overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยด้วยคร้าบ

  1. #1
    OverclockZone Member quize's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006

    Red face ช่วยด้วยคร้าบ

    คือผมมีปัญหาแบบนี้อ่ะคับ
    พอดีบริษัทผมตอนนี้สั่งซื้อSever Dell รุ่น Edge 2900 ลง OS MSwindows 2003server แล้วตอนนี้มันมีปัญหา Shutdown ไม่ลงคือเมื่อผมสั่งปิดแล้วมันจะรีสตาร์ทขึ้นมาเอง และผมก็ได้โทรไปสอบถามทางDEllแล้วก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ (แต่ผมไม่ได้ว่าหรือตำหนิอะไรนะคับ) ที่ด่วนก็คือหัวหน้าผมค่อนข้างจะเครียดกับปัญหานี้ผมก็เลยอยากถาม ผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ ผู้ที่เคยใช้ Server DELL รุ่นนี้ กรุณาแนะนำผมหน่อยนะคับ

    และกราบขออภัยเว็บมาสเตอร์ด้วย ที่มาลงผิดกระทู้ แต่เพราะมันด่วนจิงๆคับ

    สุดท้ายนี้ ขอให้ผู้ที่เข้ามาดู มาชม มาช่วยแก้ปัญหา ขอให้ร่ำ ขอให้รวย แฟนสวยหมวย ขาว และ....ค้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default

    ดันๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Jump's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้าผมเป็นคุณจะให้ Dell เข้ามา Support ครับของใหม่นี่เรียกเข้ามาดูเลย ไม่เสียมือลงไปทำเอง

    อ่อ แล้วก็ดาวโหลด Update Windows ให้ครบเลยใช้ Auto Update เดี๋ยวก็หายครับ เพราะ Server ที่ผมทำอยู่ก็เคยเป็น (ของ IBM) Update ก็หายแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Alpha1's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิลด์

    Default

    สั่งชัตดาว์นนี่หมายถึง เข้าไปหน้าชัตดาว์นแต่ยังไมได้กดอะไร แล้วมันรีเองหรือเปล่าครับ
    ท่านมี anti virusไหมอ่ะ เพราะเครื่องwin2003ผมเคยเป็นเหมือนกัน
    แค่เข้าหน้าชัตดาว์นแต่ยังไม่ทันกดเลยมันรีไปแล้ว หาแอนตี้ไวรัสมาสแกนเลยท่าน ให้ดีซื้อเอาตัวที่อัพเดทได้
    ถูกลิขสิทธิ์จะดีมากเลย ผมเคยใช้ NOD32 สแกนแล้วหายนะ แต่ตัวอื่นๆก็น่าจะฆ่าได้เหมือนกัน
    แต่ถ้าสแกนแล้วไม่เจอค่อยไปเล็งปัญหาHeadWareทีหลังก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองติดตั้ง Windows ใหม่ก่อนครับ ถ้าไม่หายก็ค่อยให้ Dell Support มาทำการแก้ไขให้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mamuengnoi's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    อยู่ข้างอุโมงค์

    Default

    ไม่มี dell thailand on site services เหรอครับ ลง service pack ไหน เพราะมีอุปกรณ์บางตัวไม่เข้า WHQ

  7. #7
    OverclockZone Member quize's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาช่วยครับ
    ตอนนี้เรียกDell มา 1รอบแล้วยังไม่หาย555
    software ที่ใช้เป็น ลิขสิท ทุกอันจ้า
    ลงวินโดว์ใหม่ แล้วก็ยังไม่ลง แอพลิเคชั่นต่างๆ ลองดาว์นดู โอ้มันก็รีสตาร์ทมาอีก โอว์กำเจงๆ
    แล้วก็กด shuttdown ไปแล้วคับพี่ แต่ว่ามันกลับเปิดขึ้นมาเองอีก T_T
    พี่ลองคิดดูเวลาผมอยู่ในห้อง SERVER ตี1ตี2 แล้วมันเปิดกลับขึ้นมาเองอ่ะ สยองมากมาย

  8. #8
    OverclockZone Member quize's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006

    Talking

    Quote Originally Posted by mamuengnoi View Post
    ไม่มี dell thailand on site services เหรอครับ ลง service pack ไหน เพราะมีอุปกรณ์บางตัวไม่เข้า WHQ
    SP1 จ้า


    ขอบคุณค้าบ

  9. #9
    OverclockZone Member Alpha1's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิลด์

    Default

    win2003มานไปถึง SP3แล้วนิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Alpha1's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิลด์

    Default

    ผมว่าทางที่ดีลองให้เดลเขาเอาเครื่องใหม่มาให้ดีกว่าครับ เพราะพึ่งสั่งซื้อเอง ยังอยู่ในเดือน ยังไงเสียก็ต้องเปลี่ยนใหม่
    ไม่งั้นทางฝ่าย support ต้องหาทางแก้ไขให้ได้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2007

    Default

    os ใหม่ แล้ว ไม่หายก็ hw ล่ะ

    dell update fw ให้อุปกรณ์ ทั้งหมดยัง ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member quize's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default

    ซาบซึงจิงๆคับ กับน้ำใจพี่ๆทุกคน ที่เข้ามาช่วย
    ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ก็ติดต่อทางเดลไปแล้วเดี๋ยวมาดูให้คับ

  13. #13
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    เรียก Dell มา support on-site เลยครับ
    ยิ่งถ้ายังซื้อไปไม่นาน เรียกมาได้เลยครับ
    ถ้าไม่ยอมมาลองโทรหาำหัวหน้าเค้าเลยครับ เดี๋ยวมาเร็วจี๋เลย
    ที่ทำงานผมก็ใช้รุ่นนี้อยู่เหมือนกัน แต่ไม่มีปัญหาเรื่องนี้ครับ
    มีแต่ shutdown ไม่ลงเพราะติด active directory


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •