overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มีท่านใดใช้ x1950pro เล่น Lost Planet บ้างครับ ขอถามอะไรหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default มีท่านใดใช้ x1950pro เล่น Lost Planet บ้างครับ ขอถามอะไรหน่อย

    สเปคผมนะครับ

    x2 4200+
    ram 512*2
    x1950pro 512mb

    เล่น Lost Planet ที่ความละเอียด 1280*1024 ปรับต่ำสุดทุกอย่าง Fsp เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 30-40 เองอ่ะครับ แต่บางฉากอาจจะหล่นไปอยู่ที่ 20-10กว่าๆเลยก็มี เช่นบอสฉาก 2 เป็นต้นครับ แบบนี้ปกติหรือป่าว รบกวนด้วยนะครับ ถ้าถือว่าปกติ ผมก็ว่าจะลบเกมทิ้งแล้ว เล่นไม่ไหว เวียนๆหัวยังไงก้ไม่รู้

    ขอบคุณมากครับ

    ปล.เห็นบางท่านบอกว่า Fsp เฉลี่ยที่ 30 ถือว่าลื่น แต่ผมรู้สึกว่ามันหน่วงๆยังไงก็ไม่รู้ เล่นแล้วเวียนหัวโคตร

  2. #2
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลดความละเอียดลงสิครับ อะไรๆจะได้ดีขึ้น(จริงๆนะ)

  3. #3
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ขอบคุณท่าน Axus มากครับ

    จอผมมันลดความละเอียดลง แล้วภาพมันแตกๆเบลอๆอ่ะครับ อย่างถ้าฉากไหน Fsp ลดเยอะๆผมก็ลดความละเอียดลงล่ะครับ แต่อย่างที่บอกล่ะครับว่าภาพมันแตกแถมเบลอๆด้วย เลยไม่ค่อยอยากลดความละเอียดลงสักเท่าไหร่

    เหตุผลที่ตั้งกระทู้นี่ก็อยากจะถามว่ามันปกติหรือป่าว เพื่อว่ามีท่านใดใช้สเปคคล้ายๆกับผมแล้วมีวิธีที่จะเล่นได้ลื่นกว่านี้ก็จะลองดูอ่ะครับ ถ้ามันทำได้แค่นี้จริงๆก็คง ลบเกมทิ้งรออัพเครื่องใหม่ก่อนแล้วค่อยเล่น

    ปล. จริงๆลดความละเอียดลงก็ช่วยอะไรไม่ได้มากสักเท่าไหร่ด้วยครับ อย่างฉากบอสด่าน 2
    1280*1024 ปรับต่ำสุดทุกอย่าง Fsp อยู่ประมาณ 10-20(กระตุกจนเล่นไม่ได้เลย)
    ลดลงเหลือ 800*600 ปรับต่ำทุกอย่างเหมือนกัน Fsp ก็ยังอยู่ที่ประมาณ 30 (กระตุกอยู่ดี)
    แต่ถ้าเป็น 640*480 นี่ลื่นเลย Fsp ขึ้นไปอยู่ระดับ 70-80 ลื่นหัวแตก แต่ภาพแตก+เบลอ มองอะไรแทบไม่รู้เรื่องเลยครับ

    หรือว่าซีพียูผมมันแรงน้อยไป (X2 4200+) ถ้าเปลี่ยนมันจะดีขึ้นหรือป่าวครับ
    หรือว่าจะเปลี่ยนการ์ดจอเป็น 8800GTS ดี (X1950pro ซื้อมายังไม่ถึงเดือนเลย T_T)
    หรือว่าแรมน้อยไป (คิดว่าไม่น่าใช่)
    เปลี่ยนตัวไหนจะทำให้เล่นเกมนี้ ลื่นขึ้นแบบเห็นๆครับ รบกวนแนะนำที

  4. #4
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    cpu oc รึป่าวคับ ส่วนแรม ผมว่า 2GB น่าจะลื่นขึ้นนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ซีพียู เดิมๆครับ เดี๋ยวว่าจะลองคล็อกดูเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ลองเช็กDRIVEดูสิคับ

  7. #7
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ลองลาก cpu นิดหน่อย

    รึไม่ก็ลองหาแรมมาเพิ่มก่อนอะครับ ^^

    ไดร์เวอร์ 7.8 รึเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    หากจะเล่นที่ 1280x1024 แล้ว ปรับ สูงๆ

    การ์ดมัน เอา เกมส์ไม่อยู่คับ เปลี่ยนเป็น 8800GTS ลื่น กว่าแน่ แต่ราคาก็เพิ่มมาเยอะหน่อย

    ทุกวันนี้ ผมก็เล่น แบบ 1280x720 respec on ลื่น บ้างกระตุกบ้างนั้นแหละคับ

    ปล.ใครบอกว่า ตัวเต็มลื่นกว่า demo เยอะ ผมว่าลื่นกว่าเพราะมันมี ฉากที่ ไม่โหด เหมือน demo เท่านั้นเอง

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมเคยลองกะเกมน่ะครับ
    สเปกเครื่อง
    AMD939 3000+@2.7GHZ
    ram512*2
    a8r-mvp
    x1950pro 256M

    ผมเล่นที่ 1024*768 ปรับ medium เล่นได้ไม่แลคครับ เฟรมเลทก็ประมาณ 30+-50 แต่พอลงถ้ำ ไม่ไหวครับ เหลือ 10กว่าๆถึง 20 กว่าๆ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    DEMO กะตัวเต็ม ไหน เล่นลื่นกว่ากันเหรอครับผมลองแต่ demo อะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ตัวเต็มน่าจะลื่นกว่าครับ ตัว demo มานเมื่อเป็นการโฆษณาเกมส์เลยใส่กราฟฟิกมาเต็มๆ โชว์ความอลังการงานสร้างประมาณนั้น อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •