overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ปัญหา 9550ge asus

  1. #1
    OverclockZone Member mocha's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    พัทยา

    Default ปัญหา 9550ge asus

    คือผมลองใส่ตัวนี้ที่บอร์ด Asrock p4i65g แล้วมันไม่ได้เลยครับ มันไปออนบอร์ดตลอด ก้อลองเอา fx 5200 ตัวเดิมมาใส่แทนก้อใช้ได้
    ก็คิดว่า 9550 อาจเสีย แต่พอเอาไปใช้กับอีก 2 บอร์ด k8n กับ p4 อะไรซักอย่างก้อใช้ได้

    อยากรู้ว่ามันเป็นเพราะอะไรครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    รึว่า การ์ด ATI ต้องปิด VGA ออนบอร์ดใน BIOS ก่อนปาว อะ ถึงจะออกที่การ์ดจอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mocha's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    คือมันไม่มีโหมดให้ปิดอ่ะครับ มีแต่ให้เรียง agp>pci>onboard อย่างงี้อ่ะครับ

    ก้อลองเสียบ การ์ดจออีก 2 ตัว ก้อได้ แต่ตัวนี้ กลับไปออกที่ออนบอร์ด เลยงงเต็กเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    จำได้คุ้นๆๆนะคับ ว่าบอร์ดรุ่นนี้ไม่ SUPPORT การ์ดจอATI 9550 9600 2รุ่นนี้คับ รู้สึกว่าบอร์ดรุ่นนี้
    เป็นAGIไม่ใช้AGPคับ ไม่แน่ใจว่าจำรุ่นผิดไหม แต่ผมก็ใช้บอร์ดรุ่นท่านอยู่เหมือนกันคับ ตอนซื้อสืบข้อมูลอยู่นานเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member mocha's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    ใช่ครับ มันเป็น agi นั้นแหละ แต่ตอนพิมพ์มันนึกไม่ออก เลยพิม agp ไป ฮือๆใช้ไม่ได้ก้อไม่เป็นไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mocha View Post
    ใช่ครับ มันเป็น agi นั้นแหละ แต่ตอนพิมพ์มันนึกไม่ออก เลยพิม agp ไป ฮือๆใช้ไม่ได้ก้อไม่เป็นไรครับ
    แต่ตอนนี้มีBIOตัวใหม่ออกมาแล้วนะคับ ลองแฟลชดูก่อนน่าจะดีคับ เพราะอาจจะออกมาแก้ให้ใช้ได้แล้ว

  7. #7
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองลบไดเวอร์ตัวเก่าก่อนครับ แล้วติดตั้งการ์ดใหม่ลงไป เพิ่งรู้นะเนี่ยว่ามีสลอดagi

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    ลองลบไดเวอร์ตัวเก่าก่อนครับ แล้วติดตั้งการ์ดใหม่ลงไป เพิ่งรู้นะเนี่ยว่ามีสลอดagi
    ... AGIเป็นเทคโนโลยีของค่ายASROCKค่ายเดี่ยวคับ ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำมาทำไม
    จริงๆๆๆมันใส่การ์ดจอAGPได้ปกติ แต่ยกเว้นตระกูลATI 9550กับอีกรุ่นไม่แน่ใจว่ารุ่น9600หรือ9500กันแน่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •