overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ภายใต้ชื่อรุ่น M2N-E

  1. #1
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default ภายใต้ชื่อรุ่น M2N-E

    เมื่อ2วันก่อน ทำคอมให้เพื่อนครับ Alive+Sampron 3200+ ก็ดูรายละเอียดบอร์ด สังเกตดีๆ จะเห็นที่ชื่อรุ่นครับ มันมีเหมือนสีขาวๆเละอยุ่ขอบล่างของชื่อรุ่น เลยเห็นว่า โรงงานเขาใช้กระดาษสีเดียวกับบอร์ด แปะทับชื่อรุ่นที่พิมพ์สีไว้ที่บอร์ดลงไปเลย แต่ไม่ได้ลอกออกดู กระดาษกับFontที่พิมพ์รุ่น Asrockเค้าตั้งใจทำเนียนมากๆครับ ไม่สังเกตดีๆไม่รู้เลยว่า พิมพ์ชื่อรุ่นมาแปะ...

    โดยตอนที่ทำแผ่นวงจรเมนบอร์ด เขาก็จะพิมพ์ชื่อรุ่นพ่นสีติดเมนบอร์ดมาเลยครับ ซื่งเป็นรุ่นสูงสุดที่ผลิตด้วยแผ่นพีซีบอร์ดแบบเดียวกันนี้ แล้วโรงงานก็จะทำรุ่นที่สเปกต่ำลงมา โดนใช้แผ่นวงจรเดียวกัน แต่ตัดส่วนประกอบออก หรือลดคุณภาพ/สเปกชิ้นส่วน เช่น ชิพเซท ซาวด์ ระบบSata ลงครับ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมานั่งออกแบบแผ่นพีซีบอร์ดหลายรุ่นหลายครั้งครับ เช่น สร้างแผ่นวงจร M2N-SLI Deluxe ออกมาเลย และก็ลดสเป็กชิ้นส่วนที่ประกอบบนแผ่นวงจรเดียวกัน ก็ได้ออกมาเป็น M2N-E เป็นต้น

    อันนี้ ลอกสติกเกอร์ชื่อรุ่น ของ M2N-E ออกมาให้ดูกันครับ
    ผมใช้M2N-E ธรรมดา


    ลอกสติกเกอร์บอกรุ่น M2N-E ออก


    ภายใต้สติกเกอร์ รุ่น M2N-E นั้น ชื่อรุ่นสูงสุดที่ผลิตด้วย แผ่นวงจรเดียวกันกับ M2N-E ก็คือครับ M2N-SLI Deluxe ครับ


    สรุปก็คือ แผ่นวงจรจริงๆเป็นของ M2N-SLI Deluxe แต่ทางAsus เอามาทำ M2N-E ด้วยนั่นเอง
    ถ้ามีโอกาส กะว่าจะไปเอาบอร์ดที่พังแล้ว เป็น Gigabyte 915P มาถอด ตัว R network กับสล็อต PCI-Ex มาเปลี่ยนที่ช่อง Pci-X1 ตรงที่มีลายวงจรของslot PCI-EX16 แล้วอัพไบออสดู ครับ รอโอกาสก่อน หรือใครจะลองไปก่อนก็ได้ครับ หุหุ
    Last edited by Zepherous; 6 Sep 2007 at 01:41:08. Reason: ตอนแรกดูงงๆ ลองแก้ไขดูแล้วนะ อิอิ

  2. #2
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    งง ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    แอบถ่ายป่าวงับ มืดจัง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เทพๆๆ อิอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ใส่สล๊อต pci-e เพิ่มแล้วพวก r,c ตัวเล็กๆที่รายรอบสล๊อตทำไงละครับ..

  6. #6
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    อื่มเปนยังงี้นี้เอง

  7. #7
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมก็พอเดาได้ตั้งแต่ที่ CPU-Z มันบอกว่าผมใช้ chipset Nforce 570 SLI แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ละ M2N32 ของตู จะเป็น บอร์ด M2N-SLI ด้วยปล่าวฟะเนี่ย - -

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ฟ้าครึ้มพอดีครับ ถ่ายในห้องด้วย เลยมืดเข้าไปใหญ่

    พวก R-C ต้องใช้เครื่องเป่าร้อนครับ อาจจะให้ร้านมือถือที่เพื่อนสนิทๆทำ แต่ยังไม่รู้เลยว่า บอร์ดเสียแล้วที่จะเอามาใช้ จะใช้ได้ป่าว และจะมีโอกาสได้ทำรึเปล่านี่ละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดีครับได้ pcb ที่มีคุณภาพเท่ารุ่นใหญ่

  11. #11
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ m2n-e แล้วเคลมของหมดเลยต้องอัพเปน sli deluxe ผมก็สงสัยมานานตอนใช้ตัวเก่า
    งงไหมว่า ไม่มักง่ายไปหน่อยเหรอ- *-


    พื่งสังเกตุครับ พอดีมาใช้ sli deluxe แล้วไม่ได้เปิดแอร์ cpu40องศา , mb45องศา

    ตะก่อนใช้ m2n-e เปิดแอร์ cpu31องศา , mb45องศา

    แปลกมั่กๆ ใช้เดิมๆนะจ๊า
    Last edited by nessaj; 7 Sep 2007 at 06:41:45.

  12. #12
    OverclockZone Member ioio0488p's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    We love AMD,We love Liverpool = You'll Never Walk Alone

    Default

    ยังนี้ up bios ให้มันเป็นรุ่น m2n-sli deluxe จะดีไหมเนี่ยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •