overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ASRock AM2NF6G ตั้งยังไงให้ ต่อ HDD+CD(IDE) ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default ASRock AM2NF6G ตั้งยังไงให้ ต่อ HDD+CD(IDE) ช่วยทีครับ

    คือวันนี้พรึงถอย มาแบบงบประหยัด ใส่HDDเก๋า แต่เป็น IDE แต่พอผมต่อ สาย IDE เข้ากับ CD งะ เข้าไบออส ไม่ได้เลย แต่ถ้าดึงสายCD ออก เข้าไบออส ได้อะครับ แต่ก็เข้าไม่โดนยังไม่ได้

    อยากรู้วิธีตั้ง ช่วยบอกทีนะ มีรูปประกอบด้วยยิ้งดี ก๊าบ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เซ๊ตจั๊มเปอร์ ชนกันอะปาว นะ
    ให้ตัวหนึ่งเป็น มาสเตอร์ อีกตัวเป็น สลาป อะ

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมเลือกหัวของไม่เป็นอ่า
    ผมเข้าหมวด Advanced แล้วก็เลือก IDE Configuration ใช่ปะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ผมเลือกหัวของไม่เป็นอ่า
    ผมเข้าหมวด Advanced แล้วก็เลือก IDE Configuration ใช่ปะครับ


    ไม่ใช่เซ๊ตใน BIOS
    ด้านหลัง CD Drive กับ HDD นะ มันจะมีตัวเสียบเป็นพลาสติกนั้น นะ

  5. #5
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ครับไปดูมาแล้วว่า มีแต่ CD เสียบอยู่ช่อขวามือสุด ให้ผมทำยังไงต่อ่า แล้วต้องไปเว๖ใน ไบออส ด้วยรึป้าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ดูตัวอย่างการเสียบสล็อตบนตัว HDD กะ CD ครับ ว่าต้องเสียบจัมเปอร์ตัวไหนให้เป็น master ตัว slave ตัว

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ครับไปดูมาแล้วว่า มีแต่ CD เสียบอยู่ช่อขวามือสุด ให้ผมทำยังไงต่อ่า แล้วต้องไปเว๖ใน ไบออส ด้วยรึป้าวครับ
    BIOS ไม่เกี่ยวนะครับ (ปกติ นะ)
    เราก็เอา HDD เป็นมาสเตอร์ (ในกรณีเป็ตตัว Boot)
    แล้วเอา CD Drive เป็นสลาป นะ (แต่ถ้ามี HDD ตัวอื่นเป็นลูก Boot อยู่แล้วจะเซีตไงก็ได้)
    วินโดวส์ก็จะเห็น HDD เป็นอันดับแรก แล้วตามด้วย CD Drive จ๊ะ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ง่า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    ผมคิดว่าน่าจะเป็นเซตจัมเปอร์ชนกันเพราะฉะนั้น
    เอาง่ายๆเงลยนะ ถ้ามีแค่ HDD กับ CD นะ
    ถอดจัมเปอร์ CD ออกแล้วลองดูครับได้ผมไง มาแจ้งไว้ละกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •