overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำไมของใหม่เล่นของเก่าไม่ได้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default ทำไมของใหม่เล่นของเก่าไม่ได้คับ

    เริ่มจากการ์ด gf4 mx440 เล่น เมตัลเกียร์ 2 ปกติ กระตุกนิดๆต้องดันเอา
    เปลี่ยนเป็น 5200 ดีขึ้น 64 บิทไม่แหล่ม เอา 128 บิทมา ดีมากมาย
    เปลี่ยนเป็น 6600 เล่น เมตัลเกียร์ เข้าได้แต่เห็นฉากกะตัวละครเป็นสีขาว ลงใหม่ก็แล้วแต่เล่น
    re4 กะ แนว silent hill ซำบาย พอเปลี่ยนมาใช้ 7300 GT (ยืมเขามา) เล่น
    re4 มีแต่ตัวละคร อ้าว เป็นงั้น ที่เหลือเหมือนเดิม
    ทำไมเปลี่ยนของใหม่ทีไรเล่นเกมเก่าบางเกมไม่ได้ครับ
    ผมชอบแนว re มากมาย อย่างนี้ผมคงต้องกลับไปหา ซีรี่ย์ 6 ใช่ไหมครับ
    ผมก็นึก ว่า ซีรี่ย์ 7 จะรับ ทุกอย่างของรุ่นเก่าๆไรเงี้ย คือยิ่งใหม่ก็จะยิ่งดีขึ้น
    มะนเล่นบางเกมไม่ได้ ตั้งแต่ 5200 เป็น 6600 แล้วอ่ะ (เมตัลเกียร์)
    6600 เป็น 7300 จีที ( เรสซิเดนท์4)

    ทำไงดีครับ
    เพราะใครๆก็บอก ว่า ถ้า 6600 เอา 7300 ไปเลยจะดีกว่า แต่พอใหม่มาก็ลืมเก่าซะงั้น
    เอ หรือว่าอยากเล่นเกมไหนก็ต้องใสการ์ดนั้นหว่า????

  2. #2
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    เด๋วหาคนช่วยตอบนะงับ

  3. #3
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    ของมันแรงเกินคับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    ขอบคุณคร้าบบบ
    ก็อยากจะรู้วิธีแก้น่ะคร้าบบ
    บางทีอาจจะได้เอาการ์ดตัวใหม่ไปเลย ถ้าจะทำให้เล่นเกมเก่าๆได้
    ฮือๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    ส่วนตัวผมนะ เคยได้ยินว่า 6600GT แรงกว่า 7300GT
    เหมือนกะที่บอกกันว่า 7600GT แรงกว่า 8500 นี่แหละ

  6. #6
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกันอ่ะ ใช้ HD2600XT เล่น battle realm มีแต่ตัวละคร แต่พื้นดำหมดเลย กระตุกอิกตะหาก -*-

  7. #7
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ปรับaa af ลงบ้างนะครับปรับมากมันก็ช้าสิครับ(เดา)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    กำลังสงสัยว่า matalgear ตอนเริ่มเกมทำไมมันมัวไปหมดไปไม่ถูกเลยเลิกเล่นเลิกเล่น อ้าวเป็นก๊าดหรอ

  9. #9
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    อ้าว มีคนเป็นเหมือนกันด้วย เป็นที่การ์ด 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะเล่น 5200 อยางแจ่ม เอา 6600 ใส่ มัวซะงั้น
    ฮือๆๆๆ เซ็งจิตต์ ไม่มีใครมีวิธีทำให้การ์ดใหม่เล่นเกมเก่าได้เลยรึคร้าบบบ

  10. #10
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ลอง downgrade driver ดูครับ - -"

  11. #11
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    เปลี่ยน Driver เป็น V เก่า ดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เป็นที่เกมส์ครับ ต้องไปอัพ Version เกมส์

  13. #13
    OverclockZone Member Alpha1's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิลด์

    Default

    บางทีมานก็อยู่ที่อะไรหลายๆอย่างนะครับ ไม่ได้ขึ้นกับตัวการ์ดอย่างเดียว
    อย่างของแฟนผมกับเครื่องผมใช้ HD2600Pro 512Mb เหมือนกัน แรมระบบเท่ากัน ต่างกันที่ CPU กับเมนบอร์ด
    แต่ของผมอ่ะเล่นเกมส์ออนไลน์แล้วปกติทุกอย่างเลย ส่วนของแฟนผมเข้าเกมส์ได้ปกติ แต่พอหมุนตัวละครไปรอบๆ ภาพมันจะเละเป็นริ้วๆแถบๆ ยาวๆ เหมือนสายรุ้ง ก็ไม่รู้แก้ไง ล้างwinทิ้งลงใหม่แล้วก็ไม่หาย ไปพบบางอ้อเข้าครับ
    อัพเดทไบออสใหม่ เข้าไปในเวปมานเขียนว่า Bios Support HDxxxx ก็เลยลองโหลดมาอัพ บอร์ด Asrockของแฟนดู แล้วก็โหลด Driver ATI ตัวใหม่ล่าสุดมาลงซ้ำอีกที ตอนนี้ปกติดี แถมจากcel2.66ลองOCเล่นๆไป3.0ง่ายๆแค่ดันBusขึ้นไปเฉยๆไม่ต้องปรับค่าอย่างอื่นอะไรเลย ตอนนี้เครื่องแฟนผมก็เลยทั้งเล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง ดูTVออนไลน์ สบายไปเลย ไม่ต้องมาแย่งเครื่องเราเล่นแว้ว แบ่งสมบัติกันไปเลย อิอิ

    อย่างที่บอกครับ บางทีมันไม่ได้ขึ้นกับตัวการ์ดอย่างเดียว ทุกๆส่วนเกี่ยวข้องกันหมด
    มันอยู่ที่ใครมีประสบการณ์กว่าเคยเจอเหตุการณ์มาเยอะ ก็จะแก้ไขตรงจุดได้รวดเร็ว
    กรณีของท่านผมว่า อย่าพึ่งท้อครับลองหาคำตอบให้ได้ ว่าเป็นที่อะไร ทำไมการ์ดต่ำๆเก่าๆเล่นได้
    การ์ดใหม่ๆถึงไม่ได้ ตามหลักแล้วน่าจะเล่นได้ แล้วท่านจะเก่งขึ้นอีกครับ ขอแค่อย่าท้อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •