overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ><>< M2N มัน oc ไม่ไปหรือ ได้แค่ 2.9GHz เอง (เดิมๆ 2.6GHz)

  1. #1
    OverclockZone Member TaO's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Cool ><>< M2N มัน oc ไม่ไปหรือ ได้แค่ 2.9GHz เอง (เดิมๆ 2.6GHz)

    ><>< วันก่อน เพื่อนให้ไป OC ให้ เนื่องจากมันถอยคอมมาใหม่ ><><

    บอร์ด M2N มัน oc ไม่ไปหรือ ได้แค่ 2.9GHz เอง (เดิมๆ 2.6GHz ตัว 5000+ Athron64x2)
    โดยลองปรับไฟ CPU สุดบอร์ดแล้ว ที่ 1.4 โวลท์ (ต่ำกว่านี้ก็ลองมาแล้ว... ไม่รอด ขึ้น error)
    พอรัน Cinebench9.5 (2 core render)
    ไฟ CPU ตกเหลือ 1.38 โวลท์ จาก 1.41 โดยสังเกตด้วย Hmonitor

    ลองที่ 250x13 = 3.25Ghz จอฟ้าเลยครับท่าน

    ทด HT-Link กับ Ram-bus แล้วนะครับ

    โดย PSU ตอนนี้ เป็น Tsunami รู้สึก 400 กว่าวัตต์ มั๊ง

    เลยสัญนิฐานว่า เป็นที่ PSU (หรือเปล่าหว่า ???) จ่ายไฟไม่นิ่งอ๊ะเปล่า
    เพราะ 2 Harddisk sata กับ VGA รุ่น 8000 กว่า(เท่าไหร่จำม่ายล่าย
    แต่แรงด้ายจายยยย ซิงมันอันเบ้อเร่อเท่อ เกม LostPlanet เนียนๆ เลย
    โน๊ตบุคผม.... VGA 7600 go กับเกมนี้ยังไม่เนียนเท่าไหร่)

    หรือเป็นที่บอร์ดของเพื่อน คือไอ้ ASUS-M2N

    ความร้อนก็รับได้นะ 50 กว่า (ปลายๆ)ตอน render 3dMax นานๆ

    ใ ค ร ใ ช้ บ อ ร์ ด นี้ อ ยู่ แ ล ะ มี ป ร ะ ส บ ก า ร ณ์ ต ร ง ค รั บ


    เนื่องจากเคยไปคลอกตัว x2 3600+ มาหลายเครื่อง
    จาก 1.9 ไปที่ 2.5 โดยประมาณ ด้วยบอร์ด Asrock vsta อะไรนี่แหละ
    กับ Ram บ้านๆ PSU ติดเคส ก็ไม่มีปัญหาอะไร

    _____/|\_____

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมก็เป็นสาเหตุน่าจะมาจากแรมมากกว่านะครับ
    4400+ของผมตันที่ 2.75 เหมือน 3600+ เลย

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    5200+ 2.9 ก้แรงแล้วนะครับ เพราะตัวคูณมันสูงมาก อยากรู้ว่าแรมตัวใหม ลง ลดตัวคูณ CPU ดูซิครับ เดียวก็รู้ ว่าอะไรตันกันแน่

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    น่าจะเป็นที่บอร์ดครับ ถ้าเปลี่ยนเป็น M2N-E ถึง 3GHz แน่ (ถ้าได้ M2N-Eมาแล้ว จากเดิมๆ 2.6GHz เนี่ย ใช้ 13*232 ลิ่วถึง 3GHz แน่ ไฟซีพียูซัก 1.45ดูก่อน ลด HT เป็น 4x หรือ5x เดิมๆก็ยังน่าจะได้) ว่าแต่ใช้แรมอะไรบัสเท่าไหร่ล่ะนั่น จอฟ้าส่วนใหญ่เห็นเป็นที่แรมนะ
    เปลี่ยนPSU ด้วยก้ดีครับ ท่าทางมันจะจ่ายไฟไม่นิ่งด้วยนะนั่น
    Last edited by _d; 7 Sep 2007 at 08:47:41.

  5. #5
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ตามท่านWIKORN ;JKG ว่าเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    - -


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •