overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ด่วนครับ ช่้วยที่ เรื่อง เซ็ท jumper HDD IDE +++++++

  1. #1
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Exclamation ด่วนครับ ช่้วยที่ เรื่อง เซ็ท jumper HDD IDE +++++++

    คือว่า ผมงง กับการ เซ็ท jumper HDD IDE มาก ครับ ผมอยากจะใส่ HDD IDE 2 ตัว 1 ตัว เป็น ตัว ลง windows อีก ตัว ไว้เก็บ ข้อมูล ธรรมดา แต่ ตัวแรกที่ลง win ไว้ ก็ ok แต่ พอเอาตัว ที่ 2 มาใส่ ต้อง เซ็ท jumper ยังไง ทั้ง สอง ตัว ( ลอง แล้ว แต่ มันมองไม่เห็น ตัวที่ 2 ใน win ) แต่ ใน Bios มองเห็น HDD ทั้ง 2 ตัว

    ใครรู้ ช่วยตอบที่ ปล ผมก็ลองเช็ท ตาม รูป วิธี ที่มันให้มา บน HDD แล้ว แต่ในวิน ก็ยังไม่เห็น

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2007

    Default

    สร้าง partition ก่อนสิครับเดียวก็เห็น

  3. #3
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    สร้าง แล้ว ครับ มันเป็น HDD อีกเครื่อง ที่เก็บข้อมูล ไว้ แต่จะเอามาใส่ เครื่อง นี้ ครับ ไม่ใช้ HDD ใหม่ มันมีข้อมูลอยู่ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Microsoft View Post
    สร้าง แล้ว ครับ มันเป็น HDD อีกเครื่อง ที่เก็บข้อมูล ไว้ แต่จะเอามาใส่ เครื่อง นี้ ครับ ไม่ใช้ HDD ใหม่ มันมีข้อมูลอยู่ด้วย
    ผมเคยเจออาการนี้นะคับ ลองเซ็ทเป็นCableแทนก่อนคับ ถ้าใส่แล้วเห็นที่นี้ค่อยเป็นเป็นSLAVE

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ลองเซ็ดจัมเปอร์เป็น เคเบิ้ล (c) ให้หา hdd แบบอัตโนมัติตามการต่อสายนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    ครับ ผมลอง เซ็ท เป็น cable สอง ตัวเลย ก็ไม่เจอใน window

    และ ตอนหลัง มาลองเซ็่ท เป็น SLAVE ที่่ตัวแลก แล้ว ตัว 2 เป็น cable ก็ ไม่เจอ งง กับ มันจริง ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    ตกลงไม่มีใครรู้เลยเหรอ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    แหะๆๆ ก็เคยเป็น CD กับ HDD หมดปัญญา เปลี่ยนHDDเลย

  9. #9
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    ตกลง หาวิธีทำได้แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    สายแพ เส้นเดียวกัน ต้องเซตลูกที่ลง OS เป็น Master ครับ อีกตัวเป็น Slave

    ต้องเป็น Master กับ Slave เท่านั้นครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Microsoft View Post
    ตกลง หาวิธีทำได้แล้ว
    ไม่ทราบว่า ทำอย่างไร หรอครับ รบอวนช่วยบอกหน่อย ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •