overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่องการเปลี่ยนแบ็ตเตอรี่ของ UPS หน่อยจ้ะ

  1. #1
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default ถามเรื่องการเปลี่ยนแบ็ตเตอรี่ของ UPS หน่อยจ้ะ

    ใช้ Syndome SZ-501pro มาประมาณสองปีครึ่ง ตอนนี้มันเริ่มเอ๋อๆแล้ว เคยไฟดับสองครั้งคอมก็ดับไปด้วยทั้งสองครั้ง มาวันนี้ปิดสวิทช์ด้านหน้าจนไฟแสดงสถานะดับหมดแล้วแต่มันก็ไม่ยอมตัดไฟ(ไฟที่เมนบอร์ดไม่ยอมดับ) เลยคิดว่าน่าจะลองเปลี่ยนแบ็ตดูก่อน ลองแกะออกมาดูที่แบ็ตระบุไว้ว่า 12V,7AH/20HR ถามว่าถ้าเราซื้อมาเปลี่ยนต้องสเป็คนี้เป๊ะๆไหม และแถวบ้านหม้อร้านอมรกับร้านณัฐพงศ์ น่าไปซื้อที่ร้านไหนกว่ากัน(แบบไปแล้วไม่เสียเที่ยวแน่และถูกตังค์กว่าว่างั้นเถอะ)

    ใครช่วยตอบขอขอบคุณหลายๆ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หิ้วแบตเตอรี่ไปที่ร้ายขายเลยครับ
    เทียบขนาดและแอมป์ให้เหมือนเดิม อะ (ราคาไม่น่าเกิน 3-500฿ อะ)

  3. #3
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ขอบคุณท่าน แล้วร้านไหนดีเอ่ย อมรกับณัฐพงศ์ ตรงไปร้านไหนดี?

  4. #4
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    เคยซื้อที่อมรนะครับ ราคา(ถ้าจำไม่ผิด) 550 บาท มีทุกสาขาที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ไม่จำเป็นต้องเป็นที่บ้านหม้อนะครับ แตผมเปลี่ยนใหญ่ขึ้นหน่อย เพื่อให้มีเวลานานขึ้นอีกเล็กน้อย

  5. #5
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    เคยซื้อที่อมรนะครับ ราคา(ถ้าจำไม่ผิด) 550 บาท มีทุกสาขาที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ไม่จำเป็นต้องเป็นที่บ้านหม้อนะครับ แตผมเปลี่ยนใหญ่ขึ้นหน่อย เพื่อให้มีเวลานานขึ้นอีกเล็กน้อย
    ขอบคุณเหมือนกันท่าน ว่าแต่ถ้าเราเลือกให้มันใหญ่ขึ้น ขนาดบอดี้ของมันก็ใหญ่ขึ้นตามไปด้วยใช่ไหม ไม่เคยซื้อเปลี่ยนมาก่อนเกรงว่าถ้าเลือกใหญ่ขึ้น มันจะใส่ในช่องวางแบ็ตเดิมของตัว UPS ไม่ได้ เพราะดูๆแล้วมันให้พื้นที่ไว้จำกัดจำเขี่ยเหลือเกิน ครั้นจะยกทั้งชุดไปลองใส่ที่ร้านก็ใช่ที่ เพราะมันหนักเอาการอยู่ หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    พอดีของผมขนาดแค่ 800 VA แต่ Case มันเป็นของ 1000 VA ช่องใส่ batt มันใหญ่พอ ก็เลยวัดขนาดไว้แล้วเอาไปเทียบนะครับเลยใช้ได้ แต่ปัจจุบันแยก batt ไว้นอก case แล้ว เพราะเปลี่ยนลูกใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก แต่ต้องเพิ่มระบบการชาร์จไฟแยกต่างหาก เพราะไฟชาร์จจาก UPS มันไม่พออยู่แล้วกับ batt ลูกใหญ่

  7. #7
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    อาการข้างต้นผมเปลี่ยนแล้วก็ยังไม่หายอ่ะผมเคยเป็นอ่ะ ที่ว่าไฟดับแล้วดับเลย
    ปล.syndome era501

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    อาการข้างต้นผมเปลี่ยนแล้วก็ยังไม่หายอ่ะผมเคยเป็นอ่ะ ที่ว่าไฟดับแล้วดับเลย
    ปล.syndome era501
    อ้าว...มีอย่างนี้ด้วยเหรอ

    งั้นถ้าเป็นอาการแบบเดียวกันแสดงว่าซื้อแบ็ตมาเปลี่ยนก็เสียเปล่าซิเนี่ย หรือว่าถึงเวลาที่ต้องโละทิ้งทั้งชุดแล้ว ถ้าเป็นอย่างนี้ก็ถือว่าสินค้าห่วยอะนะ เพราะใช้มาแค่ 2 ปีกว่าเอง เมื่อวานแกล้งลองปิดสวิสช์ของปลั๊กไฟที่ใช้เสียบ UPS ดู ปรากฏว่าคอมดับไปด้วยเลย ไม่สำรองไฟและไม่ใช้ไฟจากแบ็ตแต่อย่างใดเลย สงสัยจะต้องซื้อใหม่ทั้งชุดและหันไปใช้ยี่ห้ออื่นแทนซะแล้ว

  9. #9
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ผมอยู่ต่างจังหวัดไม่รู้จะไปหาซื้อได้ที่ไหน เลยซื้อตัวใหม่ซะเลย เหอๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •