overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอความรู้การปรับค่า timing ของ ramหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default ขอความรู้การปรับค่า timing ของ ramหน่อยครับ

    อยากทราบว่าพอเราปรับ bus cpu เพิ่มขึ้นแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าต้องตั้งค่า timing
    ของแรมเพิ่มขึ้นหรือลดลงจากค่า timing เดิม มือสูตรการคิดไหมว่าเพิ่ม bus ขึ้นเท่านี้
    ต้องปรับค่า timing เป็นเท่าไร เช่นของเดิมเป็น 4-4-4-12 เราต้องปรับเพิ่มหรือลดลง
    เป็นเท่าไร CPU E6300
    board DS3
    Ram 667 MHz 1GB

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่มีครับ มันอยู่ที่ คุณภาพของแรมครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าต้องปรับเป็นเท่าไร

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าคล็อคไปเยอะๆ ตั้ง timing ให้เลขสูงไว้ก่อน แล้วค่อยๆกดมันลงมาครับ กดไปแล้วเครื่องบูตไม่ติดเมื่อไรก็แปลว่าวิ่งได้แค่นั้นแล้วครับสำหรับแรม เพราะค่าต่ำสุดคือค่าเร็วสุด

  5. #5
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    สมมุติเป็น 4-4-4-12 เราจะตั้งเป็นเท่าไร

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    4-4-4-12 ถ้าแจ่มๆก็อัดได้ 800UP (ของผม 533 อัดได้ 600 วิ่งที่ 3-4-4-12 1T)

  7. #7
    OverclockZone Member nack's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้ว 1 T คืออะไร

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    1T คือ command rate ครับ เหมือนเป็นการสั่งงานของคอมพิวเตอร์ต่อแรม สั่ง 1 ครั้ง กับ สั่ง 2 ครั้ง สั่ง 1 ครั้งก็ต้องเร็วกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    268 หมู่ 1 ต.ไร่ส้ม อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000

    Default

    1T ตั้งไงอะครับผมใช้เครื่องสเปคเดียวกับเจ้าของกระทู้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •