overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Pentium Dual Core กับ Pentium D ต่างกันตรงไหน?

  1. #1
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Smile Pentium Dual Core กับ Pentium D ต่างกันตรงไหน?

    อยากทราบว่า Pentium Dual Core กับ Pentium D มันต่างกันตรงไหนทำไมไปดูตามร้านคอมไม่เห็นมี Pentium D ขายเลย มีแต่ Pentium Dual Core แต่ทำไม่ความเร็วมันสูงเท่า PD หล่ะครับ แล้วประสิทธิภาพต่างจาก PD หรือเปล่าเพราะราคาก็พอๆกัน แล้วมันสามารถใส่กัน M/B ที่ไม่ Support กับ C2D แต่รองรับ PD ได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    Pentium Dual Core มันจะดีกว่า Pentium D เพราะใช้สถาปัตยกรรม คอร์
    ซึ่งก็คือตัว C2D ซึ่งลดแคชลงมาเท่านั้น ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานสูง ส่วน Pentium D
    มันเป็นครงสร้างเก่าที่เน้นไปที่ทำความเร็วได้สูง แต่ประสิทธิภาพต่อความเร็ว ยังไงก็สู้ตัวใหม่
    ไม่ได้หรอกครับ ส่วนเรื่อง M/B ใส่ได้กับ C2D ทุกรุ่นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    เพราะตามข้างบน Pentium Dual Core ดีกว่า Pentium D หลายประการ
    - ประสิทธิภาพพอกัน ทั้งที่ความถี่ครึ่งเดียวของตัวหลัง
    - เย็นกว่า
    - กินไฟน้อยกว่า
    - บลาๆๆ
    บอร์ดที่รับ น่าจะต้องรองรับC2Dด้วยนะ ดูในเวบผู้ผลิตเมนบอร์ดดีกว่าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Pentium Dual Core ก็คือ C2D นั่นแหละครับ เหมือนE4300/4400/4500 ก่อนหน้านั้นมีข่าวว่าจะออก E4200 แต่ไม่มา กลับออก E2140/2160 มาแทน
    จากการที่ได้ลอง E2140 ตั้งแต่ตอนออกมาใหม่ๆ สามารถลากไปเล่นบัส400*8(fsb1600) ได้ที่ไฟ 1.35V เท่านั้น

  5. #5
    OverclockZone Member tongchuwit's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Dual Core ครับใหม่กว่า ย่อมดีกว่า 555+ เหตุผล งู ๆ ปลา ๆ ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member rc4739's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    สำโรง บางนา เสรี เมืองทอง ไอทีสแควร์

    Default

    P.D นั้นเป็น Dual core ครับ แต่ P.Dual core ไม่จำเป็นต้องเป็น P.D เพราะ Dual core ของ intel นั้นมีอยู่หลายตัวครับ P.D ณ เวลานี้ไม่น่าเล่นแล้วนะครับ เว้นแต่ได้มือสองถูกๆ มาก็ OK เพราะตอนนี้พวก E2140/E2160 นี่ราคาไม่แพงแต่น่าเล่นกว่าเยอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    M/B ของผมไม่รองรับ C2D จะใส่ Pentium Dual Core ได้รึเปล่าครับ
    เพราะ PD หาแทบไม่เจอแล้วครับ ไม่อยากซื้อบอร์ดใหม่ เก็บงบไว้เปลี่ยนการ์ดจอก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Pentium dual core คือ core 2 duo นั้นแหละครับ ซึ่งดีกว่า pentium D ล้าน%
    pentiumD คือ Pentium 4 2core

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าบอร์ดไม่รองรับ core2 ก็ใช้ pentium dual core ไม่ได้ครับ


    ลองเปิดเว็บผู้ผลิตดูครับ ถ้าโชคดี อาจมี bios ตัวใหม่ที่ทำให้บอร์ดรับ core2 ได้ครับ (เหมือนอย่าง asus P5PL2)

  10. #10
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ถ้าไม่รับC2Dก็ไม่น่ารับตัวนี้ได้(เพราะตัวนี้มันก็คือC2Dดีๆนี่เอง - -)

    บอร์ดรุ่นไรล่ะท่าน เดี๋ยวช่วยดูให้

  11. #11
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Pentium dual core มันเป็นหัวจริง 2 หัว ใช้ แคช แยกกันงับ
    pentium D เป็นหัวปลอมที่จำลองขึ้นมา ใช้ แคช ร่วมกัน คร๊าบ ท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    เอ่อ...
    - L2ของPDมันแยกหนิท่าน ส่วนอีกตัวมันแชร์หนิ
    - PDมันก็2หัวจริงๆ(เหมือนจับP4มาใส่2ตัวในdieเดียวกัน)ไม่ได้จำลองขึ้นมาแต่อย่างใด

  13. #13
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by PUSH THE TEMPO View Post
    ถ้าไม่รับC2Dก็ไม่น่ารับตัวนี้ได้(เพราะตัวนี้มันก็คือC2Dดีๆนี่เอง - -)

    บอร์ดรุ่นไรล่ะท่าน เดี๋ยวช่วยดูให้
    M/B ของผม ECS ERC410-M2 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    รุ่นนี้ไม่เจอง่ะ ถามศจ.กูเกิลก็ไม่มี เจอแต่ RC410-M2
    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...uID=44&LanID=9
    และดูแล้วไม่น่าจะรับC2Dได้ biosไม่มีให้อัพเรื่องนี้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by PUSH THE TEMPO View Post
    รุ่นนี้ไม่เจอง่ะ ถามศจ.กูเกิลก็ไม่มี เจอแต่ RC410-M2
    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...uID=44&LanID=9
    และดูแล้วไม่น่าจะรับC2Dได้ biosไม่มีให้อัพเรื่องนี้เลย
    โทษทีพิมพ์ E เกินไปหนึ่งตัว

  16. #16
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    PDมันก็2หัวแยก L2 *2 เหมือนกัน(ถ้าเป็นคอร์พาสเลอร์นะครับ)

  17. #17
    OverclockZone Member namyen's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    พิษณโลก

    Default

    ของมาใหม่ย่อมดีกว่า

  18. #18

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    Pentium Dual Coreดีกว่าแน่นอน

  19. #19
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    ผมมี PD805 2.66 GHz fsb533 สนไหมล่ะท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •