overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ท่านใดมีการ์ด X-Fi XtremeGamer หรือ Gamer FPS ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default ท่านใดมีการ์ด X-Fi XtremeGamer หรือ Gamer FPS ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

    คือปกติเจ้า X-Fi XtremeGamer และ Gamer FPS มันจะปรับตั้งค่า DTS และ Dobby ใน Audio console ใน mode ต่างๆมิได้ใช่ไหมครับ



    ไม่มีพวกนี้อ่ะ


    ในหน้าตาของ Audio console มันก็จะโล่งๆปรับ DTS และ Dobby ไม่ได้



    ที้นี้กระผมไปเจอเว็ปหนึ่งเข้า เขาบอกว่ามีวิธีทะลวงให้สามารถปรับ DTS และ Dobby ใน audio console ได้ครับผม ซึ่งพอผมทดองแล้ว ก็ได้ภาพดังที่เห็น




    มันมีโผล่มาจริงๆครับ และปรับได้ทุกอย่างเหมือนตัวอื่นๆเป๊ะเลย แต่ไม่แน่ใจว่า ปรับไปมันจะทำงานหรือเปล่า กระผมเองก็มีแต่ลำโพง 2.1 เลยทดลองไม่ได้ดีเท่าที่ควร

    จึงใคร่ขอรบกวนทุกท่านที่มีการ์ด 2 รุ่นดังกล่าวช่วยทดสอบหน่อยเถิด หรือท่านใดเคยทดลองแล้วช่วยแจ้งด้วยวว่ามันใช้ได้จริงหรือไม่

    ขอบคุณมากๆครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    วิธีก็ไม่ยากเลยครับผม
    1. เพียงแค่เข้าไปที่ download ไฟล์นี้มาhttp://vbkesha.prgr.org/X-Fi_DD&DTS_Unlocker.rar
    2. ด้านในจะเป็นไฟล์นามสกุล DAT จำนวน 4 อันครับ ก็อปปี้ทั้ง 4 ไฟล์นี้ไปใส่ไว้ใน
    C:\windows\system32\data
    3. ทำการ restart เครื่อง 1 รอบ ก็จะปรากฎตัวปรับ DTS และ Dobby ขึ้นมาให้ใช้กัน สามารถใช้ได้กับการ์ด Gamer, Gamer FPS, Elite Pro 6 L ครับผม

    credit โดยคุณ VBKesha จากเว็ปบอร์ดของ Creative USA ครับผม
    ส่วนเว็ปต้นฉบับคือที่นี่ http://vbkesha.prgr.org/

    ท่านใดมีลำโพงและของพร้อม รบกวนทดลองด้วยครับ ผมก็อยากทราบว่าใช้ได้จริงๆหรือไม่
    ขอบคุณอีกครั้งครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ดันหน่อยจ้า มีใครลองหรือยังครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    พอดีวันนี้พี่พึ่งเข้ามาดู เดี๋ยวกลับจากทำงานเย็นนี้จะลองเลย
    ช่วงนี้ฝนตกฟ้าผ่า เน็ตไม่มีปัญหาแต่กลัวมีปัญหากับฟ้าเลยไม่กล้าออน

  5. #5
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ของผมรุ่น X-Fi XtremeGamer FPS หิ้วมา มันปรับได้อยู่แล้วครับ ไม่ต้องลงอะไรเพิ่มเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    Gamer FPS ก็ปรับ DTS ใน audio console ได้เหมือนกันหรือครับ
    ผมชักจะงงๆกับ Creative แล้วสิ ในเว็ปบอร์ดมีคนบอกว่า Gamer FPS ตัดการปรับ DTS ออกหน่ะครับ
    หรือว่ามันมีหลาย lot หว่า

    ปล. ขอบคุณพี่e20rsn มากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    รอดูผลนะเนี่ย ถ้าใช้ได้ดีจิงผมก็ไม่ค่อยสน extreme music ละ

  8. #8
    OverclockZone Member โก้วเล้ง's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007
    Location
    ซอกเล็กๆติดน้ำโขง

    Default

    ช่วยดันบทความดีๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •