overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ต่อraid0 ใช้hdd ต้องยี่ห้อได้หรือป่าวครับ ช่วยตอบด่วน

  1. #1
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default ต่อraid0 ใช้hdd ต้องยี่ห้อได้หรือป่าวครับ ช่วยตอบด่วน

    อยากทราบว่าต่raid0 ใช้ต่างยี่ห้อแต่ความจุเท่ารอบเท่า จะได้รหือป่าว ชิพเซทเอ็นฟอส4ครับ
    ยังไงช่วยตอบด่วนครับจาซื้อแล้ว เดิมใช้ของซีเกต จะซื้อใหม่ดันมีแต่ฮิตาชิกับซัมซุง ถ้าต่อได้แนะนำว่ายี่ห้อใหนดีครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ครับ อาทิตย์ก่อน เพิ่ง ลูกผมสม samsung+segate 160+160 กับ infinity NF4UT มาเองครับ ไม่มีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    "ไม่ใช่ผู้รู้ แค่เพียงต้องการที่จะรู้" ชอบคำคมนี้จัง

  4. #4
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    แต่ที่เพื่อนผมมันขอยืมไปลองนะ Seagate + western sata2 ตัวล่ะ80Gb ที่7200rpm เหมือนๆกัน
    ผลที่ได้คือ Raid กันไม่ได้ครับ !!

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    แต่ที่เพื่อนผมมันขอยืมไปลองนะ Seagate + western sata2 ตัวล่ะ80Gb ที่7200rpm เหมือนๆกัน
    ผลที่ได้คือ Raid กันไม่ได้ครับ !!
    บอร์ดอะไรละครับ

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    มันแล้วแต่บอร์ด และก็ HDD อ่ะครับ

    บอร์ดผมมีชิป RAID สองชุด คือ ICH9R ช่องสีเหลือง กับ GigabyteSATA2 ช่องสีม่วง
    ตัว ICH9R ผมสามารถผสม hitachi 160 กับ Samsung 160 ด้วยกันได้ ถ้าใช้ GigabyteSATA2 แล้วไม่สารถผสมกันได้

    แต่เมื่อลองใช้ HDD แบบเหมือนกันเป็นคู่ (WD160*2) แล้วเทสความเร็ว RAID0 ที่สร้างขึ้นด้วยโปรแกรม HD Tech ผ
    ลคือความเร็วทุกอย่างของ GigabyteSATA2 เร็วกว่า ICH9R อยู่พอประมาณเลย

    สุดท้ายผมเลยใช้ GigabyteSATA2 เป็น RAID0
    Last edited by gidd009; 4 Sep 2007 at 02:29:02.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •