overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ช่วยดัน E 4300 หน่อยครับ อยากให้มันวิ่งได้ไกลกว่านี้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default ช่วยดัน E 4300 หน่อยครับ อยากให้มันวิ่งได้ไกลกว่านี้ครับ

    คือ ผมนะ oc ไม่ค่อยเป็นนะครับ อยากให้ช่วยหน่อนะครับ
    ผม oc แบบเดิมเดิม ไม่ได้ปรับรัยเลย ได้ 2.0G พอปรับเพิ่มมัน ขึ้นจอ ฟ้าเลย ต้องทำงัยดีครับ ต้องปรับรัยเพิ่มบ้างครับ
    ผมใช้ abit ab9 pro
    แรม geil cl 4 4 4 12
    cpu E4300
    ควรปรับไฟรัยเพิ่งถึงจะไปได้ไกลๆ นะครับ เรื่องความร้อน อยู่ที่ 40 -45 ครับ
    ช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทดบัสแรมลงยังครับ 1:1 นะ
    เพิ่มไฟแรมซัก 2.1V. ตามที่เขียนบนซิงค์เลย
    แค่นี้น่าจะไปที่บัส 300 x 9 ได้สบาย
    หรือถ้ายังลากไม่ไปก็ถึงค่อยเพิ่มไป CPU +0.050 ไปเลื่อยๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Smile

    ลองบัส บัส 333 pci 100 ไฟ 1.45 ไฟแรม 2.0 แรม 4 4 4 12 ได้ 3.0 g

    อุปกรณ์ทุกอย่างดีอยุ่แล้ว 3 g น่าจะถึงอยุ่แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สู้ๆครับ เอาใจช่วย

  5. #5
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทดบัสแรมลงยังครับ 1:1 นะ
    เพิ่มไฟแรมซัก 2.1V. ตามที่เขียนบนซิงค์เลย
    แค่นี้น่าจะไปที่บัส 300 x 9 ได้สบาย
    หรือถ้ายังลากไม่ไปก็ถึงค่อยเพิ่มไป CPU +0.050 ไปเลื่อยๆ
    ครับ เดี๋ยวจะลองครับ ทด บัสแรมให้เเหลือ 1:1 ได้ไม่ได้จะกลับมาบอกครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทดบัสแรมลงยังครับ 1:1 นะ
    เพิ่มไฟแรมซัก 2.1V. ตามที่เขียนบนซิงค์เลย
    แค่นี้น่าจะไปที่บัส 300 x 9 ได้สบาย
    หรือถ้ายังลากไม่ไปก็ถึงค่อยเพิ่มไป CPU +0.050 ไปเลื่อยๆ
    มัน ไม่ได้ครับ มีให้ปรับแค่ บัส 800 1:2 ครับ หรือผมปรับผิดที่ครับผมเข้าหน้าไบออส ปรับบัส cpu แล้วด้านล่างก็เป็น แรมใช้ไหมครับ มันเขียนว่า cpu Dram2 แล้วมีให้เลือกบัสเท่านั้นเอง เลือกได้ 533 677 800 เองนะครับ แล้วมีปัญหาตามมาอีกแล้วครับ พอปรับ cl ram ไปที่ 4 4 4 12 ไฟที่ 2.1 เท่านั้นเองบูดเครื่องช้าเลย พอเข้าวิน โด ได้ก็ขึ้น จอฟ้าเลย อย่างนี้แรมมันเจ๋งไหมครับ
    Last edited by phopradit; 9 Sep 2007 at 23:19:23.

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by phopradit View Post
    มัน ไม่ได้ครับ มีให้ปรับแค่ บัส 800 1:2 ครับ หรือผมปรับผิดที่ครับผมเข้าหน้าไบออส ปรับบัส cpu แล้วด้านล่างก็เป็น แรมใช้ไหมครับ มันเขียนว่า cpu Dram2 แล้วมีให้เลือกบัสเท่านั้นเอง เลือกได้ 533 677 800 เองนะครับ แล้วมีปัญหาตามมาอีกแล้วครับ พอปรับ cl ram ไปที่ 4 4 4 12 ไฟที่ 2.1 เท่านั้นเองบูดเครือ่งช้าเลย พอเข้สวิน โด ได้ก็ขึ้น จอฟ้าเลย อย่างนี้แรมมันเจ๋งไหมครับ
    ขอดูหน้า cpu z ตรงหน้า Memory หน่อยครับ
    บัส CPU หาร 4
    บัส RAM หาร 2
    E4300 200 x 9 (x4 = 800)
    แรมท่านทดมาที่บัส 400 ครับ (x2 = 800)
    จะได้ = 1:1
    Last edited by TWK.; 9 Sep 2007 at 23:26:16.

  8. #8
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขอดูหน้า cpu z ตรงหน้า Memory หน่อยครับ
    บัส CPU หาร 4
    บัส RAM หาร 2
    E4300 200 x 9 (x4 = 800)
    แรมท่านทดมาที่บัส 400 ครับ (x2 = 800)
    จะได้ = 1:1
    นี้ครับ แต่ไม่ชัดนะครับ ทำไม่เป็นเลยใช้กล้องถ่ายเลย
    Last edited by phopradit; 10 Oct 2007 at 20:21:43.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    บัสแรมสูงไปครับนั้นมันบัส 800 กว่าเลยอะ
    ทดลงมาอีกครัยให้ต่ำกว่าบัสตัวเอง
    แล้วเท่าบัส CPU ครับจะได้ o/c ไปต่อได้อีก
    ส่วน CL แรมอย่างพึ่งไปปรับครับปล่อย AUTO ไปก่อนเดี๋ยวค่อยปรับก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สู้ๆ ทั้ง2ท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    บัสแรมสูงไปครับนั้นมันบัส 800 กว่าเลยอะ
    ทดลงมาอีกครัยให้ต่ำกว่าบัสตัวเอง
    แล้วเท่าบัส CPU ครับจะได้ o/c ไปต่อได้อีก
    ส่วน CL แรมอย่างพึ่งไปปรับครับปล่อย AUTO ไปก่อนเดี๋ยวค่อยปรับก็ได้
    ได้แล้วครับ ไปที่ 9*300 ได้แล้ว ไฟแรม2.1 พอเข้าใจแล้วครับ ถ้าต้องการให้ ocได้มากๆเราต้อง ทดบัสแรมให้ 1:1 ใช้ไหมครับ แล้วค่อยไปปรับ cl ตามใช้ไหมครับ ขอบคุณมากครับ ถ้ามีรัยสงสัยจะมาถ้าต่อนะครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by phopradit View Post
    ได้แล้วครับ ไปที่ 9*300 ได้แล้ว ไฟแรม2.1 พอเข้าใจแล้วครับ ถ้าต้องการให้ ocได้มากๆเราต้อง ทดบัสแรมให้ 1:1 ใช้ไหมครับ แล้วค่อยไปปรับ cl ตามใช้ไหมครับ ขอบคุณมากครับ ถ้ามีรัยสงสัยจะมาถ้าต่อนะครับ
    ครับ ขอให้โชคดี
    ถ้าจะไปได้ไกลจริงๆ ท่านคงต้องอัดไฟ CPU หนักๆ ครับ 1.5 -1.6V.+ (น่าจะได้บัส 400 x 9)
    แต่ต้องดูแลระบบความร้อนทั้งระบบให้ดีครับ ร้อนมากก็ลากไม่ได้ อะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    ทำไมพอผมปรับบัส CPU บัสแรมมันก็ขึ้นตามเองแบบ ออโต้อ่าครับ แนะนำวิธีทดแรมที งง งับ -*-
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    300*7 ก็ชิวๆๆละ 1.3 พอ เย็นๆๆๆ แล้วเทสไล่ไฟ เอา ให้ต่ำที่สุดอีกที สบายๆๆ
    ไฟแรม1.9 พอ ได้ 400 4-4-4-12 สบายๆ
    pci 100-101

  15. #15
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ครับ ขอให้โชคดี
    ถ้าจะไปได้ไกลจริงๆ ท่านคงต้องอัดไฟ CPU หนักๆ ครับ 1.5 -1.6V.+ (น่าจะได้บัส 400 x 9)
    แต่ต้องดูแลระบบความร้อนทั้งระบบให้ดีครับ ร้อนมากก็ลากไม่ได้ อะ
    ตอนนี้เจอปัญหาใหม่ครับ เวลาปิดเครือ่งมันค้างอยู่ที่จอฟ้าไม่ยอมดับครับเกิดจากรัยครับ แต่กดที่สวิตก้ดับ เปิดติดปกติ แต่ลองปรับค่าแรมใหม่อยู่ที่ 5 5 5 15 มันดันปกติ อย่างนี้ แรมมีปัญหาหรือเปล่าครับ แล้วจะเอาไปเครมได้ไหมครับ
    Last edited by phopradit; 10 Sep 2007 at 07:06:57.

  16. #16
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    Quote Originally Posted by theerayut View Post
    ทำไมพอผมปรับบัส CPU บัสแรมมันก็ขึ้นตามเองแบบ ออโต้อ่าครับ แนะนำวิธีทดแรมที งง งับ -*-
    บัส CPU กับแรม มันวิ่งตามกันครับ cpu เพิ่ม แรมก็ต้องเพิ่มครับ

  17. #17
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by phopradit View Post
    ตอนนี้เจอปัญหาใหม่ครับ เวลาปิดเครือ่งมันค้างอยู่ที่จอฟ้าไม่ยอมดับครับเกิดจากรัยครับ แต่กดที่สวิตก้ดับ เปิดติดปกติ แต่ลองปรับค่าแรมใหม่อยู่ที่ 5 5 5 15 มันดันปกติ อย่างนี้ แรมมีปัญหาหรือเปล่าครับ แล้วจะเอาไปเครมได้ไหมครับ
    ลองเพิ่มไฟแรมดูครับ ไฟอาจจะไม่พอ

  18. #18
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ของผม ไฟ 1.34 แรม 2.1 ครับ ยังไม่ตันนะ แต่เอาแค่นี้พอเพราะซิ้งเดิม ลองดูๆ

  19. #19
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kramer View Post
    ของผม ไฟ 1.34 แรม 2.1 ครับ ยังไม่ตันนะ แต่เอาแค่นี้พอเพราะซิ้งเดิม ลองดูๆ
    แล้วเวลาปิดเครื่องอาการเหมือนผมไหม ไม่ยอมดับขึ้นเป็นจอฟ้าเลย เดี๋ยวลองปรับไฟ เทาคุณดูดีกว่า

  20. #20
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    อัด ไปที่ 300*9 ไฟ cpu ที่1.35 ไฟแรม 2.1 มันขึ้นจอฟ้าแบบนี้เลยตอนปิดเครื่อง ต้องกดที่ power ถึงดับ ต้องทำงัยดีครับ ช่วยด้วย แต่เวลาเปิดเครื่องปกตินะครับ
    Last edited by phopradit; 10 Oct 2007 at 20:21:43.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •