overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: +++ HDD เข้าไม่ได้อะครับ ดูให้ที +++

  1. #1
    akiros's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Exclamation +++ HDD เข้าไม่ได้อะครับ ดูให้ที +++

    คือ HDD ตัวนี้เป็นแบบ Box USB อะครับ
    ปกติผมก็ใช้อยู่น่ะครับแต่พอมาวันนี้เอามาต่อมันกลับ
    เข้าไม่ได้ แต่มันมองเห็นปกติน่ะครับไม่รู้จะทำไงดี
    ผมต้องไปเซ็ทอะไรเพิ่มหรือเปล่าอะครับ
    ช่วยทีครับ...T_T

    (ตัวไดร์ X: น่ะครับ ดูตามรูปประกอบเลยครับ)
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เข้าผ่านทางด้าน windows explorer ไม่ได้ใช่มั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สงสัยมันเข้าไม่ได้เพราะชื่อไดร์แน่เลย (XXX) หุหุ....อ่ะล้อเล่น

    ไม่ทราบว่าคุณเข้าใช้เครื่องเป้น admin หรือเปล่างับ
    ไม่ก็เปลี่ยนชื่อไดร์เล่นๆดูง่ะ
    ไม่ก็ลองเปลี่ยนพอร์ท USB ดูงับ

  4. #4
    akiros's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    - เข้าผ่านทาง My Computer ปกติอะครับ
    - เข้าเป็น Admin น่ะครับ
    - เปลี่ยนชื่อไม่ได้อะครับมันไม่ให้เปลี่ยน T_T
    - ลองเปลี่ยนพอร์ต USB แล้วอะครับไม่ work ขึ้นเลยงะ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Format ใหม่เลยครับ.. เจอบ่อย หรือลองถอดออกจากกล่อง เอามาต่อตรงกับเมนบอร์ดดูก่อนก็ได้..

  6. #6
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    Format ใหม่เลยครับ.. เจอบ่อย หรือลองถอดออกจากกล่อง เอามาต่อตรงกับเมนบอร์ดดูก่อนก็ได้..

    เล่น foramt เลยเหรอ ไม่ดีมั้ง

    มี external HD ตัวอื่นมั้ยครับ ถ้ามีลองเอาสายที่ใช้กับตัวนี้ไปทดลองกับอีกตัว

    ถ้าใช้ไม่ได้ก็แสดงว่า >>> สายเสีย อาการนี้ผมพบบ่อย หาสายมาเปลี่ยนก็ใช้ได้แล้วครับ




    ถ้าใช้ได้ก็ต้องมานั่งดูในส่วนของ Box ผมเอาที่เคยเจอนะ

    1. box ไม่แน่

    2. ic ของตัว box หัก

    3. port usb บน pc มีปัญหา หรือ มีฝุ่น ผมเคยเจอลองปัดฝุ่นแล้วใช้ได้ครับ


    ลองดูนะ ไม่ได้มาโพสจะช่วยหาสาเหตุให้

  7. #7
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ฟอแมตโลด เคยเป็นเหมือนกัน แก้ไงก็ไม่หาย

    เหมือนว่าข้อมูลมันเสียหาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •