overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ใครใช้ Q6600 อยู่ขอถามหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default ใครใช้ Q6600 อยู่ขอถามหน่อยครับ

    ตอนนี้ Q6600 Rev. G0 ที่ขายกันอยู่ เป็น week ไหนหรือครับ
    มีใครลดตัวคูณ 6/7/8 แล้วลากไปได้ บัสเกิน 500
    มีบ้างไหมครับ
    แล้วท่านที่ใฃ้ ใช้ week(Rev. G0) อะไรกันบ้างครับ
    ขอข้อมูลหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ของผมเป็น 727 แต่มีปัญหาที่ BIOS ลดตัวคูณไม่ได้
    BIOS ตัวที่ลดได้ก็มีปัญหากับ 4 หัว เลยใช้ x9 อย่างเดียวเลย

    รอบอร์ดใหม่อยู่ ไม่รุจะเจอปัญหาเดิมรึป่าว เพราะใช้ยี่ห้อเดิม DFI

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by NHON View Post
    ของผมเป็น 727 แต่มีปัญหาที่ BIOS ลดตัวคูณไม่ได้
    BIOS ตัวที่ลดได้ก็มีปัญหากับ 4 หัว เลยใช้ x9 อย่างเดียวเลย

    รอบอร์ดใหม่อยู่ ไม่รุจะเจอปัญหาเดิมรึป่าว เพราะใช้ยี่ห้อเดิม DFI
    ตัว 680i ปรับลดตัวคูณ ได้ทุกยี่ห้อครับ

    วีธีปรับ ดูที่นี่ครับ

    http://www.overclockers.co.nz/ocnz/r...bios_multi.jpg


    รายละเอียดเมนบอร์ด DFI 680i
    ดูที่นี่ครับ


    http://www.overclockers.co.nz/ocnz/r...00680ltsli0305

    มีคนใช้บอร์ดชิพเดียวกับท่าน CPU Q6600 week เดียวกัน ลองไปดูครับ

    http://www.xtremesystems.org/forums/...d.php?t=155921
    Last edited by PPEP4D; 10 Sep 2007 at 11:19:17.

  4. #4
    OverclockZone Member chian's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007

    Default

    เข้ามาดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ปรับลดได้ครับ ถ้าใช้ CPU 2 หัว เคยใช้กับ E6600
    แต่ถ้าเป็น 4 หัว จะมี Bios โดยเฉพาะ ลองมาทุกเวอร์ชั่น ปรับไม่ได้ ไม่ใช่ว่าปรับไม่เป็นครับ

    ไม่ทราบว่าใช้บอร์ดรุ่นไหนอยู่ครับ
    ผมหาข้อมูลใน DFI Forum ส่วนมากมีปัญหา ดันบัสได้ไม่เกิน 400 (สำหรับ Q6600)

  6. #6
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ใช้อยู่ครับ แต่ไม่กล้าลากที่บัส 500 แรมมันไปไม่ถึง เดี๋ยวมันขาดใจตายก่อน
    ได้สุดๆ ตามลายเซ็นอ่ะท่าน เดี๋ยวเรื่อง Week ของผมเป็น วีค 24 น่ะครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    แอบเอาให้ดูครับ

    Attachment 53402

    Attachment 53403

    Attachment 53404

    Attachment 53405

    Attachment 53406

    ไปได้สุดๆแค่นี้อ่ะครับ กับ Sink Stock
    Last edited by big_1981; 2 Sep 2008 at 14:21:09.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by NHON View Post
    ปรับลดได้ครับ ถ้าใช้ CPU 2 หัว เคยใช้กับ E6600
    แต่ถ้าเป็น 4 หัว จะมี Bios โดยเฉพาะ ลองมาทุกเวอร์ชั่น ปรับไม่ได้ ไม่ใช่ว่าปรับไม่เป็นครับ

    ไม่ทราบว่าใช้บอร์ดรุ่นไหนอยู่ครับ
    ผมหาข้อมูลใน DFI Forum ส่วนมากมีปัญหา ดันบัสได้ไม่เกิน 400 (สำหรับ Q6600)
    หรือครับ แปลกดี
    ผมใช้แบบนี้อยู่ครับ




    QX6700 ผมยืมเค๊ามาครับ


    แต่ผมเคยใช้ Striker EXtreme กับ Q6600 มันก็ปรับลด ตัวคูณได้นะครับ

    ตัว Quad Core Rev. B3 นี่มันร้อนตับแลบ เลยครับ
    โดยเฉพาะเจ้า QX6700 ตัวนี้ ร้อนมากเลยครับ
    อยากหา Q6600 เย็นๆ หน่อยหนะครับ

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    ใช้อยู่ครับ แต่ไม่กล้าลากที่บัส 500 แรมมันไปไม่ถึง เดี๋ยวมันขาดใจตายก่อน
    ได้สุดๆ ตามลายเซ็นอ่ะท่าน เดี๋ยวเรื่อง Week ของผมเป็น วีค 24 น่ะครับท่าน
    ขอบคุณครับที่ให้ข้อมูล
    ถ้าได้แรมดีๆ คงไปได้เกิน 4 GHz แน่เลย

    3.9 GHz นี่ท่านใช้ไฟเท่าไหร่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    แอบเอาให้ดูครับ


    ไปได้สุดๆแค่นี้อ่ะครับ กับ Sink Stock
    หาาา ใช้ Sink Stock ทำมาย มันเย็นจังครับ แค่ยี่สิบกว่า องศาเอง
    โปรแกรม Asus probe เสียป่าวครับ

    G0 เย็นขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ท่านบิ้กเปลี่ยนมาเล่น Q6600 แล้วเหรอเนี่ยะ จะแรงไปกันใหญ่แล้ว....

  11. #11
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ว่างั้นอะ ใช้ ซิงเดิมๆ 3.9 แถมQ ด้วยนี้24ผมว่า ยากนา ขนาด C2D เปิดแอร์ 3.9ยังเฉียดๆ 30เลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ผมปรับตัวคูณได้นะครับ ตอนนี้ผมใช้อยู่เป็น 8*400 board gigabyte P35-DS3R ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ผมก็ปรับตัวคูณได้ครับ บอร์ด Commando

  14. #14
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    ว่างั้นอะ ใช้ ซิงเดิมๆ 3.9 แถมQ ด้วยนี้24ผมว่า ยากนา ขนาด C2D เปิดแอร์ 3.9ยังเฉียดๆ 30เลย
    ผมก็ว่างั้นอ่ะท่าน มันเย็นผิดปกติง่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by PPEP4D View Post
    หรือครับ แปลกดี
    ผมใช้แบบนี้อยู่ครับ




    QX6700 ผมยืมเค๊ามาครับ


    แต่ผมเคยใช้ Striker EXtreme กับ Q6600 มันก็ปรับลด ตัวคูณได้นะครับ

    ตัว Quad Core Rev. B3 นี่มันร้อนตับแลบ เลยครับ
    โดยเฉพาะเจ้า QX6700 ตัวนี้ ร้อนมากเลยครับ
    อยากหา Q6600 เย็นๆ หน่อยหนะครับ



    ขอบคุณครับที่ให้ข้อมูล
    ถ้าได้แรมดีๆ คงไปได้เกิน 4 GHz แน่เลย

    3.9 GHz นี่ท่านใช้ไฟเท่าไหร่ครับ
    ใช้ไฟประมาณ 1.575 ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ที่ผมปรับไม่ได้เป็นเพราะไบออสครับ....

    เพิ่งไปลี่ยนใหม่เดียวลองเล่นหลายๆแบบก่อนครับ
    ของผม 4g v1.565 Tuniq ไม่แอร์ Idle 45 แล้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    FSB สูงสุดที่ผมทำได้ 485*8 3.88GHz
    ถ้ามากกว่านี้ บอร์ดจะนิ่งไปเลย No Post และค้างที่ Error C1 (DFI error message)

    ไม่ใช่ CPU ตัน เพราะใช้ตัวคูณ 9 ไปได้ถึง 4GHz แล้ว

    ใน DFI Forum ก็มีคน post ปัญหานี้แต่เป็นหนักกว่า กับชิป 975X
    http://csd.dficlub.org/forum/showthread.php?t=3984

    ใช้บัสต่ำก็ดีอย่างครับ NB ไฟน้อย ไม่่ค่อยร้อน

  18. #18
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ผมได้แค่ 3.9 ยังไม่ได้ลองเปลี่ยน Sink เลย อาจจะไปได้ไกลว่านั้น อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    อยากได้ Q6600 มาลากบ้างจังเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •