overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มันเปงอะไรไม่รู้

  1. #1
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default มันเปงอะไรไม่รู้

    เจ้า Galaxy 7600GS 256 agp8x ddr3 มันเปงอะไรไม่รู้อ่ะงับ

    คือ วันนี้ผมถอดอุปกรณ์ในเครื่องมาเช็ดปัดฝุ่นตามปกติ แล้วพอผมประกอบมันเข้าที่เสร็จ
    ผมก็ลองเปิดเครื่องดู มันกลับบู๊ทเครื่องไม่ติดแบบว่ามันเปงเหมือนจอไม่ได้เสียบอ่ะไรแต่ไฟ hd ก็วิ่งเหมือนปกติ แต่ก็ไม่ติด ก็เลยงงๆ เลนลองเอาการ์ดจอของเพื่อนมาใส่มันดันติดของเพื่อน
    (Fx5200) ผมก็คิดว่ามันมีปัญหาที่ตัวการ์ดเลยลองเอาตัว 7600
    ของผมไปใส่ของเครื่องเพื่อนมันก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาอ่ะไร แต่พอเอาเจ้า7600มาใส่กลับมันก็ดันเปงเหมือนเดิม ตอนนี้ก็เลยต้องสลับกับเพื่อน ใครรู้ช่วยวิเคราะห์ปัญหาให้หน่อยจิครับว่ามันเกิดจากอ่ะไร

    แล้วมีวิธีแก้ยังไงงับ


    ขอบคุณมากๆครับ มีอ่ะไรอยากได้เพิ่มเติมก็บอกนะงับ

  2. #2
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ....ช่วยทีนะงับ....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ลองใหม่ ยังไม่ต้องต่ออะไรทั้งนั้น (สายจอ เม๊า คีย์บอรด์ )กดสวิทเปิดคอยฟังเสียง ปี๊ด กะเวลาประมาณ10วินาที ถ้ายังไม่มีเสียงให้ถอดปลั๊กเอาใหม่ สัก2-3 ครั้ง ถ้ายังไม่ใด้เปลี่ยนถ่านไบออส แล้วลองใหม่ถ้ามีเสียงก็กดปิดแล้วต่ออุปกรณ์
    Last edited by sesone; 9 Sep 2007 at 22:51:01.

  4. #4
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองถอยประกอบนอกเคสดูครับ เครียร์ไบออสใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ไปไหนหมดหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ลองดูนะงับเด๋วจะมารายงาน

  7. #7
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ไม่ได้อ่ะงับเปงแบบเดิม เอ่อลืมบอกไปว่าเวลาเปิดเครื่องแล้วไฟแดงมันจะค้างอ่ะงับปรกติมันจะกระพริบแล้วมีเสียงbiosใช่ป้ะงับ นี่ไฟมันค้างแล้วก็เงียบเลยอ่ะงับ แต่พัดลมที่การ์ดก็หมุนนะงับ ไฟที่การ์ดก็ต่อแล้ว
    ก็เลยยังงงๆอยู๋ ช่วยทีนะงับขอบคุงมากๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    สายไฟข้าง cpu ที่มี4เส้นเสียบหรือเปล่า สีเหลือง2สีดำ2 ถ้าเสียบแล้วคงเหลือเรื่องทำความสะอาดสล็อตและขาลายปริ๊น vga ครับขอให้โชคดี
    Last edited by sesone; 9 Sep 2007 at 23:45:17.

  9. #9
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    เสียบนะงับ เพราะว่าใช้ตัว fx5200 ก็เข้าได้ตามปรกติอ่ะงับ แล้วผมก็ลองเอาตัวการ์ดไปใส่กับเครื่องเพื่อมันก็ใช้ได้อ่ะงับ คือประมาณว่า การ์ดผม+บอร์ดเพื่อน=ติด การ์ดเพื่อน+บอร์ดผผม=ติด แต่การ์ดผม+บอร์ดผม=ไม่ติด

    เพราะเมื่อเช้าก่อนถอดมาเช็ดก็ยังนั่งเล่นเกมส์อยุ๋เลยอ่ะงับ แล้วดูโดยรวมผมก็ว่ามันเสียบครบแล้วนะงับ

    เปงที่psuรึป่าวอ่ะงับเพราะเมื่อเช้าเปลี่ยนpsuไปด้วยจาก 320 เปง 550 อ่ะงับมันเกี่ยวไหม

  10. #10
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ช่วยทีงับตันจิงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ฮาร์ดดิสป่าวครับ สายไฟ สายแพหรือสาย sata ดูดีหรือยังครับ ระวังสายไฟที่หัว molex ขาด

  12. #12
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ยังหาทางแก้ไม่ได้เลยอ่ะงับ ลองเปลียนหัวmolexก็แล้ว ลองไม่เสียบอ่ะไรก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้

    แต่ทำไมเครื่องอื่นใช้ได้หว่า

  13. #13
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ช่วยด้วยมันเป็นปัญหาที่ทำเอางงมากๆ ลองทุกอย่างแล้วแต่ก็หาไม่เจอ ช่วยด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    1อาทิตย์ผ่านไปมันก็ยังคงเหมือนเดิม

  15. #15
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    เศร้าจริงๆ รอผู้ชี้ทางสว่าง

  16. #16
    OverclockZone Member u4313190's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    เคยเป็นแบบนี้เหมือนกันครับ แบบว่าไม่ได้แตะต้องอะไรเลยใช้งานปกติ พอวันรุ่งขึ้นมาเปิด เครื่องไม่ยอมบูต ปล้ำอยู๋หลายชม. อยู่ดีๆ ก็ติด

    แต่นี่คุณบอกลองสลับ VGA กับเพื่อนแล้วใช้ได้ตามปกตินี่ผมก็งงครับ ถ้าไม่งั้นผมจะว่า CPU อาจหลวมหรืออะไรสักอย่าง

    ไม่ก็ PSU ใหม่ลองรื้อเสียบใหม่

    แต่ถ้าบอกลองหมดทุกอย่างแล้วผมก็จนปัญญาครับ แต่ VGA ไม่น่าจะเสียหรอกเพราะใช้เครื่องเพื่อนได้

    เอาใจช่วยคนใช้ VGA รุ่นเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกัน...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •