overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ทำไมมีUPSแต่คอมยังดับครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Unhappy ทำไมมีUPSแต่คอมยังดับครับ

    คือเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาไฟบ้านผมได้ตกไป4ถึง5ครั้งซึ่งทำให้คอมผมดับไปเลย ทั้งๆที่ผมก็มี UPSแต่ทำไมมันยังดับอยู่อะครับ ผมสงสัยมากไมรู้จะไปแก้ที่ตรงไหน ไฟในแบตของ UPS ก็มีนะครับ หรือว่ามันเป็นที่ PSU ครับ รบกวนทุกท่านด้วยนะครับบ

  2. #2
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ไฟไม่พอป่าว มันจ่าย overload ป่าวลองเช็คดูอะ

  3. #3
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ตรงไหน overload เหรอครับ แล้วเช็คยังไงตรงไหนเหรอครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member inwclub's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    อีกสาเหตุหนึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า UPS อาจ switch ไม่ทันก็เป็นได้
    รบกวนบอกยี่ห้อหน่อยได้มั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ยี่ห่อ Deltech รุ่น Impact 850 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    PSU ท่านซื้อมาเท่าไหร่ครับ ผมเป็นเหมือนกันตัวข้างล่าง เซงจับจิตครับ

    มี2กรณี แบทเสื่อม แต่อาการของท่านไม่ใช่แน่เพราะบอกว่ามีไฟ

    กรณีที่2 เครื่องท่านกินไฟมากกว่า PSU วูบเดียวร่วงครับ เซงจริงๆครับมีแต่ใช้ไม่ได้เนี่ย ไฟตกแล้วดับด้วย เซงมากๆ เคยเจอมาก่อน คิดเสียว่า ใช้มันกรองไฟในระดับแรกแทนแล้วกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    UPS มีสองประเภทครับ..

    1.แบบป้องกันไฟฟ้าดับ..ถ้าไฟดับจะสำรองไฟได้ประมาณครึ่งชั่วโมง

    2.แบบป้องกันกระแสไฟฟ้าไม่สม่ำเสมอ(ไฟกระชาก)..ถ้าไฟดับจะสำรองไฟได้ประมาณ2-3นาทีหรือไม่ก็ดับไปเลย

    ลองเช็คคู่มือดูครับว่าของคุณเป็นแบบใหน

  8. #8
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ลองไปเซทใน control panal หรือยัง ทำให้คอมรู้จัก วิน อ่ะ (ใน power option)


  9. #9
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    แบบถูกน่ะสิ....ของผมก้ดับ...อิอิ...ซินโดม..1500 เอง

  10. #10
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    คือผมใช้กะคอมชุดเก่ามันก็พอไฟดับมันอยู่ได้ประมาณ20-30นาทีแต่พอเปลี่ยนคอมใหม่มันดับเลยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member inwclub's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    ยี่ห้อที่ผมเคยซื้อก็พอๆกันอ่ะ MaxTech
    ไฟตกหรือดับ บางทีก็สับไฟทัน บางทีสับไฟไม่ทันคอมดับ แต่ยูพีเอสยังร้องอยู่เลยงิ

  12. #12
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ups จ่ายไฟไม่พอคับ คอมกินไฟเกิน รึไม่ก้อแบทเสื่อม
    ราคาไม่เกิน 1500 แบทอยู่ได้ปีกว่าก้อเน่าแล้ว ซื้อแบทมาเปลี่ยนได้คับ 3-400

  13. #13
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    Quote Originally Posted by SantaCruz View Post
    ups จ่ายไฟไม่พอคับ คอมกินไฟเกิน รึไม่ก้อแบทเสื่อม
    ราคาไม่เกิน 1500 แบทอยู่ได้ปีกว่าก้อเน่าแล้ว ซื้อแบทมาเปลี่ยนได้คับ 3-400
    แต่มันยังดังปิ๊บ ๆอยู่เลยนะครับแบตยังไม่น่าเสื่อมเพราะยังไม่ถึงปีหรือว่าไฟมันไม่พอหว่า

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    psu มากกว่า ups จะรับ ป่าวครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ups กี่ว้ตต์คร้บ ถ้าบอกเป็น va ผมว่า ตํากว่า 600 va ไม่ไหวหรอกครับ ถ้าใช้เกิน 2ปี เป็นที่แบ็ตเสื่อมนะผมว่า

  16. #16
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ยี่ห่อ Deltech รุ่น Impact 850 มันเขียนไว้งี้อะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    Quote Originally Posted by Delivery69 View Post
    แต่มันยังดังปิ๊บ ๆอยู่เลยนะครับแบตยังไม่น่าเสื่อมเพราะยังไม่ถึงปีหรือว่าไฟมันไม่พอหว่า
    ของผมก้อปี๊บๆๆ คับ ไฟดับ คอมดับ แล้วมังก้อปี๊บ
    เลยแก้ปันหาโดยเอา monitor ต่อไฟตรง แล้วเอา ups ใช้เฉพาะเคสอย่างเดียว คราวนี้ไม่ดับ
    ตามสเปคบอกว่าใช้ได้ 15 นาที นี่ใช้ไม่ถึง 5 นาที มังปี๊บๆๆๆ ถี่ๆๆ แสดงว่าไฟใกล้หมด

    ในกรณีของคุนสันนิฐานว่าจ่ายไฟไม่พอคับ ลองใช้วิธีผมดูก้อด้าย (ทดสอบโดยการชักปลั๊กออก)

  18. #18
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    สำรองแค่เครื่องพอครับ ไม่ต้องสำรองจอ ยิ่งเป็น crt ด้วย กินไฟชิบหายเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •