overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: >>> มีวิธีปรับค่าใน XP ให้เห็น L2-Cache เพื่อ Maximum Performance... มาให้ดูกันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member TaO's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Cool >>> มีวิธีปรับค่าใน XP ให้เห็น L2-Cache เพื่อ Maximum Performance... มาให้ดูกันครับ

    แปลกมาก ใน Regedit (พิมพ์ที่ Start -> Run -> พิมพ์ Regedit)
    XP ค่า Default ของ SecondLevelDataCache เป็น 0

    เข้าตามนี้นะครับ (คลิกที่ช่องด้านซ้าย)

    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management

    ดับเบิ้ลคลิกทางด้านขวา คำว่า SecondLevelDataCache
    เลือกเป็น Decimal (เลขฐานสิบ เนื่องจาก Hex... มันเป็นฐาน 16)
    ปรับขนาดของ L2_Cache ตาม CPU ของท่านครับ

    ก็ไม่ได้คิดเองครับ
    พอดีไปอ่านเจอมาที่ arip อ่ะครับ

    เท่าที่ลองกับโน๊ตบุคผม (ASUS A6QT Turion64x2 TL52, Ram1.3GB bus533)
    ลองเทสตู้ปลา... ปรากฎว่า
    คะแนน CPU ขึ้นมาประมาณ พัน กว่าคะแนน เป็น 52,000 จาก 51,000

    CPU-mark คะแนนเท่าเดิมเลย (Version เก่า 32bit)

    เล่นเกมพวก BF2 ก็ยังไม่ค่อยเห็นความแตกต่างเท่าไหร่ ....

    Benchmark ตัวอื่นๆ ยังไม่ได้ลอง เนื่องจากไม่ค่อยได้โหลดไว้

    หากใครมีวิธีทดสอบการเปลี่ยนแปลงกับการปรับค่าครั้งนี้อย่างไร
    บอกไว้ด้วยนะครับ เพราะอยากรู้เหมือนกัน แต่ไม่ค่อยมีข้อมูลพวก
    Program Benchmark ที่จะเทสเท่าไหร่

    ลองทำดูครับ

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    น่าสน

  3. #3
    OverclockZone Member gimkim's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    ใน​เวปของ​ microsoft ​บอก​ไว้​ชัดเจนว่า
    วินโดวส์​จะ​ใช้​ค่า​จาก​ registry ​ใน​การหา​ L2 cache
    ก็ต่อเมืื่อ
    มันไปถาม​จาก​ HAL ​แล้ว​ไม่​ทราบว่าซีพียูมี​ L2 cache ​เท่า​ไหร่
    ซึ่ง​เหมาะ​กับ​ซีพียูรุ่นเก่าๆ​ (ประมาณเพนเทียมร้อย)

  4. #4
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    น่าลองมักๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    http://www.facebook.com/PHOTOBYSYNC

    Default

    Quote Originally Posted by gimkim View Post
    ใน​เวปของ​ microsoft ​บอก​ไว้​ชัดเจนว่า
    วินโดวส์​จะ​ใช้​ค่า​จาก​ registry ​ใน​การหา​ L2 cache
    ก็ต่อเมืื่อ
    มันไปถาม​จาก​ HAL ​แล้ว​ไม่​ทราบว่าซีพียูมี​ L2 cache ​เท่า​ไหร่
    ซึ่ง​เหมาะ​กับ​ซีพียูรุ่นเก่าๆ​ (ประมาณเพนเทียมร้อย)
    ไปอ่านมา จริง ครับ

    ลิงค์นี้เลย
    http://support.microsoft.com/kb/183063/en-us

    ส่วนหนึ่ง

    This is not related to the hardware; it is only useful for computers with direct-mapped L2 caches. Pentium II and later processors do not have direct- mapped L2 caches. SecondLevelDataCache can increase performance by approximately 2 percent in certain cases for older computers with ample memory (more than 64 MB) by scattering physical pages better in the address space so there are not so many L2 cache collisions. Setting SecondLevelDataCache to 256 KB rather than 2 MB (when the computer has a 2 MB L2 cache) would probably have about a 0.4 percent performance penalty.

  6. #6
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    Quote Originally Posted by gimkim View Post
    ใน​เวปของ​ microsoft ​บอก​ไว้​ชัดเจนว่า
    วินโดวส์​จะ​ใช้​ค่า​จาก​ registry ​ใน​การหา​ L2 cache
    ก็ต่อเมืื่อ
    มันไปถาม​จาก​ HAL ​แล้ว​ไม่​ทราบว่าซีพียูมี​ L2 cache ​เท่า​ไหร่
    ซึ่ง​เหมาะ​กับ​ซีพียูรุ่นเก่าๆ​ (ประมาณเพนเทียมร้อย)
    Quote Originally Posted by kidnun View Post
    ไปอ่านมา จริง ครับ

    ลิงค์นี้เลย
    http://support.microsoft.com/kb/183063/en-us

    ส่วนหนึ่ง

    This is not related to the hardware; it is only useful for computers with direct-mapped L2 caches. Pentium II and later processors do not have direct- mapped L2 caches. SecondLevelDataCache can increase performance by approximately 2 percent in certain cases for older computers with ample memory (more than 64 MB) by scattering physical pages better in the address space so there are not so many L2 cache collisions. Setting SecondLevelDataCache to 256 KB rather than 2 MB (when the computer has a 2 MB L2 cache) would probably have about a 0.4 percent performance penalty.
    งั้นแสดงว่าเราต้องชี้แนะมันให้รู้จักค่าl2เองใช่ปะครับ
    จะได้ทำอย่างที่ท่านเข้าของกระทู้บอก

  7. #7
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    จากการที่ไปอ่านเว็บอ่านที่เข้าพูดๆกัน ถ้าตั้งค่าเป็น0แสดงว่ามันหาแคสออโต้อยู่แล้วครับไม่ต้องไปตั้งอีก
    แต่ถ้าเครื่องเก่าๆก่อนแพนเทีย3ก็ต้องตั้งมัน
    แค่นี้เองจบข่าว

    ถามเองตอบเองซะงั้น อิอิ -,-

  8. #8
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    อดเลยเราใช้ วิน 7

  9. #9
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    มันต้องลองงงงงงงงงงง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    จด จด ...

  11. #11
    OverclockZone Member SKJOJO01's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2009
    Location
    ดอนเมือง ลาดพร้าว BKK

    Default

    อ่านแล้วก้ลืม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •