overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามอีกทีเรื่อง SATA กะ IDE

  1. #1
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default ถามอีกทีเรื่อง SATA กะ IDE

    HDD ที่ใช้เป็น SATA แต่มี HDD อีกลูกเป็น IDE
    ลองเอา HDD ไปเสียบกะสาย IDE ของ Drive DVD
    แต่ว่าไม่เจอ HDD เลยแถมยังไมเห็น Drive DVD อีกด้วย
    ทำอย่างไรครับพี่น้องครับ
    ต้องไป set ค่าอะไรใน BIOS ช่วยทีครับพี่น้องครับ
    (อีกอย่างกระทู้ตกหน้าแรกเร็วมาก มีคนมาโพสเยอะมากมาย)
    Thank you

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เซทจั้มเปอร์ IDE HDD เป็นมาสเตอร์ DVD เป็น สลาฟ

  3. #3
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    แล้วไม่ต้อง set ค่าใน BIOS หรือครับพี่น้องครับบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    Quote Originally Posted by nournears View Post
    แล้วไม่ต้อง set ค่าใน BIOS หรือครับพี่น้องครับบบบ
    เข้าไปดูก่อนก้อได้คับว่ามัง auto detect ป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by nournears View Post
    แล้วไม่ต้อง set ค่าใน BIOS หรือครับพี่น้องครับบบบ
    เข้าไปใน BIOS มัน Detect เจอ Save BIOS ก็ใช้ได้แล้วครับ ส่วน Set Jumper ก็ Jump อะไรไว้แบบไหน ใน BIOS ก็เห็นแบบนั้นล่ะครับ

    เช่น Set CD ป็น Master แล้ว Set HDD เป็น Slave เข้า BIOS ก็เห็นตามนั้น อันนี้ให้ดูคู่มือการ Set Juper ของอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น CD Lion ด้านหลัง จะมีอักษรเขียนว่า M = Master S = Slave CS = Cable Select เอา Juper ไปเสียบให้ตรงตามตัวอักษรที่ว่า ช่องใดช่องหนึ่ง CD ตัวนั้นก็จะมีสถานะตรงตามที่เราเอา Juper ไปเสียบ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ส่วนมากผมจะเซ็ดเป็น cable (c) นะครับใน ไบออสส่วนมากจะหาเจอ แต่ถ้ายังไม่เจอลองเปลี่ยนสายดูนะครับเคยเจอสายเสียผมหลงเปลี่ยน hd หมดหลายตัง

  7. #7
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    พี่ๆครับ
    สายแพที่เสียบกับ Drive DVD มันเขียนว่าเป็น HDD แต่เราเอาไปเสียบทั้ง Drive DVD กะ HDD ได้หรอครับ
    มันเสียบได้ไช่ม่ะครับพี่น้องครับ
    ไม่ใช่เสียบแล้วปั๊บนะครับพี่น้องครับ(ถามไว้กลัวครับ)
    แล้วเดี๋ยวป๋มลองเอาไปทำดูดิ แล้วจาเอามาบอกอิอิอิอิอิ
    ขอบคุง
    ต้องขุดให้พี่ๆเค้าเลยอ่ะ
    ขุด
    ขุด
    ขุด

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by nournears View Post
    พี่ๆครับ
    สายแพที่เสียบกับ Drive DVD มันเขียนว่าเป็น HDD แต่เราเอาไปเสียบทั้ง Drive DVD กะ HDD ได้หรอครับ
    มันเสียบได้ไช่ม่ะครับพี่น้องครับ
    ไม่ใช่เสียบแล้วปั๊บนะครับพี่น้องครับ(ถามไว้กลัวครับ)
    แล้วเดี๋ยวป๋มลองเอาไปทำดูดิ แล้วจาเอามาบอกอิอิอิอิอิ
    ขอบคุง
    ต้องขุดให้พี่ๆเค้าเลยอ่ะ
    ขุด
    ขุด
    ขุด
    ใช้ได้ด้วยกันหมด เป็นสาย IDE สายแบบ 40 PIN สังเกตสายภายในจะเส้นโต ใช้กับ IDE Bus 33 66 100 ส่วนสาย 80 PIN คือสายในจะเป็นเส้นเล็กละเอียด ใช้ได้ทั้ง Bus 33 66 100 133 ใช้ได้ทั้ง CD DVD HDD ที่เป็น IDE ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •