overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: จอฟ้ารหัสนี้มันมีสาเหตุจากไรครับ พี่พี่

  1. #1
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default จอฟ้ารหัสนี้มันมีสาเหตุจากไรครับ พี่พี่

    machine-check-exception
    stop : 0x0000009c ( 0x00000000 , 0xf9cce050 , 0xe20000ff , 0x84010400 )
    beginning dump of physical memory

    วานพวกพี่พี่ ช่วยดูทีนะครับ ตอนนี้ผมอยากจะร้องไห้ เข้าวินโดว์ไม่ได้เลย โปรเจ็คก้อจะต้องส่งอยู่แล้ว ขอบคุณมากนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรม แรม แรม.....หรือเปล่าหว่า (รหัสนี้หายากอ่ะ มีแต่ภาษาปะกิต หุหุ)

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ไม่แน่ใจ แต่คิดว่า ใช้แรม 2 แผงต่างยี่ห้อกันหรือเปล่า

    อาการนี้ผมเคยเจอตอนใช้ DDR1 ครับ เปลี่ยน RAM 2 แผงให้เป็นยี่ห้อเดียวกัน Spec เดียวกัน หายครับ

  4. #4
    OverclockZone Member yeeha35's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ซื้อใหม่หาย เอิ๊กกก

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by musashishime View Post
    machine-check-exception
    stop : 0x0000009c ( 0x00000000 , 0xf9cce050 , 0xe20000ff , 0x84010400 )
    beginning dump of physical memory

    วานพวกพี่พี่ ช่วยดูทีนะครับ ตอนนี้ผมอยากจะร้องไห้ เข้าวินโดว์ไม่ได้เลย โปรเจ็คก้อจะต้องส่งอยู่แล้ว ขอบคุณมากนะครับ
    เครื่อง-เช็ค-ข้อยกเว้น
    หยุด: 0x0000009c (0x00000000, 0xf9cce050,0xe20000ff,0x84010400)
    การเริ่มทิ้งขยะเพราะหน่วยความจำทางกายภาพ

    น่าจะแรม
    ลองไล่ใส่ทีละตัวดู อาจจะมีตัวหนึ่งเดี้ยงก็เป็นได้
    *ประมาณว่า HW เช๊กไม่ผ่านประมาณนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    หน่วยความจำไม่พอเวลาโหลดข้อมูลเยอะๆ
    บางทีแรมทำงานไม่ทันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    พี่ ๆ ครับ ผมว่าไม่ใช่แรมแน่ ๆ อะครับ เพราะ แรมผมเป็น ddr II buss 667 cosair 1024*2 เป็น แบบ vs ชิฟตัวเดียวกัน บัสเท่ากัน แพ็คคู่ อะครับ แล้วก้อได้ทำการเปลี่ยแรมแล้ว ไล่แล้วไล่อีก ก้อไม่ใช่แรมอยู่ดี ตอนแรกผมก้อคิดว่าเป็นแรมเหมือนกัน แต่ มะช่าย อ่า จนปัญญาจริง ๆ ซวยมาก ๆ ตรับ พี่ พี่ โปรเจ็คผม ก้อเหลืออีก 15 วันเอง ตอนนี้ทำได้แค่ 60 เปอร์เซ็นเอง ซวยจิงจิง ขอบคุณพวกพี่ ๆ มากนะครับที่ตอบมาให้ผม

  8. #8
    OverclockZone Member KraiZone's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเจอมาอยู่ครับลองสลับ RAM ไปมาจนเจอว่ามีบัญหาตัวหนึ่งเลยเอาออกแล้วใช้ดูได้ปกติไม่เป็นอีกเลยครับ ( หัวอกเดียวกัน )

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by musashishime View Post
    พี่ ๆ ครับ ผมว่าไม่ใช่แรมแน่ ๆ อะครับ เพราะ แรมผมเป็น ddr II buss 667 cosair 1024*2 เป็น แบบ vs ชิฟตัวเดียวกัน บัสเท่ากัน แพ็คคู่ อะครับ แล้วก้อได้ทำการเปลี่ยแรมแล้ว ไล่แล้วไล่อีก ก้อไม่ใช่แรมอยู่ดี ตอนแรกผมก้อคิดว่าเป็นแรมเหมือนกัน แต่ มะช่าย อ่า จนปัญญาจริง ๆ ซวยมาก ๆ ตรับ พี่ พี่ โปรเจ็คผม ก้อเหลืออีก 15 วันเอง ตอนนี้ทำได้แค่ 60 เปอร์เซ็นเอง ซวยจิงจิง ขอบคุณพวกพี่ ๆ มากนะครับที่ตอบมาให้ผม
    RAM ตัวใดตัวหนึ่งเกิดเสียหรือเปล่า อาการ RAM เสียมีหลายแบบ ที่ผมเคยเจอ มี RAM 2 แผง เสียไป 1 แผง เล่น ๆ อยู่เครื่องดับไปดื้อ ๆ เปิดไม่ติดอีกเลย ตอนแรกคิดว่า PSU หรือ CPU เสีย พอให้ช่างรื้อเครื่องไป รื้อเครื่องมา พอถอด RAM ตัวที่เสียออก เปิดทุกอย่างได้ปกติ

  10. #10
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    มะช่ายแรมอยู่ดี อะครับพี่พี่ คือ ลองสลับก้อแล้ว ไล่ทีละตัวก้อแล้ว เอาตัวใหม่มาเสียบก้อแล้ว อาการก้อยังเป็นแบบเดิมอยู่ดี บู๊ตหน้าวินโดว์เสร็จ ขึ้นจอฟ้า แล้วก้อรี เข้าเซฟโหมดก้อไม่ได้ เข้า cmd ก้อไม่ได้ ลงวินโดว์ก้อไม่ได้ การ์ดจอก็ไม่ใช่ ลองเปลี่ยนแล้วก้อเป็นเหมือนเดิม อ่อ ลืมไป รหัสของจอฟ้า มีอีกรหัสนึงที่มันโชว์มา คือที่ผมโพสไว้ก่อนหน้านี้ มันเป็นตอนที่้ค้างที่หน้าจอฟ้านั้น แต่อันใหม่นี้ มันเป็นอาการตอนที่พอบู๊ตเข้าวินโดว์เสร็จขึ้นจอฟ้า แล้วก้อรี ไม่ถึง 2 วิ มันรีเครื่องเลย เลยจดมาได้แค่นี้อะครับลองดู

    stop : 0x0000007F ( 0x0000000F , 0x00000000 , 0x00000000, 0x00000000)

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เอาใจช่วยงับ

  12. #12
    OverclockZone Member Editionz's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลอง Clear CMOS ดูคับ ผมว่าน่าจะใช้ได้ ตอนClear CMOS แล้วใส่แรมไปตัวเดียว แล้วเปิดเครื่องน่าจะใช้ได้นะ

  13. #13
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    0xC000009C หรือ STATUS_DEVICE_DATA_ERROR หมายความว่า มีการเรียกใช้งาน Bad Block หรือ Bad Sectors บนฮาร์ดดิสก์

    Error : UNEXPECTED_KERNEL_MODE_TRAP (Error Code : Stop 0x0000007F)
    0x7F นั้นบ่งบอกถึงปัญหาปัญหาที่เคอร์แนลไม่อนุญาตให้เข้าใช้งาน (bound trap) ซึ่งอาจเกี่ยวพันกับฮาร์ดแวร์ด้วย

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    0x7F ส่วนมากมาจากความผิดพลาดหรือล้มเหลวในส่วนของหน่วยความจำหลัก ถ้าคุณได้ติดตั้งอุปกรณ์ใหม่เข้าไป ให้ลองแก้ไขโดยการถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ดังกล่าว

    การโอเวอร์คล็อกซีพียูก ็สามารถทำให้เกิดเออร์เรอร์โค้ด 0x7F หรือหมายเลขอื่นๆ ได้ เนื่องจากความร้อนที่สูงขึ้นอาจทำให้ซีพียูทำงานผิดพลาดได้ หากเกิดปัญหานี้ขึ้นสำหรับเครื่องที่โอเวอร์คล็อกให้ลองลดการโอเวอร์คล็อกกล ับมาที่ความเร็วซีพียูเดิม

    อีกสาเหตุก็คือ คราบสกปรกที่เกาะอยู่บนเมนบอร์ด ถ้ามีควรทำความสะอาดเสียให้เรียบร้อย

  14. #14
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลง Windows ใหม่แล้วต้องเปลี่ยนไปใช้แผ่นใหม่ด้วย

  15. #15
    BN'
    Guest

    Exclamation จอฟ้า แล้ว ขึ้นรหัส นี้ ช่วยที่งับ!!

    0X0000009C (0X0000004,0X805462F0,0XB2000000,0X00070F0F)


    ส่งมเล มาบอกที่งับ ryu_i_ji_@hotmail.com

  16. #16
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ฟ้าอยูเหมือนกันแต่คนละแบบเฮ้อปวดหมอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •