overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มือใหม่หัดประกอบคอมฯ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default มือใหม่หัดประกอบคอมฯ ครับ



    ASRock ALiveNF7G-HD720p
    พอดีจะไปซื้อเมนบอดพร้อมกับCPU แต่ผมส่งสัยเกี่ยวกับเจ้าเมนบอร์ดตัวนี้ครับ
    1.ให้ร้านเข้าประกอบรวมกัน แล้วเขาจะมีพัดลมติดบนCPUให้ด้วยหรือเปล่าครับ หรือว่าจะต้องซื้อเพิ่ม
    2.ช่องไหน สีไหนเสียบสายพาน ฮาดดิส ซีดีรอม และฟ็อปปี้ดิส อ่ะครับ
    3.เมนบอดตัวนี้รองรับDDR2 800/667/533/400 เห็นมีช่องเสียบ 4 ช่อง(สี่เหลือง 2, สีส้มอีก 2) ถ้าเรามีแรม 3 ตัว สามารถเสียบปนสีได้ไหมครับ เช่นตัว1-2เสียบสีส้ม ตัวที่ 3 เสียบสีเหลืองได้ไหมครับ แล้วสามารถปนความเร็วบัสได้ไหมครับ

    ขอบคุณครับสำหรับความรู้ที่ได้รับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1.ถ้าซื้อ CPU มือ1 แถมให้ อะ
    2.สีดำ FDD สีฟ้า HDD / CD Drive (มีช่องเดียว)
    3.ใส่ได้ไม่มีปัญหาจะใส่ไงก็ได้ อะ (แต่อาจจะไม่ Dual Channels ถ้าใส่ไม่เป็นคู่ๆ หรือสีเดียวกัน)

  3. #3
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ALiveNF7G มีขายแล้วเหรอครับ

    เห็นคนในบอร์ดไปตามหากันอยู่ บอกร้านด้วยจิครับ

    นอกนั้นที่ถามมาท่าน TWK ตอบไปแล้ว ตามนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เสริมนิดครับ

    2. ความจริงลองดูคู่มือได้ครับมันจะมีบอก หรือถ้าขี้เกียจ ก็ลองเอาหัวที่เสียบกับอุปกรณ์อะดูลักษณะ แล้วไปลองจิ้มที่บอร์ดเลยก็ได้ครับ ว่าเสียบเข้าตรงไหนได้ (ผมใช้วิธีนี้ประจำ) เพราะอุปกรณ์เดี๋ยวนี้ทำหัวมาให้เสียบกับ Port ของตัวเองได้เท่านั้นอยู่แล้วครับ ไม่ต้องกลัวเจ๊ง (Port ไหนเสียบไม่ลงอย่าไปฝืนครับ)

  5. #5
    สายตรวจ
    Guest

    Default

    นั่น สิ แต่ ทางเป็น บอดเก่าๆๆๆๆ ต่อสาย FDD HDD CD ยุงกันไปหมด เหอะๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ แต่เอ่มีช่องใส่ HD&CD-Rom แบบ IDE แค่ช่องเดียว ผมมี HD 2 ตัวกับ CD-Combo อีก 2 ตัว แล้วจะอัดลงไปหมดใหม่ครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Zero_Ten View Post
    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ แต่เอ่มีช่องใส่ HD&CD-Rom แบบ IDE แค่ช่องเดียว ผมมี HD 2 ตัวกับ CD-Combo อีก 2 ตัว แล้วจะอัดลงไปหมดใหม่ครับ
    HDD 2 ตัว + CD Drive 2 ตัว

    คงต้องหา BOX USB ใส่แล้วมั้งครับ (ใส่เคื่องได้ 2 ชิ้น IDE เอง 555+)

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    HDD 2 ตัว + CD Drive 2 ตัว

    คงต้องหา BOX USB ใส่แล้วมั้งครับ (ใส่เคื่องได้ 2 ชิ้น IDE เอง 555+)
    นอนก็ดึก ตื่นก็เช้าแฮะคนเนี่ยะ....

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    นอนก็ดึก ตื่นก็เช้าแฮะคนเนี่ยะ....
    พอๆ กันนั้นละ มั้งอะ

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    board รุ่นนี้มีช่องให้เสียบ"สายพาน" ด้วย ความรู้ใหม่ จดๆๆๆๆ............................อิอิอิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member JeDY's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ดันๆๆตามข้างบนเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    board รุ่นนี้มีช่องให้เสียบ"สายพาน" ด้วย ความรู้ใหม่ จดๆๆๆๆ............................อิอิอิอิ
    สายพาน แอร์ หรือป่าวนะ รีบเปลี่ยนนะ สายพานดังแล้วอะ รำคาญเสียง โจ๊ะๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member kingstonman's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nnoottyy View Post
    สายพาน แอร์ หรือป่าวนะ รีบเปลี่ยนนะ สายพานดังแล้วอะ รำคาญเสียง โจ๊ะๆๆ
    หรือว่าเป็นสายพานเทปครับ รีบเปลี่ยนนะครับเดี่ยวเทปเสียงยานฟังไม่มัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •