overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: western raptor มันแรงกว่าพวก 7200รอบ แบบเห็นได้ชัดเลยหรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default western raptor มันแรงกว่าพวก 7200รอบ แบบเห็นได้ชัดเลยหรือป่าวครับ

    ว่าจะซื้อมาใช้สักตัว แต่ไม่มั่นใจว่ามันจะแรงคุ้มค่าตัวมันหรือป่าว ท่านใดเคยใช้แนะนำหน่อยครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    hdd 7200 รอบ ต่อ raid0 แรงสู้ raptor ตัวเดียวได้เปล่าอยากรู้ด้วย


    แต่ถ้าตัวต่อตัวผมว่าแรงคนล่ะชั้นนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    7200 รอบ ต่อ raid0 เจอกับ raptor ตัวเดียว อยากรู้เหมือนกัน น่าสนใจดีครับ
    แล้วถ้า raptor ต่อ raid0 พอวัดกับ SCSI ได้หรือป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ผมลองมาคิดๆดู raid0 มันเปนการที่hdd สองตัวทำงานร่วมกัน ทำให้ได้ความเร็วเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว

    แต่ก้อไม่ได้หมายความว่า ได้7200+7200 รอบ ผมว่าraid0 สู้ rapter ตัวเดียวไม่ได้

    เหมือนเด็กสองคนชักคเยอกับผู้คนนุงใช่เปล่านิ อิอิ

    ผิดอย่าว่ากันนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ขอบคุณมากครับ สรุปง่ายๆ ก็คือ ถ้าอยากได้ประสิทธิภาพจริงๆ เล่น rapter ดีกว่า เอาฮาร์ดดิสก์ธรรมดามาต่อ raid0 ยังงั้นใช่หรือป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ผมอยากรูเหมือนกันแต่ว่า ดูราคา raptor แล้วเหมือนไม่คุ้ม

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    นั่นสิ ผู้รู้มาตอบทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ขออนุญาตดันขึ้นมาหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    เมื่อวานไปเครมซีดี เลยไปถามคนขาย rapter เค้าบอกสู้สี raid0 (ใช่เปล่า ไม่เคยลองเหมือนกันน้อง เย้ย)

    แต่ถ้าลองเทียบราคา ถ้ามันแรงพอกันนะ 160*2=3800
    rapter 150g 8500

  10. #10
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    rapter ทามไมมันแพงจัง

  11. #11
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ครับผม ดูจากราคาแล้วมันก็นะ ถ้ามันแรงพอกัน หรือต่อให้ rapter แรงกว่าเล็กน้อยก็เหอะ ยังไงมันก็ไม่น่าจะคุ้ม

    อยากลองนะ rapter แต่ยังไม่กล้า เพราะดูราคาแล้วมันหนาวๆ แต่ถ้ามันแรงสมค่าตัวก็น่าลองล่ะครับ

    กำลังมองหา rapter 36g มือสองมาลองดูเหมือนกัน (ตัว 150g ยังไม่กล้าซื้อครับ) เห็นใน IT Market มีมาปล่อยอยู่เรื่อยๆ แต่ซื้อไม่ทันซะที มือหนึ่งหาซื้อได้ที่ร้านไหนบ้างครับ มีท่านใดพอจะทราบบ้างหรือป่าว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาไปเดินดูที่พันทิพอยู่เหมือนกัน เจอแต่ 150g

  12. #12
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by สับสน View Post
    ครับผม ดูจากราคาแล้วมันก็นะ ถ้ามันแรงพอกัน หรือต่อให้ rapter แรงกว่าเล็กน้อยก็เหอะ ยังไงมันก็ไม่น่าจะคุ้ม

    อยากลองนะ rapter แต่ยังไม่กล้า เพราะดูราคาแล้วมันหนาวๆ แต่ถ้ามันแรงสมค่าตัวก็น่าลองล่ะครับ

    กำลังมองหา rapter 36g มือสองมาลองดูเหมือนกัน (ตัว 150g ยังไม่กล้าซื้อครับ) เห็นใน IT Market มีมาปล่อยอยู่เรื่อยๆ แต่ซื้อไม่ทันซะที มือหนึ่งหาซื้อได้ที่ร้านไหนบ้างครับ มีท่านใดพอจะทราบบ้างหรือป่าว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาไปเดินดูที่พันทิพอยู่เหมือนกัน เจอแต่ 150g
    tk มีตัว76gคับ

  13. #13
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    Hitachi 400G 3xxx เอง คุ้มกว่าเยอะสำหรับคนต้องการความจุครับ

  14. #14
    OverclockZone Member blackfeather's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    raid0 น่าจะแพ้ raptor rpm มันช่วยในส่วนของ seek time ทำให้การทำงานเร็วขึ้น จะหาอะไรก็ไวขึ้น แต่ก็ยังแพ้ hdd flash แบบกระจุยในเรื่องของ seek time แม้ว่าความเร็วในการบันทึกข้อมูล hdd จะเร็วกว่า

    ก็จะเอาไปใช้อะไรหรอครับถึงต้องใช้ระกับ raptor เลยทีเดียว มันแพงไม่ใช่เล่นเลย ถ้าไม่ได้ใช้เกี่ยวกับข้อมูลใน hdd มากนัก ก็ไม่น่าจะคุ้ม น่าจะเอาไว้ทำ server พวก search engine มากกว่ามั้ง อันนี้ผมก็มั่ว ๆ เอา แฮะ ๆ >.<

  15. #15
    OverclockZone Member wuzzapman's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    World of Lineage2

    Default

    ไหนไหนๆ แล้วถามอีกนิดนะครับ พอดีผมใช้ บอร์ด DS3 เค้าบอกว่าต่อ Raid0 ไม่ได้นี่จริงหรอครับ แล้วจะมีทางทำให้มันเร็วขึ้นได้ไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •