overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ขอถาม AMD 4000x2 คล็อกครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Mr_Ton's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default ขอถาม AMD 4000x2 คล็อกครับ

    หลังจากเป็นสมาชิกAMDเข้าเส้นมานาน ไม่ค่อยได้โพสเท่าไหร่
    เพราะความรู้น้อยมีแต่ตามอ่านของคนอื่นจนมาถึงวันนี้คิดว่าต้องถามละ เรื่องมีอยู่ว่า ผมใช้XP2500 จับคู่กะECSที่เฟสไบออสใหม่อยู่
    +FX5200 ram128 +512 ddr1
    คิดว่าแรงพอใช้ แต่พอมาเจอหลายๆคนพูดถึงแต่AMDx2 เลยขายกะอัพใหม่ เลยไปสอย AMD4000x2มา
    (คิดว่าตัวนี้จุดคุ้มค่าเงินต่อบัสและความเร็วที่สุด)
    +บอร์ด ECS Geforce6100SM-M
    +512 Kingston(667)
    ปัญหาละ
    1.พอผมแชร์แรมไปจอ128 เกิดสดุด เกิดจากแรมน้อยไปป่าว
    2.ชิบVGA ออนบอร์ดร้อนมาก ละจะค้างเลยใครเป็นมั่ง ผมเลย
    เอาพัดลมติดซิ้งมันเลย ก็โอเคดีขึ้น
    3.เดิมๆCPUวิ่ง 2.1G ผมคล็อกได้แค่2.4Gแต่เอาให้ดีก2.35
    ช่วยแน่นำด้วยว่าของผมไปได้เท่าไหร่ และCPUตัวนี้เขาพาไปได้สูงสุดที่เท่าไหร่
    4.ช่วยแนะนำผมทีปรับไรตรงไหน เอาแบบพื้นๆไม่เทพมากมายเข้าใจง่ายๆ

    ******************************

    บอร์ด+ซีพียู+แรม =4720 บาท คงไม่แพงนะ

    ********************************

    สาเหตูที่ใช้AMD เห็นเขาว่าเพราะหน้าตาดี เกี่ยวป่าว
    พอดีผมคิดว่าผมหน้าตาดีอะ

    Last edited by Mr_Ton; 10 Sep 2007 at 09:54:40.

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เห็นพาหันไปสูงสุดที่ 3.0GHzขึ้นครับ
    ขึ้นอยู่กับแรมและบอร์ดด้วยผมว่าบอร์ดท่านมันตันอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    หน้าตาดีเหมือนผมเลย

  4. #4
    OverclockZone Member Kmod's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2007

    Default

    ตาม rep บนครับ board ยี่ห้อนี้ไม่ต้องไปคล็อกมันหรอกครับ เคยผ่านมือมาบ้าง แต่ก็ปล่อยผ่านไป ใช้เดิม ๆ ก็แรงแล้วครับ (ที่สำคัญหน้าตาดีเห็น ๆ อิอิ) ผมก็ใช้ cpu ตัวนี้อยู่ก็ ok นะ ผมว่าน่าจะเอา Alive มาลากไปให้ทัน 5200+ ก็แหล่มแล้วครับ เสียดาย

  5. #5
    OverclockZone Member Mr_Ton's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ใช่ Asrock ALiveNF6G - VSTA รึปล่าวครับ แล้วราคาประมานเท่าไหร่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Mr_Ton View Post
    หลังจากเป็นสมาชิกAMDเข้าเส้นมานาน ไม่ค่อยได้โพสเท่าไหร่
    เพราะความรู้น้อยมีแต่ตามอ่านของคนอื่นจนมาถึงวันนี้คิดว่าต้องถามละ เรื่องมีอยู่ว่า ผมใช้XP2500 จับคู่กะECSที่เฟสไบออสใหม่อยู่
    +FX5200 ram128 +512 ddr1
    คิดว่าแรงพอใช้ แต่พอมาเจอหลายๆคนพูดถึงแต่AMDx2 เลยขายกะอัพใหม่ เลยไปสอย AMD4000x2มา
    (คิดว่าตัวนี้จุดคุ้มค่าเงินต่อบัสและความเร็วที่สุด)
    +บอร์ด ECS Geforce6100SM-M
    +512 Kingston(667)
    ปัญหาละ
    1.พอผมแชร์แรมไปจอ128 เกิดสดุด เกิดจากแรมน้อยไปป่าว
    2.ชิบVGA ออนบอร์ดร้อนมาก ละจะค้างเลยใครเป็นมั่ง ผมเลย
    เอาพัดลมติดซิ้งมันเลย ก็โอเคดีขึ้น
    3.เดิมๆCPUวิ่ง 2.1G ผมคล็อกได้แค่2.4Gแต่เอาให้ดีก2.35
    ช่วยแน่นำด้วยว่าของผมไปได้เท่าไหร่ และCPUตัวนี้เขาพาไปได้สูงสุดที่เท่าไหร่
    4.ช่วยแนะนำผมทีปรับไรตรงไหน เอาแบบพื้นๆไม่เทพมากมายเข้าใจง่ายๆ

    ******************************

    บอร์ด+ซีพียู+แรม =4720 บาท คงไม่แพงนะ

    ********************************

    สาเหตูที่ใช้AMD เห็นเขาว่าเพราะหน้าตาดี เกี่ยวป่าว
    พอดีผมคิดว่าผมหน้าตาดีอะ

    Quote Originally Posted by Mr_Ton View Post
    ใช่ Asrock ALiveNF6G - VSTA รึปล่าวครับ แล้วราคาประมานเท่าไหร่ครับ
    - ที่ชิพเซตมันร้อน เนื่องจากคุณใช้การ์ดจอออนบอร์ดเป็นระยะเวลานาน ทางที่ที่ดี ถ้ามีงบ ซื้อแยกดีกว่าครับ
    - แรม 512 ถือว่าน้อยไปหน่อยครับ ซื้อ 512 มาอีกตัวครับ รวมเป็น 1 GB ดีกว่า
    - Asrock ALiveNF6G - VSTA พันทิพย์มีแทบจะทุกร้าน ราคาประมาณ 1950+-50 บาทครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sawamura's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default

    ตามนั้นครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    แรมน้อยแน่ละเพราะมังไป share ให้ vga

  9. #9

    Default

    ผมก็เคยใช้ ออน นะ ครับ แต่เป็น m2npv mx ก็โอเคนะ เล่นนี๊ดคาร์บ้อนได้อ่ะแต่ภาพไม่สวยมากเท่าไหร่ ตอนนั้นแรม 1 G แชร์ไป 128 มันก็เริ่มกระตุกคับ เลยกลับมาแชรื 32 เหมือนเดิม ไม่มีปัญหา ผมว่าแชน้อยๆดีกว่านะ เพราะถึงเวลาที่ vga มันต้องการเพิ่ม windows มันจะไปแคลชแรมให้เองนะ แต่ตอนนี้ไม่ใช้ออนบอร์ดแล้ว เงไปซื้อ EAX1600PRO SILENT มา 3350 ก็ด๊นะครับภาพแจ่มดี หรือจะลอง spark 8500 gt extream ก็แรงดีนะ 3400 เอง

  10. #10
    OverclockZone Member Mr_Ton's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    สงสัยต้องหา VGA ซักตัวละ

  11. #11
    OverclockZone Member RadicalX4's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    เปลี่ยนซิ้งค์ชิปเซตเป็นซิ้งค์หอยทากของ zalman สิครับ ผมมีออนบอร์ดก็ร้อนเอาเรื่องเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member RadicalX4's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    เปลี่ยนซิ้งค์ชิปเซตเป็นซิ้งค์หอยทากของ zalman สิครับ ผมมีออนบอร์ดก็ร้อนเอาเรื่องเหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    บอร์ดราคาอยู่เเถว2000น่ะ พอกับM2N-MX เเต่ดูว่าน่าเล่นกว่า ปเดินที่ไหนก็เห็นเเต่กล่องM2Nตาลายเลย ก็ว่าจะเปลี่ยนอยู่น่ะครับ เล็งไว้ต้นเดือน2พันกลางๆ วันนี้ไปดูมันลงเเล้วอ่ะ เหลืองบไว้อัดอย่างอื่นอีก

  14. #14
    OverclockZone Member Mr_Ton's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    งึมๆๆ กำลังคิด จะอัดแรม หรือ เพิ่ม VGA ก่อนดี กลัวอัดแรมก่อนละแก้กระตุกไม่หาย
    ครั้นจะใส่VGA ดีๆซักตัว คนข้างๆบอกงั้นกินแกลบไปก่อน 2 อาทิตย์
    กำๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    ผมก็กำลังจะเป็น AMD ตัวเต็ม (เต็มตัวคับ) ตอนนี้ยังศึกษาเกี่ยวกับเรื่อง ตัวบอร์ด
    ASRock ALiveNF6G-VSTA เหมือนกันคับ น่าสนมากเลย ราคาประหยัดด้วยคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    X2 4000+ ผมว่าไปได้ประมาณ 3Ghz กว่าๆเลยครับ ผมClockได้ที่ 3.2 แต่ไม่นิ่งเท่าไหร่+ขี้เกียจปรับด้วย เลยมาลงตัวที่ 2.99 Ghz ไม่ลดตัวคูณเลยครับเพิ่ม Bus อย่างเดียว ไฟ1.45 แรงใช้ได้เลยครับ สเปคตามลายเซ็นอะครับ ถ้าบอร์ดพร้อมไปได้ไกลนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •