overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member keng4908's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default Ram 1GB*2 กับ 2GB[kit] ต่างกันมากไหมครับ

    แรมแบบ Value Ram แบบ 1GB 2ตัว กับแบบ 1GB*2ตัว ที่มาเป็นชุดกันอ่ะครับ มีความต่างกันมากไหมอ่ะครับ ผมดูจากค่า CL ตามเวบนี้http://www.corsair.com/products/value_select.aspx ค่า CL ก็เหมือนกันอ่ะครับ เลยอยากทราบว่า 2ตัวนี้ต่างกันยังไงอ่ะครับ

    แบบ 1GB 1Slot



    แบบ 2GB 2Slot



    แบบว่า ถ้ามันไม่ต่างกัน ผมจะซื้อแบบ 1GB แถวเดียว มาใช้ก่อน แล้วเดือนหน้าค่อยซื้ออีก 1GB อ่ะครับ

    ปล. ขอขอบคุณที่ Rep นะครับ

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    เท่าที่ทราบ เวลา claim ตัว 2 GB Kit ต้องไปเป็นคู่ทั้ง pack ครับ และตัว 2GB Kit น่าจะเป็น Spec และ Ram Chip ที่เหมือนกันเด๊ะเหมาะที่จะ run dual channel มากกว่าหา 1GB จากเชียงใหม่ + 1 GB จากภูเก็ต

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ที่เป็นแบบ kit คือรับประกันว่า dual channal ได้ชัวร์ไม่มีปัญหาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Smile อิอิ

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ที่เป็นแบบ kit คือรับประกันว่า dual channal ได้ชัวร์ไม่มีปัญหาครับ

    ตามนั้น ท่าน

    ถ้า 1gbx2 ต้องลุ้นเอามา ล็อตเดียวกันไหม ซิฟ แรมตัวเดียวกันไหม ถ้าไม่ใช่มัก มี ปัญหา เวลา เล่นเกม หรือ full laod
    ถ้า แบบ kit มัน เอาไว้ dual โดยเฉพาะ อยู่แล้วอะ ท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    เท่าที่ทราบ เวลา claim ตัว 2 GB Kit ต้องไปเป็นคู่ทั้ง pack ครับ และตัว 2GB Kit น่าจะเป็น Spec และ Ram Chip ที่เหมือนกันเด๊ะเหมาะที่จะ run dual channel มากกว่าหา 1GB จากเชียงใหม่ + 1 GB จากภูเก็ต
    เปรียบเทียบซะเห็นภาพเลยท่าน หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    แพ๊ค คู่ ถูก่า 1Gb*2 ด้วยท่าน.... ตอนผมซื้อนะ ^^' (50 บาท ==a)

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หุๆ ตามบนๆ เลย

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ของแบบนี้ ขึ้นกับฝีมือด้วย ถึงซื้อ 1 GB หนละแผง แผงที่ 2 ซื้อหลังแผงแรก 3 เดือน ก็ทำ Dual ได้ ถ้าเรารู้ว่า RAM แผงแรกของเรา Spec เป็นอย่างไร

    ตอนผมซื้อ 1 GB Kingstan Value Select DDR2-533 ราคา 2200 บาท ทิ้งช่วงไปอีก 3 เดือน ผมซื้อ Spec เดิมมาอีก คราวนี้ซื้อมา 1300 บาท ผมยังเอามาทำ Dual ได้สบายเลยครับ

  9. #9
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ของแบบนี้ ขึ้นกับฝีมือด้วย ถึงซื้อ 1 GB หนละแผง แผงที่ 2 ซื้อหลังแผงแรก 3 เดือน ก็ทำ Dual ได้ ถ้าเรารู้ว่า RAM แผงแรกของเรา Spec เป็นอย่างไร

    ตอนผมซื้อ 1 GB Kingstan Value Select DDR2-533 ราคา 2200 บาท ทิ้งช่วงไปอีก 3 เดือน ผมซื้อ Spec เดิมมาอีก คราวนี้ซื้อมา 1300 บาท ผมยังเอามาทำ Dual ได้สบายเลยครับ
    อันนี้เหมือนผมเลยครับ ซื้อแรมมาคนละที ก็ทำ Dual ได้ (บังเอิญได้ Chip เหมือนกันเด๊ะ)

    ถ้าซื้อแพ็คคู่ ก็ดีตรงที่มันมี Chip เหมือนกันอยู่แล้ว


    ปล. ถ้าคุณคิดว่าซื้อของทีไรโชคไม่ค่อยเข้าข้างเลย แนะนำให้ซื้อแพ็คคู่ครับ
    ถ้าต้องการความตื่นเต้น ลุ้น ไม่จำเจ จะซื้อแบบคนละทีก็ได้ ถ้าคิดว่าโชคดีพอ

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    อันนี้เหมือนผมเลยครับ ซื้อแรมมาคนละที ก็ทำ Dual ได้ (บังเอิญได้ Chip เหมือนกันเด๊ะ)

    ถ้าซื้อแพ็คคู่ ก็ดีตรงที่มันมี Chip เหมือนกันอยู่แล้ว


    ปล. ถ้าคุณคิดว่าซื้อของทีไรโชคไม่ค่อยเข้าข้างเลย แนะนำให้ซื้อแพ็คคู่ครับ
    ถ้าต้องการความตื่นเต้น ลุ้น ไม่จำเจ จะซื้อแบบคนละทีก็ได้ ถ้าคิดว่าโชคดีพอ
    อ๋อ ผมซื้อ RAM ตัวแรก ผมก็ กำหนด Spec เอาไว้เลย ว่า Spec ไหน ยี่ห้อ BUS Chipset CL ตัวที่ 2 ก็ซื้อตามตัวแรก ง่าย ๆ ครับ ตอบจบที่อ้างอิงตรงนี้

    ---------------------------------------------------------------------------

    อันนี้ผมตอบกลาง ๆ สำหรับทุกคน แต่สำหรับพวกมือใหม่ แล้วอยากทำ Dual ก็ซื้อแพคคู่มาเลยดีกว่าครับ ผมก็แนะนำเช่นกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •