overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เปลี่ยนภาษาด้วยตัวหนอนไม่ได้ช่วยหน่อย

  1. #1

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default เปลี่ยนภาษาด้วยตัวหนอนไม่ได้ช่วยหน่อย

    ที่ผมเข้าไปปรับมันมีแต่ให้เลือกแต่ ALT(ซ้าย)+Shift อะทำไงดีครับกดตัวหนอนก็เป็นเงี้ย __``
    Last edited by bebadboy_chart; 1 Sep 2007 at 10:56:43.

  2. #2
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Talking

    ลง Win ใหม่เย้อ อิอิ เข้าไปที่ control panal แล้วไปที่ region and language...... จะเจอแท็บ 3 แท็บ เลือก แท็บ language กด Detail ลบ TH อันเดิมออก แล้ว Add Th thaiKadmanee(non shiftlock) เสร็จแล้ว OK ออกมาเลย ถ้ามันบอกให้ใส่แผ่น Win ก้อใส่ให้มัน แค่นี้ครับ จบบริบูรณ์

  3. #3
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    โอ้วความรู้...ตอนแรกนึกว่าหาตัวหนอนไม่เจอ
    Last edited by Mci; 1 Sep 2007 at 11:34:18.

  4. #4

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    เพิ่งลง OS ไหม่ครับเข้าไป region and language...... มันไม่มีตัวหนอนให้เลือกอะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    - เลือก region and language
    - เลือก TAB Languages ดูว่าด้านล่างมี Check Box 2 ตัวที่เป็น เลือกติดตั้งภาษาเอเซียตะวันออก และภาษาไทย เลือกทั้ง 2 ตัวเลยครับ
    - ดูทั้ง 3 Tab ตรงที่เป็นชื่อประเทศและภาษาเลือกเป็นไทยทั้งหมดครับ แล้วก็ OK ตลอด
    - จะเปลี่ยนภาษากับตัว (~) เลือก TAB Languages เลือก Details
    - เลือก Key Setting --> Change Key Sequence จะมี Grave Accent ให้เลือกครับ

    โชคดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โด้เวอร์ชั่นไหนน้อ

  7. #7

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default รูปที่ผมบอกเปลี่ยนไม่ได้

    เนี่ยมันไม่มีให้เลือกตัวหนอนจะทำไงอะเนี่ย

    ที่ใช้อะครับขอพี่เขามา Windows 2006 v.8 Advance Security & Drivers
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member tommmun's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    รู้สึกคุ้นๆๆๆ...(เคยเปนง่ะ)งั้นลองเข้าไปรีมูฟ...แล้วก็แอดเข้าไปใหม่นะ....จากนั้นก็ลองเปลี่ยนตามสเตปนะ...ลองดูได้ป่ะ...มันขึ้นมาอ่ะยัง

  9. #9
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ปรับตามรูป



    ภาษาอื่นไม่มี ตัว ~ ให้ใช้ มีเฉพาะ ภาษาไทยเท่านั้น

  10. #10

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    ได้แล้วขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •