overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Update Bios พอ restart แล้วมันbootไม่ขึ้นทำไงดีครับ

  1. #1
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Unhappy Update Bios พอ restart แล้วมันbootไม่ขึ้นทำไงดีครับ

    ผมใช้mainboard Asus A8N-SLI Deluxe ครับ
    ผมอัพเดท Bios เพื่อให้มันใช้กับ X2 ได้อะครับ
    โดยอัพเดทผ่าน Asus Update ครับ
    แต่พอ Update เสร็จมันก็ Restart เครื่องครับแล้วก็ไม่ขึ้นอีกเลยครับ ผมควรทำไงดีครับ


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ลองถอด อุปกรณ์ ออกทิ้งไว้สัก 5 นาที ครับ

  3. #3
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    ถอดทุกอย่างเลยปะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member greatng's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ปราสาทแดง

    Default

    clear bios ให้หมดครับ

  5. #5
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    clear แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Editionz's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Clear CMOS หาย

  7. #7
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    ทำทุกอย่างที่ว่ามาแล้วอะครับ แต่มันก็ยังไม่ติดอะครับ คือเปิดเครื่องได้
    แต่ไม่ขึ้นอะไรมาเลยครับหน้าจอดำมืด.......................

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ถ้ายังอยู่ในประกันเอาไปเคลมห้ามบอกว่าแฟลชไบออสแล้วเจ๊งบอกแค่ว่าอยู่ดีๆก็บู๊ตไม่ได้ก็พอ

    ถ้าหมดประกันแล้วเอาไปให้ร้านซ่อมเมนบอร์ดทำการแฟลชไบออสให้ใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ลองถอดถ่านไบออส ออกหรือยังครับ ทิ้งไว้สัก 5 นาที

  10. #10
    OverclockZone Member PapZaZa's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    การอัพเดทมีความผิดพลาดครับท่าน ส่งไปแฟลชที่ร้านที่รับแฟลชไบออสครับ

  11. #11
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    *การ flash bios มีความเสี่ยง ผู้ใช้คอมควรศึกษาก่อนการตัดสินใจ

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    พวกโปรช่วยแฟลช ผมไม่ไว้ใจอยุ่แล้ว
    วิธีโบราน แผ่นบูต+ ดอส สบายใจกว่า

    เคลมโลดครับ มันไปแล้วละ
    หมดประกันก็ส่งร้านรับแฟลชครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ladyearn's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007

    Default

    ผมเป็นช่างคอมยังกล้าๆกลัวๆที่จะ up เลยครับ - -"
    โอกาสไปมันสูง

  14. #14
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Flash BIOS ผมก็เสียวนะครับ ถ้าไม่ผ่าน ต้อยกเครื่องไปที่ร้าน ให้เขาถอด BIOS รุ่นเดียวกันมาเสียบแทน พอเครื่องติดก็ถอด BIOS คืนบอร์ดเดิม แล้วก็ Flash ลงไปใหม่ ขั้นตอนมันยุ่งยาก

    อีกอย่าง พวกตัวแทนจำหน่าย เค้าจะเช็คได้ว่าเราเคย Flash BIOS มาแล้วด้วยซิ เจอมาแล้วเหมือนกัน Flash BIOS คนละรุ่นแล้วเปิดไม่ติด

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    พวกโปรช่วยแฟลช ผมไม่ไว้ใจอยุ่แล้ว
    วิธีโบราน แผ่นบูต+ ดอส สบายใจกว่า

    เคลมโลดครับ มันไปแล้วละ
    หมดประกันก็ส่งร้านรับแฟลชครับ
    จริงครับ ทำในดอส วิธีนี้สบายใจกว่า แล้วได้ผลมากที่สุด ถ้า update complete และ Bios รุ่นเดียวกับบอร์ด ใช้งานได้ชัวร์

    เคยอัพเดรตใน Windows เกิด Restart กลางทาง ยังไม่ทันเสร็จ บูตไม่ขึ้น ต้องส่งเคลมอย่างเดียว
    ให้ถอดถ่านหรือทำอะไร ก็ไม่มีทางบูตขึ้น


    แต่ถ้าอยู่ในกรุงเทพ ไม่ยากครับ ถอด ชิพตัวที่เป็น Flash Bios ไปอัพที่ร้าน จดชื่อรุ่นของ Mainboard ราคาประมาณ 150 บาท ง่ายกว่าเยอะครับ ขนาดผมอยู่ต่างจังหวัด ยังส่งไปอัพที่กรุงเทพเลย มีหลายที่ครับ ตามร้านซ่อม Mainboard ในห้างขายพวกคอมพิวเตอร์ชั้นนำ เช่น 1000ทิพ หรือ Happyland

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ใช่ท่านที่ถามใน Pantip หรือเปล่าครับ

    หน้าจอมีอะไรขึ้นไหม ถ้าพอมีก็เอาแผ่น Driver ที่มากับเครื่องใส่เข้าไปครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •