overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: มาทะลวง DTS ของ X-Fi XtremeGamer กันเถอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default มาทะลวง DTS ของ X-Fi XtremeGamer กันเถอะครับ

    คือกระผมได้ไปเห็นกระทู้หนึ่งจากเว็ปของ Creative forum เขียนโดยคุณ VBKesha
    อ้างว่าสามารถปลดล็อค DTS และ Dobby ในการ์ดรุ่นดังต่อไปนี้ครับ
    1. X-Fi XtremeGamer

    2. X-Fi XtremeGamer FPS

    3. X-Fi Platinium Champion
    และ
    4. X-Fi Elite Pro (6L)

    ซึ่งการ์ดเหล่านี้ไม่มี DTS และ Dobby ให้ปรับใน audio console หน่ะครับผม

    ซึ่งพอผมทดองแล้ว ก็ได้ภาพดังที่เห็น




    มันมีโผล่มาจริงๆครับ และปรับได้ทุกอย่างเหมือนตัวอื่นๆเป๊ะเลย แต่ไม่แน่ใจว่า ปรับไปมันจะทำงานหรือเปล่า กระผมเองก็มีแต่ลำโพง 2.1 เลยทดลองไม่ได้ดีเท่าที่ควร

    จึงใคร่ขอรบกวนทุกท่านที่มีการ์ด 2 รุ่นดังกล่าวช่วยทดสอบหน่อยเถิด หรือท่านใดเคยทดลองแล้วช่วยแจ้งด้วยว่ามันใช้ได้จริงหรือไม่


    วิธีก็คือ
    1. ไปโหลดไฟล์นี้มาครับผม จากที่นี่เลย http://vbkesha.prgr.org/X-Fi_DD&DTS_Unlocker.rar
    2. ก็อปไฟล์ DAT ทั้ง 4 อันนี้ไปแปะที่ C:\windows\system32\data ครับผม จะ backup ไว้ก่อนกันเหนียวก็ได้นา
    3. restart เครื่อง 1 รอบ เข้าไปเช็คได้เลยครับว่ามี DTS+Dobby menu โผล่มาหรือเปล่า
    ท่านใดทดลองแล้วให้ผลอย่างไรบอกกันด้วยเน้อ

  2. #2
    OverclockZone Member Grimmy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    ศรีราชา-แหลมฉบัง

    Default

    แจ่มครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sawatdeekrab's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ใช้ Xtreme Gamer (ตัวบน)

    ปลคลอคได้ ลองกับ Creative Gigawork G500 (5.1 System)

    ....ปรับๆดู ไม่รู้สึกอะไรเลยอ่ะ หรือว่ามันต้องใช้กับ 7.1 คับ

    โหมดอื่นเข้ไาด้ปกติปรับได้ไม่มีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ทำได้แล้วเช่นกัน แต่ไม่รู้ความแตกต่าง เพราะใช้กับ powerDVD ซึ่งมันปรับเป็น_DTSได้ แต่มีคว่มรู้สึกว่า เสียงใสขึ้น
    ปล.ใช้กับ X1300 5.1
    ขอบคุณ คุณเน็ท

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    เวลารันไฟล์ที่มี DTS หรือ Dobby มันจะมี logo ขึ้นที่มุมขวาล่างของจอหน่ะครับผม
    เท่าที่ลองกับ PowerDVD ผมก็ว่าเสียงตอนถอด DTS ด้วย hardware จะใสขึ้นนิดเดียว นิดเดียวจริงๆ

    แต่ทดลองกับ Nero Showtime และ WinDVD 8 แล้วรู้สึกแตกต่างจากเดิมที่ไม่ปรับ DTS หน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    ของผมตัว MUSIC ถอดไม่ได้อะ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปรับแบบนี้นะครับ เพื่อให้ผ่านไปถอดที่การ์ด

    ถ้าถอดได้จะมีเสียง ถ้าไม่ได้ จะเงียบไปเลย
    Last edited by battlecruiser; 6 Feb 2009 at 10:22:14.

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไฟล์ AC3 เล็กๆ ไว้เทส
    Last edited by battlecruiser; 6 Feb 2009 at 10:22:14.

  9. #9
    OverclockZone Member icey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    แจ่มจริงๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ช่วย ฟันธงหน่อยครับ ว่า DTS ไม่สามารถ เล่นบน Vista ได้ T-T

  11. #11
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อ้าวนึกว่าใน fx ทุกตัว มี dts กะ dolby อยู่แล้วเสียอีก

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ตัว Software ดังกล่าวใช้ได้บน XP เท่านั้นนะครับผมเคยลองนานแล้วครับใน Vista ไม่สามารถทำได้ครับ แต่ใช้ตัวถอดรหัส AC3 แทนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by paon View Post
    ตัว Software ดังกล่าวใช้ได้บน XP เท่านั้นนะครับผมเคยลองนานแล้วครับใน Vista ไม่สามารถทำได้ครับ แต่ใช้ตัวถอดรหัส AC3 แทนครับ
    solfware ตัวไหนครับ AC3 แนะนำหน่อยครับ ผมใช้ X-fi music คู่ กับ S750 gigawork

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ขอโทษที่ขุดกระทู้ แต่จะมาบอกว่าลองกับ Xtreme Gamer แล้วwork ครับ ลองเล่นกับ PowerDVD ทั้งหนัง DTS และ file ที่คุณเรือรบpost ไว้ก็ออกดี(เลือก SPDIFแ้ล้ว) กับ MPC-HC ก็ออก(เลือก SPDIF ใน AC3 filter) เวลาเล่นก็มี logo DTSหรือ DD ขึ้นมาตรงมุมขวาล่างของจอด้วย เสียงออกมาใสแบบฟังออกได้ชัด ดีกว่า S/W decode มากเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ลองทำดูแล้วรู้สึกเครื่องมันเอ๋อๆ

    ในที่นี้คุณว่ามี 4 ไฟล์ให้ก๊อปไปทับของเดิม แต่ผมเห็นมันมี 5 ไฟล์น่ะ

    หรือว่าต้องเอาไดรเวอร์ตัวเก่าๆ หว่า พอดีผมใช้วินโดว์ตัวล่าสุดนะ เวลาเปลี่ยนโหมดที มันให้รีสตาร์ทเครื่องก่อน พอกดโอเค มันก็ค้างซะงั้น

  16. #16
    OverclockZone Member Ariaoz's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    ทดลองบน vista แล้ว soundcard ผมหายไปจากเครื่องเลยครับ
    ดีนะ back up file เก่าไว้ ไม่งั้นยาวหุๆ

  17. #17
    OverclockZone Member paiboontheone's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by damnoi5 View Post
    ลองทำดูแล้วรู้สึกเครื่องมันเอ๋อๆ

    ในที่นี้คุณว่ามี 4 ไฟล์ให้ก๊อปไปทับของเดิม แต่ผมเห็นมันมี 5 ไฟล์น่ะ

    หรือว่าต้องเอาไดรเวอร์ตัวเก่าๆ หว่า พอดีผมใช้วินโดว์ตัวล่าสุดนะ เวลาเปลี่ยนโหมดที มันให้รีสตาร์ทเครื่องก่อน พอกดโอเค มันก็ค้างซะงั้น

    ของผมก็ได้ 5 File เหมือนกันเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by damnoi5 View Post
    ลองทำดูแล้วรู้สึกเครื่องมันเอ๋อๆ

    ในที่นี้คุณว่ามี 4 ไฟล์ให้ก๊อปไปทับของเดิม แต่ผมเห็นมันมี 5 ไฟล์น่ะ

    หรือว่าต้องเอาไดรเวอร์ตัวเก่าๆ หว่า พอดีผมใช้วินโดว์ตัวล่าสุดนะ เวลาเปลี่ยนโหมดที มันให้รีสตาร์ทเครื่องก่อน พอกดโอเค มันก็ค้างซะงั้น
    ต้องใช้ original driver แผ่นที่แถมมากับตัวการ์ดเลยครับ พวก driver update หลังๆจะใช้ไม่ได้แล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    เอาละสิงานเข้า ถ้า x-fi gamer ถ้าถอดDTSได้นะ...
    ใครช่วยมีอยู่ลองเอามาเทสหน่อยอยากจะรู้ว่าจิงปะ ขอหลายๆเสียงหน่อย

  20. #20
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    Quote Originally Posted by TheFirst View Post
    เอาละสิงานเข้า ถ้า x-fi gamer ถ้าถอดDTSได้นะ...
    ใครช่วยมีอยู่ลองเอามาเทสหน่อยอยากจะรู้ว่าจิงปะ ขอหลายๆเสียงหน่อย
    จริงครับผมใช้อยู่ XtremeGamer Fatal1ty Pro Series ถอดได้จริงแต่ว่าเสียงอาจจะเบาไปนิด

    แต่ปรับให้มันดังได้ครับ
    Last edited by Delivery69; 13 Aug 2008 at 13:40:03.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •