overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เฟสสัญญาณ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default เฟสสัญญาณ

    ผมรู้มาว่าถ้าoverclockเฟสสัญญาณจะขยายจริงหรือเปล่าคับ
    แล้วถ้าขยายแล้วเราปรับCPUกลับเป็นเหมือนเดิมมันจะลดลงมาเหมือนเดิมหรือเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member rc4739's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    สำโรง บางนา เสรี เมืองทอง ไอทีสแควร์

    Default

    ไม่เข้าใจครับ แต่คิดว่าทุกตัวคือ CPU แรม การ์ดจอ ฯลฯ ทุกอย่างจะวิ่งอยู่ในบัสของระบบ ที่อินเฟสกันหมดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    "All Of computer device run on bus" "on any i/o has the i/o controler"

    สั้นๆ ได้ใจความครับ -*-

  4. #4

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    เขาคงหมายถึงเฟสสัญญานของ CPU มั้งครับคืองี้ครับสมมุดปรกติ CPU เดิมๆ เฟสจะกว้าง 1 นิ้ว (สมมุดหนะจริงๆมันไม่มีหรอกต้องวาดให้ดูอะ)พอ CPU ทำงานมันจะเป็นกราฟขึ้นและลงเส้นจะตรงเปะแต่พอเราไปคล๊อกมัน เฟสมันจะขยายใหญ่ขึ้นเอาหละคราวนี้เกิดปัญหาคลื่นจะไม่สะท้อนพอดีปรกติมันจะตรงขึ้นลงแบบที่ผมบอก แต่พอลากแล้วเฟสใหญ่ขึ้นสมมุดเป็น 1.5 นิ้วและกาน มันจะไม่สะท้อนพอดีเพราะมันใญ่ขึ้นเส้นมันจะเป็นหยักๆ วิธีแก้หรอคือ เอา ใช้ Capa ค่อมหน้าหลัง ทำไม่ได้ใน ไมโครชิพ เพราะฉะนั้นหมดสิธิแล้วคับลากแล้วลากเลยถ้าเอาไปเคลมมันดูได้ด้วยว่าเราลากมาตรงเฟสสัญญาณเนี่ยแหละครับ (มีพี่คนนึงอธิบายให้ผมฟังใจดีมั๊กๆเค้าบอกจะได้เรียนเรื่องนี้ตอน ป.โทครับ) ผม ม.2 เอง ถ้าผิดพลาดอะไรขอโทษนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tasanakorn's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    ยังไม่ค่อยเข้าใจ ... รอฟังต่อไป..

  6. #6
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ที่คุณบอกมา มัน จะ ขยาย ทางด้าน แอมป์ หรือ เฟส อะครับ
    ที่คุณอธิบาย มันขยายทางด้าน แอมป์ ไม่ใช่ เฟส สัญญาณ นะครับ ผมก็ไม่เข้าใจคุณเหมือนกัน

    ถ้า CPU mod data ทางเฟส มันก็ไม่น่าจะดูออกนะ ถ้าเค้าไม่มีเครื่องตรวจวัดจริงๆ

    เอาเทียบง่าย รู้จักคลื่นวิทยุมั้ย AM FM ก็ ประมานเนี๊ย มันต่างกัน

    ปล. ผมก็ไม่ใช่คนที่รู้เรื่องนี้หรอกครับ ใช้หลักการเดา โดยอ้างอิงจากสิ่งที่รู้มา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ที่ถามคือcpuกับการ์ดจอพอดีเคยคล็อกแล้วแต่ตอนนี้ปรับกลับเป็นแบบเดิมแล้ว กลัวเคลมไม่ได้ถ้าเขาตรวจได้ว่าเคยคล็อกมาแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by earther View Post
    ที่ถามคือcpuกับการ์ดจอพอดีเคยคล็อกแล้วแต่ตอนนี้ปรับกลับเป็นแบบเดิมแล้ว กลัวเคลมไม่ได้ถ้าเขาตรวจได้ว่าเคยคล็อกมาแล้ว
    ผมถามสั้นๆครับ ถ้าคุณของพังแล้วเอาไปเคลม เค้าจะเปิดติดได้ยังไง -*-

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    แล้วถ้ามันเปิดได้แต่พอใช้งานแล้วมีปัญหาเขาจะเช็กได้หรือเปล่าคั

  10. #10

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    เอาง่ายๆนะจากที่พี่เขาบอกมาเค้าบอกว่าลากแล้วเฟสสัญญานขยาย เพราะเฉพาะฉนั้นเขาจับได้แน่นอนว่าเราลาก CPU หรือ การ์ดจอ เอามัลติมิเตอร์ตรวจมั้งหรืออะไรเนี่ยแหละผมจำไม่ได้แล้วครับ

    เปิดได้แต่พอใช้งานมีปัญหาเชคได้ดิถ้าไม่ไหม้ก็ทำให้มีปัญหาก่อนเคลมเขาจตะได้เห็นอาการเขาจะใด้เปลี่ยนให้ไง

  11. #11
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    มัลติมิเตอร์ มันวัดได้แค่ DC AC Amp Ohm

    ถ้าจะตรวจคลื่นสัญญาณจริงก้อต้อง ใช้ ออสซิลโลสสโคป ตรวจวัด ครับ

    เอ คุณ น่าจะเคยเห็นมาแล้วนะ อีกอย่าง ถ้าเพิ่มไฟแล้วสัญญาณมันเพี๊ยน ก็ไม่แปลกหรอก

    เก็บไว้เป็นความรู้นะ เด๋วคนอื่นเขาเข้าใจผิดกันหมด

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ถ้ามันพังไปเลยเปิดไม่ติดผมไม่กลัวหรอก กลัวแต่เปิดได้แล้วมีปัญหา

  13. #13
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bebadboy_chart View Post
    เอาง่ายๆนะจากที่พี่เขาบอกมาเค้าบอกว่าลากแล้วเฟสสัญญานขยาย เพราะเฉพาะฉนั้นเขาจับได้แน่นอนว่าเราลาก CPU หรือ การ์ดจอ เอามัลติมิเตอร์ตรวจมั้งหรืออะไรเนี่ยแหละผมจำไม่ได้แล้วครับ

    เปิดได้แต่พอใช้งานมีปัญหาเชคได้ดิถ้าไม่ไหม้ก็ทำให้มีปัญหาก่อนเคลมเขาจตะได้เห็นอาการเขาจะใด้เปลี่ยนให้ไง
    หุหุ เพิ่งรู้ว่า multimeter วัดเฟสสัญญาณได้ด้วย ใช้ยี่ห้อ simpson มาสิบกว่าปีแระ ว่าแต่ว่ามันตั้ง range ไหนเหรอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •