overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: อยากทราบว่า 939 ดีกว่า am2 ยังไงครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member belt001's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default อยากทราบว่า 939 ดีกว่า am2 ยังไงครับ?

    ค้นหาแล้วนะครับเกี่ยวกับกระทู้นี้แต่หาไม่เจอ คืออยากรู้มากๆครับว่าท่านหลายท่านยังคงนิยม 939 อยู่ ทั้งๆที่ของแพงกว่า am2 แรมก็แค่ ddr1 เอาง่ายๆครับ ของใหม่ - ของเก่า อ่ะครับ ความคิดผมคือยังไงๆของใหม่ก็น่าจะดีกว่านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    มันไม่ได้ดีกว่าหรอกครับ แต่ว่าคนที่ไช้ 939 เค้าคิดว่ายังไม่คุ้มที่จะเปลี่ยนทั้งแรมทั้งเมนบอร์ด

    ทั้งๆที่มันแรงกว่ากันนิดหน่อยยย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    อย่างน้อย DDRI ก็ latency น้อยกว่า DDRII เยอะครับ
    อิอิ จิงๆมันไม่ได้ดีกว่าครับ มันด้อยกว่าทุกข้อแหละถ้าเอามาเทียบกันน่ะ

    เพียงแต่ช่วงเวลาของ 939 มันคือสุดยอด แต่ช่วงเวลาของ AM2 มันกลายเป็นช่วงสุดคุ้มแทนอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member hibikino's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    มันไม่ได้ดีกว่าหรอกครับ แต่ว่าคนที่ไช้ 939 เค้าคิดว่ายังไม่คุ้มที่จะเปลี่ยนทั้งแรมทั้งเมนบอร์ด

    ทั้งๆที่มันแรงกว่ากันนิดหน่อยยย
    ถุกต้องแล้วครับ เพราะฉนั้นชาว 939 ก็ต้องทนต่อไป.... ขายต่อไม่ได้อีกตั้งหาก เพราะไม่มีคนซื้อแล้ว.....

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เหมือนกันครับ ไม่มีไรต่าง ยกเว้น 939 เจอแรม เทพ ที่ ทำCLต่ำได้รับ แบนวิทย จะวิ่งปูด เลยครับ ถ้า OC แต่ 939 จะโด่งดัง เรื่อง MB ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าเปลี่ยนคนส่วนมากคงเปลี่ยนไปเป็น AM2+ เลยครับ ในอีกไม่นาน แล้วอาจจะรอ DDR3 หรือเปลี่ยนเป็น Phenom ไปเลย

    เพราะว่า Athlon64 x2 939 ก็มีถึงจะแพงไปหน่อย ก็เรียกกว่ายังใช้ให้คุ้มค่าได้จนหยดสุดท้าย

    ตอนนี้ส่วนมากรุ่นกลางๆ ถึงสูง ยังใช้ x2 3600+ ถึง x2 4000 อยู่ (ช่วง x2 3600+ 65nm กำลังบูม)
    ซึ่ง 939 ก็มีรุ่นประมาณนี้ใช้อยู่ ก็เลยยังไม่แตกต่างมากเรื่องความแรง ระหว่าง 939 กับ AM2

    รอ Phenom x2 หรือ x4 ออกมา ก็คงมีคนที่ใช้ 939 เปลี่ยนไปใช้ AM2+ กันบ้าง แต่คงไม่หมด (เพราะยังใช้ 939 ไม่คุ้มเลย แล้วก็รอให้ราคา Phenom ลงมาด้วย คงเป็นปีแหละ)

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ข้อดีคือ ขาน้อยกว่า 1 ขา อิอิ เสียบง่าย

    939มันเก่าแล้วครับ แต่คนที่ใช้อยู่ เปลี่ยนมาก็ไม่แตกต่างกันมากและไม่คุ้มด้วย บอร์ด 939 DDR1 แต่มีPCi-Ex ก็ซื้อการ์ดจอมาใส่ไปได้ก่อน แล้วถึงเวลาก็คงเป็น AM2+ ไปเลย ส่วนคนที่AM2 ก็อาจจะรอเปลี่ยนเป็น AM2+ แค่ CPU ก็ได้ เพราะใส่กันได้ (เพราะAMD ต้องการเน้นความประหยัดที่ผู้ใช้มากกว่า อ่านจาก Commart)

  8. #8
    OverclockZone Member Zepia's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Alternate Reality

    Default

    รอ AM3 หละครับ ผมน่ะ
    ใช้ 939 ใ้ห้คุ้มก่อน (วื้อ 3000+ มาตั้งหกพันกว่า ฮือๆๆ)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    AM2 คือ 939 ที่เป็น ddr2 ครับ ความแรงแต่ 1คล็อก นี่ใกล้ๆกันเลยครับ(ถ้าอย่างอื่นเหมอืนกันหมด รวมถึงบัสแรมและ CL แรมด้วยครับ)

    ddr2 มี แม็มโมรี่ B/W สูงกว่า DDR ครับ เพราะบัสสูงกว่า

    แต่940มีไม้ตายอยู่ตงที่ใส่ AM2+ กะ AM3 ได้งับ

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมเคยใช้ทั้ง 939 AM2 ถ้า AM2+ มาผมเปลี่ยนแค่บอร์ดพอครับมันรองรับ PCI-EX 2.0

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    จะให้เอา cpu+บอร์ด+แรม ไปทิ้งไหนละครับ T_T ผมคงจะใช้ต่ออีกอย่างน้อย 1 ปีละครับ มันก็ทำงานได้ครบทุกอย่าง เกมส์แรงๆ ก็ไม่เล่นกับเค้า 3200+ กับแรม 2 G ก็รัน vista ได้ลื่นดีนิครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •