overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ใช้ ASUS 18X [1814BLT] ''SATA'' Lightscribe แล้วเครื่องค้างคับ

  1. #1
    OverclockZone Member wee's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ใช้ ASUS 18X [1814BLT] ''SATA'' Lightscribe แล้วเครื่องค้างคับ

    ผมใช้ ASUS 18X [1814BLT] ''SATA'' Lightscribe
    พอ Lightscribe ได้ประมาณ 10 % เครื่องค้างคับ
    ช่วยวิเคราะห์ปัญหาหน่อยคับ
    แต่พอใช้ ASUS 18X [1814BLT] Lightscribe "แบบสายแพ" ของบริษัท
    ก็ Lightscribe ได้เต็มแผ่นเลยคับ

    มันขึ้นข้อความแบบนี้คับ
    "A communication error has occurred with the lightscribe drive"


    เกี่ยวกับ firmware หรือเปล่า
    แล้ว update งัยคับ
    Last edited by wee; 29 Aug 2007 at 14:01:13.

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Up Firmware ไปที่ http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us เลยครับ ผม มี 2 ตัว UP แล้วทั้ง 2 ตัวครับ รุ่นเดียวกัน แต่ผมยังไม่ได้ลอง Lightscribe เพราะผมใช้เครื่อง Print CD ทำแผ่นแทน ตอนนี้ Version ล่าสุด 1.13 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wee's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    แนะนำเครื่อง print cover cd หน่อยคับ
    ถ้ามีรูปให้ดูด้วยยิ่งดีเลยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมใช้ EPSON Stylus PHOTO R230 ใช้ Print CD ใช้ง่ายไม่มีปัญหา แต่ถ้าใช้มาก ๆ ติดตั้ง Ink tank ได้ ผมเดินไปดูที่ตะวันนามีขาย ส่วนเครื่อง Print รอท่านอื่น อาจจะมีรุ่นที่ดีกว่านี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ตาม่าน tanawat30 คับ ตอนแรกผมก็เปงอัพ ใหม่ไปเหมือนกัน ค้างเสียไป เกือบ 10 แผ่น
    ถึงเพิ่งเอะใจ ว่าเปง***อะไร กันแน่ -*-
    แล้วก็เพิ่งรุ้นี่แหละ ว่ามันมีอัพ firmware ด้วย 555+

  6. #6
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    EPSON Stylus PHOTO R230 ตัวนี้ใช้ดีครับ ผมเองใช้อยู่เช่นกัน ราคาใช้ได้เลยครับตอนซื้อ แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าเหลือเท่าไหร่แล้วครับ และ Epson มีที่น่าสนใจหลายรุ่นนะครับ แต่หมึกแท้แพงไปหน่อยอ่า
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member wee's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    สอนวิธี up firmware อย่างละเอียดหน่อยซิคับ
    ขอบคุณล่วงหน้าเป็นอย่างยิ่งเลยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by wee View Post
    สอนวิธี up firmware อย่างละเอียดหน่อยซิคับ
    ขอบคุณล่วงหน้าเป็นอย่างยิ่งเลยคับ
    Download ตัวที่ผมว่ามา เปิดโปรแกรมขึ้น ในช่องแถมบน เลือก Drive เป้าหมาย แล้วด้านล่างของโปรแกรมถัดลงมาจะมีปุ่มให้
    กด Start หรือ Exit จากนั้นกด Start โปรแกรมจะเริ่ม Upfirmware ตอนเริ่ม Upfirmware ระวังอย่าให้เครื่องดับ Restart จนกว่า โปรแกรมจะ Flash Firmware เสร็จ จากนั้น โปรแกรมจะมี Dialog ให้เราเลือกกด Reboot หรือ Cancel เราก็กด Reboot เครื่องจะ Restart เข้ามา Windows จะ Detect CD-ROM เป็น New Hardware พอ Windows Detect Hardware เสร็จ ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member wee's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มีไหมคับ แบบถ้า up ไม่ผ่าน เครื่องจะใช้งานไม่ได้
    คือผมกลัวเครื่องผังนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by wee View Post
    มีไหมคับ แบบถ้า up ไม่ผ่าน เครื่องจะใช้งานไม่ได้
    คือผมกลัวเครื่องผังนะคับ

    อันนี้ไม่กล้าลองครับ เพราะคล้าย ๆ กับ Flash BIOS ล่ะครับ คือถ้าทำแล้วต้องทำให้ผ่าน จะได้ไม่มีปัญหา

  11. #11
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ระวังอย่าให่ไฟดับ ตอน Up firmware

  12. #12
    OverclockZone Member wee's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    up ไม่ได้มัน error คับ
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •