overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: core 2 duo 2 ghz จะเล่นเกมที่สเปก 3 ghz ไดเ้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member vorravitmome's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Talking core 2 duo 2 ghz จะเล่นเกมที่สเปก 3 ghz ไดเ้ไหมครับ

    ผมอยากรู้ว่า ที่ว่า core 2 duo e4400 วิ่งที่ 2 ghz จะเล่นเกม ขนาด 3 ghz ได้หรือเปล่าครับ
    แล้วที่ว่า core 2 มันหมายถึงอะไรหรือครับช่วยอธิบายให้มันกระจากหน่อยครับ เพราะเพือนผมบอกว่าถ้าเล่นเกม ขนาด 3 ghz ก็ต้อง p 4 ที่ิวิ่ง 3 ghz ขึ้นไปน่ะครับเอาไงดีล่ะครับจะซื้อใหม่แล้วครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ได้ครับ มันก็บอกไปงั้นหล่ะครับ เกมส์ตอนนี้ แค่ Sempron3000+ ก้เอาอยู่ครับ นี่ไม่อ่อนกว่าหรอ

    ถ้าไม่ได้เอามาปาหน้าบ้านผมเลยไหวแน่นอน เน้น แรม การ์ดจอดีกว่าครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สบายมากครับ
    E4400 มีประสิทธิภาพการประมวลผล ดีกว่า P4 แบบ ไม่เห็นฝุ่นครับ เรื่องเล่นไม่ได้ไม่มีครับ

    ยกเว้น บางกรณี(น้อยๆๆมาก) คือเกมส์ถูกเขียนมาให้อิงความเร็ว CPU ครับ แต่ไม่มีเกมส์ที่ใหนเข้าทำกันหรอกครับ เพราะคนเขียนเกมส์ก็ต้องรู้ว่าถ้าทำแบบนั้น ขายไม่ออกแน่

    ปัจจุบัน CPU ไม่ได้วัดความสามารถกันที่ความเร็วสัญญาณนาฬากาแล้วนะครับ ทั่วไปตอนนี้ ต้องเทียบกันที่โครงสร้างภายใน ใครอกแบบให้ส่งและรับข้อมูลได้มากกว่า เร็วกว่า ก็เหนือกว่า แถมณปัจจุบับ CPU ความเร็วต่ำกว่าในอดีต แต่มีคำสั้งเอาไว้ใช้ในการประมวลผลที่ เด็ดกว่า cpu รุ่นเก่า ด้วยซ้ำไปครับ จึงทำให้ การทำงานได้มากขึ้นและดีขึ้นกว่าพวก รุ่นเก่าครับ

    ยิ่งใหม่ ยิ่งเล็ก ยิ่งไว แรงไม่ต้องมากับความถี่สูงครับ ไม่ร้อนเหมือนรุ่นเก่าด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    P4 เที่ยบกับ core 2 ไม่ได้อย่างงแรงงง สัญญาณนาฬิกาต่ำแต่แรงกว่ามากมาย

  5. #5
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ตัวตรวจสเปกบางตัวมีบอก Rated Speed ด้วยคับ คือเทียบประสิทธิภาพคล้ายๆกับค่าPRของAMD ถ้ามีตัวนี้น่าจะทะลุ3GHzสบายๆ
    และก็ ผมยังไม่เคยเห็นเกมไหนจำกัดเลยว่า cpuต่ำกว่านี้ห้ามเล่น - -

  6. #6
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    core 2 เอามาเทียบกับ P4 เหมือน กับขี่จักรยานกับแว๊น มอไซคับ (มากไปป่าวไม่รุ้แต่เยอมากๆ)

    ตอนนี้เอา GHZ มาเทียบกันไม่ได้คับ ถ้าคนละ สถาปัตยกรรมกัน

  7. #7
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    Sempron 2600+ ก็ยังเล่นได้เกือบทุกเกม

  8. #8
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    core 2 duo แรงกว่า p4 มากครับ ถึงp4จะมีคล๊อกมากกว่าก็เหอะ แต่สถาปัตยกรรมต่างกันเยอะครับ เรื่องเล่นเกมส์นี่ฉลุยครับ ไม่ต้องห่วง ซื้อเลย core 2 duo

  9. #9
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ผมยังเคยเอา Cerelon 800MHz เล่นแบทเทิลฟิลด์ 2 เลย เล่นได้ดีเล็กน้อย กระตุกเป็นบ้างช่วง
    สเป็คที่ใช้เล่น Intel Cerelon 800Mhz /256MB SDRAM 133MHz/ 20GB IDE ATA100/ NVIDIA GEFORCE FX 5200/ Creative SB PCI 128

  10. #10
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    สบายมากครับป๋ม

  11. #11
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    C2D เล่นได้หมดแหละครับ 1.8 ก็เล่นได้สบาย ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member vorravitmome's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ถ้าเป็น duron 1.6 clock 1.8 ram 640 การ์ด gf 6200 /256 จะเล่น cnc 3 ได้ไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •