overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: E6750 ไม่ O/C ควรตั้งไฟที่เท่าไหร่

  1. #1
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default E6750 ไม่ O/C ควรตั้งไฟที่เท่าไหร่

    ใช้กับ P35 DS3R ถ้าปรับออโต้ที่ไฟ CPu มันจะไปตั้งให้ที่ 1.35 v น่ะครับ ล่อกันสูงสุดเลย
    ถ้าผมไม่คล็อก และอยากตั้งไฟเป็นแมนน่วล ควรตั้งที่เท่าไหร่ดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ตอนแรกควรตั้งไฟอ่อน ๆ คะ หลังจากนั้น ให้พลิกกลับไปกลับมา เสร้จแล้วยกลงจากเตาพร้อมเสริฟคะ(เอะมาถูกงานอ่ะเปล่า)

    ปล.มะต้องสนใจนะคะ ดึก ๆ เราเป้นแบบนี้

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ตอนแรกควรตั้งไฟอ่อน ๆ คะ หลังจากนั้น ให้พลิกกลับไปกลับมา เสร้จแล้วยกลงจากเตาพร้อมเสริฟคะ(เอะมาถูกงานอ่ะเปล่า)

    ปล.มะต้องสนใจนะคะ ดึก ๆ เราเป้นแบบนี้
    หิวจัง เช้าแล้ว กินกาแฟดีกว่า กำลังทำอะไรอยู่ง่ะ กินมั่ง

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่ oc แล้วจาปรับมันทำไมครับ(ไม่เข้าใจเล็กๆ) ก้อปล่อยมันเดิมๆ แหละดีสุดแล้ว

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ถ้าไม่ oc แล้วจาปรับมันทำไมครับ(ไม่เข้าใจเล็กๆ) ก้อปล่อยมันเดิมๆ แหละดีสุดแล้ว
    ก็เดิมๆ(ออโต้) บอร์ดมันปรับไปซะสูงสุดเลยอะดิ่ครับ เลยอยากทราบว่าจะลดลงได้อีกเท่าไหร่โดยที่ไม่กระทบความเร็วของเครื่องน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ก็เดิมๆ(ออโต้) บอร์ดมันปรับไปซะสูงสุดเลยอะดิ่ครับ เลยอยากทราบว่าจะลดลงได้อีกเท่าไหร่โดยที่ไม่กระทบความเร็วของเครื่องน่ะครับ
    พอมันบัส 1333 มันก้ใช้ไฟเยอะกว่าธรรมดาแหล่ะคะ ลองลดมา 1.3 ดูคะว่าติดไหม ถ้าไม่ติดก็แสดงว่า มันใช้ 1.5 แหล่ะคะ แล้วก็ ถ้้าติดเข้าวินได้ ถ้ารีสตารืทก็ไม่พอคะ

  7. #7
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    No OC you will be set auto ติล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    คือ C2D แต่ละตัวมันจะมี ค่า default Vcore ที่แตกต่างกันครับ ที่เค้าเรียกว่า VID
    แม้แต่ stepping เดียวกัน แต่ละตัวยังไม่เท่ากันเลย

    เวลาเรา set Vcore เป็น auto ใน Bios มันก็จะไปอ่านค่า VID มาจาก CPU ครับ แล้วก็ set ให้
    คือมันไม่ได้ set ให้สูงสุดครับ มัน set ตาม spec VID ของ CPU ตัวนั้นๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ของง่ายๆเค้าก็ทำเป็นเรื่องยาก -*-

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    AUTO ครับ (รับรองเย็นนนนนนนนนนนนนนน)

  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นคร้าบผม....

  12. #12
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    AUTO ครับ (รับรองเย็นนนนนนนนนนนนนนน)
    Clear มิหละ

  13. #13
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ใช้แค่ 1.25 กับความเร็วเดิมๆครับ เทสแล้วผ่าน ลากไป 3.2 ก็ยังผ่านฉลุย เย็นกว่าออโต้ประมาณ2-3 องศาได้
    ลองใช้ 1.2 หรือ 1.15 ก็ผ่าน แต่ลากไม่ขึ้นเกิน 3.0 แถมเดิมๆก็ยังไม่เย็นกว่า1.25 เลยเอาเท่านี้แหละ
    Last edited by gidd009; 8 Sep 2007 at 15:26:09.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    บอกแล้วว่า G-0 มันเร้วแบบนี้

  15. #15
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    บอกแล้วว่า G-0 มันเร้วแบบนี้
    รอแรมแจ่มๆอย่างเดียวเลยครับ งานนี้....

    แต่สงสัยปลายปี จะได้ฮอนด้าเวฟแทนซะละ ซื้อแต่คอม

  16. #16
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    บอกแล้วว่า G-0 มันเร้วแบบนี้

    มิน่า ดีเจ ตะหานเรือ ถอยมา...ใช้ EXCEL เล่นเกมส์จับคู่ภาพ กับยิงไข่ม้วน

    เค้าว่าจะหนีไปเล่น 4 หัว คอ-คอด เพราะ Office 2007 มันหน่วง อิ อิ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    มิน่า ดีเจ ตะหานเรือ ถอยมา...ใช้ EXCEL เล่นเกมส์จับคู่ภาพ กับยิงไข่ม้วน

    เค้าว่าจะหนีไปเล่น 4 หัว คอ-คอด เพราะ Office 2007 มันหน่วง อิ อิ
    สงสัยเล่นแรมเทพ 512 MB เลยหน่วง อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ฮ่าๆ

  19. #19
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    สงสัยเล่นแรมเทพ 512 MB เลยหน่วง อิอิ

    รู...สึก...ว่าเป็น Geil หรือ G-Skill เนี่ยหล่ะ CL 4-4-4-12 ก้อ 1024/800 สองโต = 2GB
    น่าจะชิป Promos มั๊งของถูกๆ หน่วงเครื่อง ไม่ก็แรมไม่พอ อิ อิ

    มะกี้โทรฯ มา...เบื่อ 6750 จะแลก 6850 อีกแร้นนนนน ป่วยจิต....5555

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    รู...สึก...ว่าเป็น Geil หรือ G-Skill เนี่ยหล่ะ CL 4-4-4-12 ก้อ 1024/800 สองโต = 2GB
    น่าจะชิป Promos มั๊งของถูกๆ หน่วงเครื่อง ไม่ก็แรมไม่พอ อิ อิ

    มะกี้โทรฯ มา...เบื่อ 6750 จะแลก 6850 อีกแร้นนนนน ป่วยจิต....5555
    ไม่ได้ Defrag แหง ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •