overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เสียบฮาร์ดดิสก์แล้วทั้งไฟทั้งควันขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default เสียบฮาร์ดดิสก์แล้วทั้งไฟทั้งควันขึ้น

    เมื่อสองวันก่อนผมเอาฮาร์ดดิสก์จากอีกเครื่องไปเสียบกับอีกเครื่องเพื่อย้ายข้อมูล
    แต่พอเสียบแล้วเปิดเครื่อง ปรากฏว่ามีทั้งไฟและควันขึ้น เลยรีบดึงปลั้กคอมออกอย่างเร็ว พอไปดูแล้ว เห็นมันไหม้ไอ้ตัวดำๆเล็กๆที่อยู่ใกล้ๆช่องเสียบไฟ ทั้งๆที่เสียบสายถูกทุกอย่าง อย่างนี้เป็นกับอะไรเหรอครับ แล้วฮาร์ดดิสก์ตัวนี้ก็มีข้อมูลอยู่เยอะด้วย แล้วอาการนี้ซ่อมได้หรือเปล่าครับ
    (HDD Samsung SP0822N)

  2. #2
    OverclockZone Member value's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Udonthani

    Default

    ผมคิดว่า psu ต่อสายไฟสลับเส้น
    ส่วน hdd ต้องหารุ่นเดียวกันมาสลับ board ใช้งาน

  3. #3
    guest007
    Guest

    Default

    ขอข้อมูลจากคุณ Benz_36 ได้ไหมครับ
    อยากทราบว่าใช้ PSU ยี่ห้ออะไร รุ่นไหน

  4. #4
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ฮ่า อีกท่านนึงแล้ว เหมือนกันเลย เหอะๆๆ

    วิธีนี้แก้ได้ครับ ข้อมูลสามารถกลับมาได้เหมือนเดิมหมดเลยด้วย

    คือเอาบอร์ด H/D ที่เป็นรุ่นเดียวกันเป๊ะๆ มาใส่แทนครับ

    ลองประกาศรับซื้อของมือ2ก็ได้ครับ ข้อมูลกลับมาแน่นอนครับ อิๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by guest007 View Post
    ขอข้อมูลจากคุณ Benz_36 ได้ไหมครับ
    อยากทราบว่าใช้ PSU ยี่ห้ออะไร รุ่นไหน
    ใช้ยี่ห้อ SAN(FA23/C)420CE LGA775 ที่ติดมากับเคส GVIEW ครับ ตอนเอาไปเสียบเครื่องแรกเปิดเครื่องไม่ติด พอลองต่อเครื่องที่สองมีกลิ่นเหม็น แล้วพอไปต่อเครื่องที่สามทั้งไฟทั้งควันเลยครับ (ที่ 3 เครื่องนี้ GVIEW หมดเลยครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ใช้ยี่ห้อ SAN(FA23/C)420CE LGA775 ที่ติดมากับเคส GVIEW ครับ ตอนเอาไปเสียบเครื่องแรกเปิดเครื่องไม่ติด พอลองต่อเครื่องที่สองมีกลิ่นเหม็น แล้วพอไปต่อเครื่องที่สามทั้งไฟทั้งควันเลยครับ (ที่ 3 เครื่องนี้ GVIEW หมดเลยครับ)
    ตัวเดียวกับผมเลยครับ ตัวที่เพิ่งพังไป แล้วผมต้องเปลี่ยนมาใช้ Tsunami น่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    ต้องซ่อมครับ ของผมก็เจ้งเหมือนกันแต่มันไม่ไหม้ แค่ดีเทคเจอบ้างไม่เจอบ้างเอง

  8. #8
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ผมก้อเคยเจออ่ะ ควันขึ้นต่อหน้าเลย ลองไปดมๆ หอมเหมือนกลิ่น หมูไหม้เลย 555

    แต่น้ำตาตก hdd ไม่มีประกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    อยากจะบอกเจ้าของกระทู้ว่า เหมือนกันเลยครับ แบบเดียวกันเลยนะ เสียบทีแรกไม่ติด
    ทีสองควันขึ้น ทีสามตัวดำๆใกล้ช่องต่อไฟไหม้ แต่มันใจเลยว่าไม่ได้ต่อผิด เพราะก่อนถอด
    ผมก็ดูนะว่าไม่ได้ต่อผิด งงเลย เลยซื้อฮาร์ดใหม่มาแระ กับซัพพลายใหม่ด้วย enermax 460 วัตต์
    คราวนี้โอเคไม่มีปัญหาแต่เสียดายตัวเก่ามากใช้มาแค่ 10เดือนเอง สงสัยต้องหาบอร์ดของรุ่นนี้มาใช้ซะแระ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    แล้วรู้ไหมครับที่ไหนรับซ่อมมั่งอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •