overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ทำไมต่อ Hdd กับ P4P800E-deluxe chip Promise378 ไม่ได้อ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Nosferatu's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ทำไมต่อ Hdd กับ P4P800E-deluxe chip Promise378 ไม่ได้อ่ะคับ

    เวลาต่อ RAID ก็ SET ใน Bios ให้chip promise ทำงานเรียบร้อยหน่ะฮะ

    มันมีให้เลือ IDE กับ RAID ก็เลือก IDE แล้ว

    แต่พอเข้า Winxp sp2 แล้วมัน detect เป็น RAID ทุกทีเลยอ่ะคับ

    พอไปดูใน Asus.com มันมี 2 driver

    อันนึงของ RAID อีกอันเป็นของอันที่ต่อ HD แยกหน่ะฮะ

    ใครเคยเจอปัญหานี้บ้างฮะคือตอนนี้ใน window ก็ใช้driver ของ RAID ลงได้อย่างเดียวฮะ

    พอเอา Driver ที่เป็นแบบแยก HD มันก็ใช้ไม่ได้อ่ะคับ

    ปล.ใครเคยแก้ปัญหานี้ได้มั่งฮะ ถ้าต่อแยกอีก port SATA ที่ใช้ chip Intel ก็ใช้ได้ปกติหน่ะฮะ

    แต่ผมจะต่อ 3 ตัวเลยนั่งงมอยู่นานเลยอ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ???

  3. #3
    OverclockZone Member Nosferatu's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    กะแว้วว่าจะต้องมึนแน่เลย - -

    คือใน p4p800 จะมี chip คุม hd 2 อันหน่ะฮะ คือ intel กับ promise

    สรุปคือตัว Promise ผมมันต่อ HDD ลูกเดียวไม่ได้อ่ะฮะ แต่ถ้าต่อ RAID ได้ เพราะ windows มันเจอแต่ RAID

    พอ set bios เป็น IDE แล้ว มันก็ยังเจอแบบ RAID อีก นั่งเศร้าอยู่เนี่ยฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    เข้าไบออส แล้วไปที่ Advanceed/Onbord device configuration ลองดูซิมีชื่อ promise raid controller เปล่า ถ้ามีลอง Disable ดู

  5. #5
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ผมใช้บอร์ดรุ่นนี้และต่อ raid อยู่
    แล้วก็มี hdd อีกลูกนึงต่อ IDE ธรรมดาอยู่เหมือนกันเลย
    แต่อ่านของคุณแล้วก็ยังไม่รู้เรื่อง 55

    เอาเป็นว่าผมเล่าของผมให้ฟังแล้วกันเนาะ
    ผมเอา hdd สองลูกต่อ raid
    ของผมเป็น sata ก็เสียบที่ sata_raid1 และ sata_raid2
    ถ้าของคุณไม่ได้เป็น sata ก็ต่อที่ pri_raid (พอร์ทสีฟ้าๆ อันเดี่ยวน่ะ)
    ส่วนอีกลูกนึงเดี่ยวๆ ก็ต่อที่ pri_ide1

    ผมลง xp ไว้ทั้งสองที่ คือทั้งที่ raid และที่ ide เดี่ยว
    ที่ raid ไม่ได้ลง driver เพราะ xp มันลงให้เองตอนติดตั้ง
    ส่วนที่ลูกเดี่ยว ผมลง xp เสร็จแล้วก็ต่อ raid เข้าระบบ
    พอเข้าวินโด้ก็ลง raid drivers (378raid_100137)

    แค่นี้แหละครับ เรียบร้อย บู๊ทได้ทั้งสองทาง
    เวลาต้องการบู๊ทจากอีกทางก็เข้า bios ไปเลือกใน boot menu ว่าจะบู๊ทจากไหน

    หวังว่าคงช่วยได้บ้างนะครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member Nosferatu's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ ตอนนี้ได้แล้วฮะ

    คือต่อ RAID มันใช้ได้อยู๋แล้วอ่ะครับ ต่อที่ SATA_RAID2 กะ SATA_RAID1

    แต่ถ้าผมจะต่อแค่อันเดียวอ่ะฮะคือ SATA_RAID1 ตัวเดียวแบบไม่ใช้ RAID ผมก็ไป set ที่ BIOS จาก RAID เป็ฯ IDE

    แล้วพอผมเข้า WINDOWS มัน detect แต่ RAID หน่ะฮะ

    วันนี้ลองบังคับให้ใช้ driver ของ IDE ปรากฏว่าใช้ได้แล้วฮะพี่น้อง บังเอิญมั๊กๆ

    ยังไงขอขอบคุง คุณ tuajing ด้วยนะฮะ

  7. #7
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ผมว่าถ้าต่อ sata โดยไม่ใช้ raid
    ก็น่าจะต่อเข้าช่อง sata1 หรือ sata2 มากกว่านะ

    ยินดีด้วยกับความสำเร็จครับ ;-D

  8. #8
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    งงกว่าเดิม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2012

    Default

    ของผมมันไม่ detect ทั้ง raid1,2 รหือ SATA1 SATA2 เลย ท่านใดช่วยแนะนำด้วยสิครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •