overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ขออนุญาต มีเรื่องให้ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แยกไฟฉาย

    Default ขออนุญาต มีเรื่องให้ช่วยหน่อยครับ

    ขอโทษที่ผิดหมวดครับ แต่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ
    พอดีลบโปรแกรมบางตัวแต่มันยังบอกว่าโปรแกรมรันอยู่ เลย endprocessesที่window take manager สงสัย end ผิดตัวไป เครื่องมันบอกshutdownเลย พอเปิดอีกทีnetwork มองไมเห็นอะไรเลย เซ็ตใหม่ก็ไม่ได้ ลงวิโดวใหม่ก็ยังเซตไม่ได้ อีก ช่วยบอกวิธีแก้หน่อยครับ พอจะเซตworkgroup มันขึ้นnetwork adapter อะไรก็ไม่รู้ ใครช่วยได้บอกที หรือทิ้งเมลไว้ หรือเบอร์โทรกลับก็ได้ครับ เมล์ผมi_arsun_i@hotmail.com หรือทิ้งเบอร์ไว้เด๋วโทรไปถามครับ ขอบคุณอย่างสูงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    ผมไม่รู้ ใครรู้ช่วยกันหน่อยเร็ว

  3. #3
    OverclockZone Member Manson's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    บอกรายละเอียดเรื่องhardware อุปกรณ์การต่อ network มาด้วยคับจะได้วิเคราะห์ได้ถูก

  4. #4
    OverclockZone Member sync713n's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมก็ไม่รุ็ด้วย แต่ถ้า ทำแล้ว ไม่หาย ผมมีแผ่น วินโดร์ให้ยืม ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member .luluclub69.'s Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Mittweida View Post
    ลงวิโดวใหม่ก็ยังเซตไม่ได้
    ลงทับ หรือ ลงใหม่คับ

    ลอง ping ตัวเองก่อนก็ได้คับ cmd>ping 127.0.0.1
    ได้ error ยังไงก็มา post ต่อคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แยกไฟฉาย

    Default

    Quote Originally Posted by .luluclub69. View Post
    ลงทับ หรือ ลงใหม่คับ

    ลอง ping ตัวเองก่อนก็ได้คับ cmd>ping 127.0.0.1
    ได้ error ยังไงก็มา post ต่อคับ
    check ping ยังไงครับ จะได้ดูว่าerrorอะไร ขอวิธีcheckแบบละเอียดหน่อยครับ ผมงงๆๆอยู่พอดีไม่สันทัดด้านนี้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Manson's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    คลิกที่ start > run > พิมพ์ ping 127.0.0.1 ดูว่ามันมีคำว่า reply หรือว่า timeout

  8. #8
    OverclockZone Member sync713n's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ท่าน ลอง ไป ต่อเน็ท กับเครื่อง อื่น ที่ ปลั็ก เน็ท อื่นนะครับ ว่ามันใช้ได้ไหม

  9. #9
    OverclockZone Member .luluclub69.'s Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    ถ้า network error มันน่าจะฟ้องเป็นอย่างอื่นนะคับ

    หรือถ้าดูยุ่งยาก ลองถอด network adaptor ตัวที่คิดว่าน่าจะมีัปัญหาออก ดูนะคับ แล้วใส่ ช่องอื่นดู

  10. #10
    OverclockZone Member mamuengnoi's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    อยู่ข้างอุโมงค์

    Default

    คิดว่าคงลบ ดีไวซ์ออกไป หรือถอดไดรเวอร์ออกไปแน่ๆ

    อาการหาไดรเวอร์ไม่เจอ มัน ping ไม่ได้ ต้องไปหาโหลดไดรเวอร์จากที่อื่นมาลง

  11. #11
    OverclockZone Member sync713n's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    พี่ แอลฟ่า ก็หน้าจะ ตอบปัญหานี้ได้นะครับ พี่เขาทำงานด้าน ไอที อยู่

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แยกไฟฉาย

    Default

    Quote Originally Posted by mamuengnoi View Post
    คิดว่าคงลบ ดีไวซ์ออกไป หรือถอดไดรเวอร์ออกไปแน่ๆ

    อาการหาไดรเวอร์ไม่เจอ มัน ping ไม่ได้ ต้องไปหาโหลดไดรเวอร์จากที่อื่นมาลง
    ใช่ครับปิงไม่เจอ คิดว่าน่าจะป็นอย่างนี้อ่ะครับ ไดรเวอร์นี้ต้องดูวิธีเลือกโกลดตัวไหนยังไงครับ เพราะลงวิโดวใหม่ก็เหมือนเดิมหรือต้องลงเวอร์ใหม่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แยกไฟฉาย

    Default

    Quote Originally Posted by Manson View Post
    คลิกที่ start > run > พิมพ์ ping 127.0.0.1 ดูว่ามันมีคำว่า reply หรือว่า timeout
    มีคำว่าreplyครับ

  14. #14
    OverclockZone Member หนอนซ่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    แสดงว่า connection เชื่อมต่ออยู่ เจอตัวเองแล้ว การ์ดไม่มีปัญหาครับ ลองดูสายสักหน่อยนดิครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แยกไฟฉาย

    Default

    Quote Originally Posted by หนอนซ่า View Post
    แสดงว่า connection เชื่อมต่ออยู่ เจอตัวเองแล้ว การ์ดไม่มีปัญหาครับ ลองดูสายสักหน่อยนดิครับท่าน
    ไฟที่hubก็ติดนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nemesises's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

    Default

    ping หาเครื่องอื่นได้มะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •