเกินรอน่าจะหายคับ ^^"

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    คาบาล มีปัญหากับการ์ดจอหลายๆรุ่นจริงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member hanumankill's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    ได้ข้อ สรุป แล้วครับ มันเป็นปัญหาของเกมส์ CABAL กับ การ์ดจอบางรุ่น ครับ ส่วนคนที่ใช้ ATI แล้ว มีปัญหา FORMAT เครื่อง แล้วลง WINDOWS ใหม่ลง ไดร์เวอร์ใหม่น่าจะหายครับ เพราะ ATI มันจะลงไดร์เวอร์ได้ แค่ครั้งเดียว ลบ ลงใหม่ ก็ จะเป็นอีก ต้อง FORMAT ลงใหม่ครับ ปัญหาของผมเลย ได้ ข้อ สรุปโดยการ เปลี่ยน การ์ดจอ ตัวใหม่ ไปเล่น 8600GT ปัญหาภาพและการกระตุก หายหมดเลยครับ เยี่ยมจริงๆ เป็นการบริการหลังการขาย ของร้าน TKCOM ที่ได้รับความประทับใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำลูกค้าหรือการพูดคุยดีมากๆครับทั้งเจ้าของร้านแล้วก็พี่ๆที่ซ่อมคอม ที่ให้เปลี่ยนการ์ดจอ ใหม่เลยเพราะเล่น CABAL ไม่ได้ สุดยอดครับ ร้านนี้ TKCOM
    Last edited by hanumankill; 31 Aug 2007 at 13:03:03.

  17. #17
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ดีจัง ผมว่าจะเปลี่ยนร้านซื้อคอมใหม่ละ


    ผมไปซื้ออีกร้านนึง Smart OA Center ซื้อมาเล่นไม่ค่อยได้ 3 วัน จะเอาไปเปลี่ยนเค้าให้เปลี่ยน แต่ยังไม่ให้เงิน


    เซงมาก เกือบเดือนแล้ว วันนี้จะไปเอาการ์ดจอกลับมา

  18. #18
    OverclockZone Member powerrut's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007

    Unhappy

    ผมก็ใช้ Sapphire HD 2600 pro ครับ เล่น cable เหมือนกัน จะให้ลื่นต้องเล่นบน วินโดส vista ครับแต่ วินโดส vista ไม่รองรับเกมส์หลายๆ เกมครับ เซ็งเลย ปัญหาเยอะนะ

  19. #19
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สรุปวิธีการแก้ไขของ Cabal กับการ์ด ATi คือ ใช้ Vista กับ Driver V.ล่าสุด(ตอนนี้ 7.10)ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member tanasomsuk's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    เป็นกันถ้วนหน้าครับ Vista ลูกเดียวถึงจะหาย(แรมก็หดด้วย)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •