overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: คอมค้างประมาณ2วิ เป็นระยะๆ เกิดจากอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default คอมค้างประมาณ2วิ เป็นระยะๆ เกิดจากอะไรครับ

    อาการคือใช้ได้ปรกติ แต่จะมีอาการค้างประมาณ 1-2 วิ เป็นระยะๆ แล้ว mouse ที่เสียบ usb ก็จะหลุดแล้วก็ติดใหม่

    ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะ oc ไว้

    เลยปรับกลับมาไม่ oc ก็ยังเป็น

    spec

    E6300 , Gigabyte DS3 rev.2 , enermax 380 , kingston GMH 1*2G , 7600GT

    จะเกี่ยวกับ PSU จ่ายไฟไม่นิ่ง หรือ บอร์ดเสีย รึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองเช็ค process หรือยังครับ ว่ามันรันอะไรอยู่ป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    เล่นเนต กะ ดูดบิทครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Meteora's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    WRC

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับ รอคำตอบด้วยคน

  5. #5
    OverclockZone Member sizssy's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    ช่ายผมก้เป็น E6300+ ds3p งงมากๆเลย

  6. #6
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    โอว์ เป็นกันเยอะแฮะ

  7. #7
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Windows คับผม ผมเคยเป็นแล้ว กับสเปคในลายเซ็นเนี่ยล่ะ ลากเมาส์ไป แล้วมันค้างแว๊บหนึ่ง แล้วก็เล่นได้ซักพัก เมาส์ค้างอีกละ process แปลกๆ ก็ไม่มีนะครับ

    ลองลง windows ใหม่รอบแรก ก็ลื่นละ แต่พอลงโปรแกรมไปเรื่อยๆ ก็เป็นอีก ลง windows อยู่ประมาณ 3 - 4 รอบ ก็ไม่หาย สุดท้าย....format HDD ทั้งลูกแบบธรรมดา (ไม่ใช่ Quick format) แล้วลง Vista โลดครับ คราวนี้ไม่เป็นละ (ตอนแรกใช้ XP)

    แล้วก็ลง XP อีกครั้งในอีก partition ครับ คราวนี้ไม่เป็นแล้วครับ ปัจจุบันใช้สอง OS พร้อมกัน แต่ใช้ ใน Vista เป็นหลัก XP ไว้เล่นเกมอย่างเดียว

    จะให้ฟังธง น่าจะ HDD คับ ถ้าเป็น HDD ใหม่ ลอง format แบบไม่ใช่ Quick Format ดูคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Meteora's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    WRC

    Default

    แล้วแบบนี้ hdd จะเป็นไรไหมจะพังเปล่าคับ ผมเพิ่งซื้อใหม่ไม่นานเองคับ ก็ฟอรเมตแบบฟูลด้วยอะ
    แต่ก็ยังเป้นอยู่เลยคับ ทำไงดี

  9. #9
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    เดี๋ยวว่าจะลองลง win ใหม่ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    mouser usb ช่ายปะท่าน ? ถ้าใช้ แก้ปัญหา (อ้อมนิดๆ มั่ง) ให้ช่าย ตัวแปลงเป็น Ps/2 อะท่าน แล้วจะหาย XP drive mouse usb มันไม่ค่อยดีมั่ง (เป็น บาง version ซะด้วย +=a)เวลา ใช้ แล้ว process cpu ขึ้นเยอะน่ากัวมากมายเวลา ขยับ mouse ในบางลีลา แต่พอ แปลงเป็น PS/2 แล้วหาย ==a

  11. #11
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ไว้กลับบ้านไปจะไปลองครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่ตอบนะครับ

    หรือท่านอื่นมีประสบการณ์ก็เอามาเล่าสู่กันฟัง

  12. #12
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ฮืมมมมมมม THANK

  13. #13
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Meteora View Post
    แล้วแบบนี้ hdd จะเป็นไรไหมจะพังเปล่าคับ ผมเพิ่งซื้อใหม่ไม่นานเองคับ ก็ฟอรเมตแบบฟูลด้วยอะ
    แต่ก็ยังเป้นอยู่เลยคับ ทำไงดี
    ตอนผมเป็นก็แทบจะปา HDD ทิ้งเหมือนกันครับ เป็น Western Digital นะ แต่พอทำอย่างที่บอกมันก็หาย แล้วก็ใช้มาจนปัจจุบันเนี่ยคับ

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    mouser usb ช่ายปะท่าน ? ถ้าใช้ แก้ปัญหา (อ้อมนิดๆ มั่ง) ให้ช่าย ตัวแปลงเป็น Ps/2 อะท่าน แล้วจะหาย XP drive mouse usb มันไม่ค่อยดีมั่ง (เป็น บาง version ซะด้วย +=a)เวลา ใช้ แล้ว process cpu ขึ้นเยอะน่ากัวมากมายเวลา ขยับ mouse ในบางลีลา แต่พอ แปลงเป็น PS/2 แล้วหาย ==a
    ผมไม่ได้เปลี่ยนแผ่น Windows XP เลยนะ ใช้แผ่นเดียวมาตลอด อาการมันพึ่งเกิดตอนผมเปลี่ยนคอมอ่ะ ตรงนี้อาจจะเป็นดวงซวยด้วยล่ะมั้งคับ แต่ตอนนี้ผมก็หายแล้ว Windows ก็ยังแผ่นเดิม mouse ก็ยังตัวเอง (USB แปลงหัวเสียบ PS2 ตั้งแต่แรก)
    Last edited by beersonic; 6 Sep 2007 at 17:44:14.

  14. #14
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมบอกขาดตอนปายนิดงับ.... เป็น กับ mouse บางตัวด้วยงับ ^^'

    ของผมใช้วิธีเปลี่ยน Mouse แล้วหายอะ ^^"

  15. #15
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เคยเป็นอาการนี้ก่อนเมนบอร์ดจะลาโลกไป

  16. #16
    OverclockZone Member excellen's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    system32

    Default

    จัดไป พี่ๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member ADVISORY's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ผมเคยเป็นคล้ายๆกันครับ ลงไดรฟเวอร์การ์ดจอใหม่แล้วหาย

    แต่ของผมเมาส์ไม่หลุด

  18. #18
    OverclockZone Member poloman114's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    กทม. บางนา

    Default

    จากประสบการณ์อันหน่อนนิดนะครับผมดูจากอาการแล้วเหมือนเครื่องกำลัง Run โปรแกรมที่ใช้การประมวลผลส่งและกินพื้นที่ แรม มากๆอยู่ถ้าจะให้ดีนะครับล่างดูซิว่ามีโปรแกรมอะไร RUN โดยไม่ได้สั่งอยู่หรือเปล่าหรือไม่ก็ลองเข้า Sefe Mode ดู(เขียนถูกหรือเปล่าเนี่ย)ถ้ายังกระตูกอยู่อีกก็ Format ซะพี่น้องครับลงใหม่ดีกว่าตามคุงbeersoinc แล

  19. #19
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ผมเคยเป็นนะตอนซื้อ8800gtsมาใส่ใหม่ๆแล้วใช้กับpsu delux500w พอเปลี่ยนมาใช้enermax460w อาการก็หายไปครับ อาการค้างเป็นระยะๆของผมเลยทำให้ต้องคิดว่าpsuไม่พอครับ

  20. #20
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    พบสาเหตุเบื้องต้นแล้วครับ

    พอดีว่า HDD SATA ลูกนึงผมใช้สายแปลงจาก สาย molex เป็น sata conector (ดังรูป)


    เข้าใจว่าสายดังกล่าวอาจจะเสีย เลยทำให้จ่ายไฟไม่นิ่ง พอเอาออกอาการค้างก็หายครับ
    รูป รูป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •