overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามคนมี X-fi อะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default ถามคนมี X-fi อะครับ

    คือผมมี X-fi X'tream Music อยุ่อะนะครับ
    ปัญหาคือ ผมว่าเวลาผมเร่งเสียงดังๆโดยฟังจากหุฟังเนี่ย (Alessandro MS-1)
    มันมีเสียงซ่าๆแพลมออกมาด้วยอะ อยากรู้ว่าคนอื่นเป็นไม๊
    แล้วถ้าไม่เป็นเนี่ย การ์ดผมมันเป็นอะไรหรือเปล่ามีวิธีแก้ไม๊ครับ
    ปล.ผมว่าไม่น่ามาจากหูนะ เพราะผมลองเอาเสีย I pod ลองดู
    มันก็ไม่มีเสียงนะครับถึงจะเร่งสุดก็ตาม อ้อ แล้วไอ้เสียงที่ว่าเนี่ยไม่ได้เปิดเพลงอะไรก็มีเสียงนะครับ

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ขั้ว jack มัน contact กับช่องเสียบไม่ดีหรือป่าวครับ



  3. #3
    N1n7aXIII
    Guest

    Default

    ถ้าหูฟังมี ไมค์ติดอยู่ด้วย ก้อเปงที่ไมค์อะคับ ปิดไมค์แล้วก้อจาหาย

    ถ้าม่ายมีก้อมะรู้งับ

  4. #4
    OverclockZone Member Macy's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    ขั้ว jack มัน contact กับช่องเสียบไม่ดีหรือป่าวครับ
    ลองขยับๆดูรึยังคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    หมายถึงขั้วแจ็คของหุฟังรึเปล่าครับ
    ขยับหลายรอบละครับ เหมือนเดิมเลย

  6. #6
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    ใช้หูตัวเดียวกันเลย

    X-Fi อัดได้ทะลุหูฟังเลยคับ

    อย่าเปิดดังมากคับ ^^" (ไม่งั้นดอกแตก)

    เปิด EQ ที่ Line Level - 24 เลยคับ ปิด SVM เสียงจะธรรมชาติมาก ปิด 3D (ช่วยได้เยอะเลย)

    ที่ซ่าเพราะ ค่าต้านทานเยอะเกินคับ (เคยอัดจนเคลมมาอ่ะคับผม >.<" งิดเลย โห๊ะๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by NICKKIEZ View Post
    ใช้หูตัวเดียวกันเลย

    X-Fi อัดได้ทะลุหูฟังเลยคับ

    อย่าเปิดดังมากคับ ^^" (ไม่งั้นดอกแตก)

    เปิด EQ ที่ Line Level - 24 เลยคับ ปิด SVM เสียงจะธรรมชาติมาก ปิด 3D (ช่วยได้เยอะเลย)

    ที่ซ่าเพราะ ค่าต้านทานเยอะเกินคับ (เคยอัดจนเคลมมาอ่ะคับผม >.<" งิดเลย โห๊ะๆ)
    แสดงว่าของท่านมันก็ซ่าใช่ไม๊ครับ
    ที่จริงผมมีนานแล้วอะแต่ว่าหลังๆพึ่งเอามาลองเสียบฟังเพลง เพระาพึ่งได้หูมาไม่นาน
    เอ่อ...ผมขอถามเพิ่มเติมอีกนิดนะครับ
    1.ไอ้ EQ ที่ Line Level มันคืออะไรครับ มันใช่ระดับความดังรึเปล่าครับเพราะลองลากดูมันดัง-เบา ตามที่ลาก
    แล้วถ้าให้มันเบามันจะช่วยแบบไหนเหรอครับผมไม่ค่อยเข้าใจ
    2.ท่านใช้ไดรเวอร์ตัวไหนเหรอครับ (หมายถึงไดรเวอร์ซาวด์การ์ดนะครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ผมมาแชร์ด้วยละกัน

    ผมใช้ audigy2zs กับ GRADO SR-60

    มันก้ไม่มีนะครับ

    ผมว่าน่าจะเป็นที่แจ๊กมั๋งครับ

    ผมก้ไม่ทราบเหมือนกัน

    ดันให้ผู้รู้มาตอบ

  9. #9
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    Quote Originally Posted by เจ้าพ่อ View Post
    แสดงว่าของท่านมันก็ซ่าใช่ไม๊ครับ
    ที่จริงผมมีนานแล้วอะแต่ว่าหลังๆพึ่งเอามาลองเสียบฟังเพลง เพระาพึ่งได้หูมาไม่นาน
    เอ่อ...ผมขอถามเพิ่มเติมอีกนิดนะครับ ((อย่าอัดเกิน Spec หูฟังคับ))
    1.ไอ้ EQ ที่ Line Level มันคืออะไรครับ มันใช่ระดับความดังรึเปล่าครับเพราะลองลากดูมันดังเบา ตามที่ลาก
    แล้วถ้าให้มันเบามันจะช่วยแบบไหนเหรอครับผมไม่ค่อยเข้าใจ ===>> ลดการสังเคราะห์คับ + ถ้าไม่ปรับลงมา ดอกหูฟังท่านลาโลกแน่ๆ(ฟันธง!!) [ของผม -24 ยืนพื้นเลย เสียงมีน้ำมีตัวมีตนสุด]
    2.ท่านใช้ไดรเวอร์ตัวไหนเหรอครับ (หมายถึงไดรเวอร์ซาวด์การ์ดนะครับ) ==>> บ้านๆคับ(ที่มันให้มาอะแหละ) ผมไม่ได้อัพไรอะ เพราะไม่ได้ใช้การ์ดสังเคราะห์อะไรมาก(เปิดหลายๆ Feature แล้ว สังเคราะห์ได้ไม่พอใจผม เลยไม่ได้ใช้อะนะ)


    ปล.ของท่านซ่าแบบไหนคับ???
    ปล.2 ถ้าผ่านการใช้งานแบบเกินๆมา ดอกเพี้ยนแน่นอนคับ (ยืดตัวจนแกว่งเลยก็ว่าได้)

  10. #10
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ถ้าปรับ EQ line เสียงมันก้เบาสิครับ

    แล้วทำไงถึงจะฟังได้ปกติอ่ะ

    งง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    โอ มาอัพเเดทครับ
    ตอนนี้อาการหายแล้วครับ
    ผมลองถอดโมเดมแบบ PCI อันเก่าออกแล้วก็ถอดไฟเลี้ยง
    ที่จ่ายให้บอร์ดสำหรับเวลา SLI ออกครับ (ที่จริงไม่ได้ต่อ SLI แต่ต่อไฟไว้เฉยๆ)
    เดาว่าน่าจะมาจากไอ้ 2 ตัวเนี้ยครับมากวน เพราะมันดังแบบนิดเดียวน่ะครับแต่มันได้ยิน
    เวลาไม่ได้เปิดอะไรผมรำคาญน่ะครับ เพิ่มเติมอีกนิดนะครับ
    ตอนที่มันยังมีเสียงแค่ผมขยับเม้าท์มันก็ดังขึ้นแล้วอะครับ แล้วพอโหลดไรหนักๆมันก้ดังขึ้นอีก
    ไอ้ที่ว่าดังขึ้นเนี่ยหมายความว่าดังขึ้นจากที่ดังอยุ่แล้วนิดนึงนะครับ ไม่ได้ดังอะไรมากมาย

    แต่ตอนนี้สบายใจละไม่มีเสียงอะไรละครับ

  12. #12
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    Quote Originally Posted by monkyz View Post
    ถ้าปรับ EQ line เสียงมันก้เบาสิครับ

    แล้วทำไงถึงจะฟังได้ปกติอ่ะ

    งง
    1.MS-1 ความต้านทานศักย์เท่าไหร่เองคับ?? ยัดเข้าไปเต็มๆพังมั้ยนั่น???
    2.สังเคราะห์ EQ น้อยๆ รายละเอียดดีกว่าคับ(สัญญาณหน่ะ)

    Quote Originally Posted by เจ้าพ่อ View Post
    โอ มาอัพเเดทครับ
    ตอนนี้อาการหายแล้วครับ
    ผมลองถอดโมเดมแบบ PCI อันเก่าออกแล้วก็ถอดไฟเลี้ยง
    ที่จ่ายให้บอร์ดสำหรับเวลา SLI ออกครับ (ที่จริงไม่ได้ต่อ SLI แต่ต่อไฟไว้เฉยๆ)
    เดาว่าน่าจะมาจากไอ้ 2 ตัวเนี้ยครับมากวน เพราะมันดังแบบนิดเดียวน่ะครับแต่มันได้ยิน
    เวลาไม่ได้เปิดอะไรผมรำคาญน่ะครับ เพิ่มเติมอีกนิดนะครับ
    ตอนที่มันยังมีเสียงแค่ผมขยับเม้าท์มันก็ดังขึ้นแล้วอะครับ แล้วพอโหลดไรหนักๆมันก้ดังขึ้นอีก
    ไอ้ที่ว่าดังขึ้นเนี่ยหมายความว่าดังขึ้นจากที่ดังอยุ่แล้วนิดนึงนะครับ ไม่ได้ดังอะไรมากมาย

    แต่ตอนนี้สบายใจละไม่มีเสียงอะไรละครับ
    อ่าคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •