overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ขอรบกวนเรื่อง driver 2ZS เเจ็คสีหน่อยครับ ลง

  1. #1
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default ขอรบกวนเรื่อง driver 2ZS เเจ็คสีหน่อยครับ ลง

    รบกวนเรื่อง driver 2ZS เเจ็คสีหน่อยครับ มันลงกับ Driver 2ZS เเผ่นที่มากับเเจ็คทองไม่ได้ครับ
    โหลดตัว ISO หรือ เเผ่นเต็มได้ที่ไหนครับ
    รบกวนขอลิ้งค์ด้วยครับ
    Last edited by Nutte; 14 Jun 2010 at 19:18:08.

  2. #2
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    ลงผิดห้องไปหน่อยนะครับ แต่ไม่เป็นไรเห็นใจหัวอกคนเคยเจอปัญหาเดียวกันครับ


    http://hosted.filefront.com/BadBoyforum

    ให้ใช้ตัวที่เป็นอิมเมจไฟล์นะครับ ลองเลือกดูครับ มีหลายอัน
    Last edited by kopkid; 10 Sep 2007 at 21:31:57.

  3. #3
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by kopkid View Post
    ลงผิดห้องไปหน่อยนะครับ แต่ไม่เป็นเห็นใจหัวอกคนเคยเจอปัญหาเดียวกันครับ


    http://hosted.filefront.com/BadBoyforum

    ให้ใช้ตัวที่เป็นอิมเมจไฟล์นะครับ ลองเลือกดูครับ มีหลายอัน
    ตอบทันใจจริงๆเลยครับเฮีย

  4. #4
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by kopkid View Post
    ลงผิดห้องไปหน่อยนะครับ แต่ไม่เป็นไรเห็นใจหัวอกคนเคยเจอปัญหาเดียวกันครับ


    http://hosted.filefront.com/BadBoyforum

    ให้ใช้ตัวที่เป็นอิมเมจไฟล์นะครับ ลองเลือกดูครับ มีหลายอัน
    ผมก็โหลดมาจากเว๊ปนี้ครับ เเล้วมันลงไม่ได้ ใครใช้รุ่นนี้อยู่ลงตัวไหนได้บอกทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ดัน

  6. #6
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    อืม .... ช่วยดัน......ต่อไป

  7. #7
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    คิดอีกที น่าจะเป็น OEM ของ HP หรือเปล่าครับ น่าจะลองเช็คที่ Web HP ดูนะครับ ..

  8. #8
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ลองดูรหัสสิครับ

    Sound Blaster Audigy 2 ZS Platinum Pro SB0360
    Sound Blaster Audigy 2 ZS - HP (OEM) SB0359
    Sound Blaster Audigy 2 ZS - DELL (OEM) SB0358
    Sound Blaster Audigy 2 ZS - Gateway (OEM) SB0355

    Sound Blaster Audigy 2 - Dell (OEM) SB0353

    Sound Blaster Audigy 2 ZS - Var Pack SB0352
    Sound Blaster Audigy 2 ZS Platinum Pro SB0360/SB0290
    Sound Blaster Audigy 2 ZS Platinum SB0350/SB0250
    Sound Blaster Audigy 2 ZS SB0350
    Sound Blaster Audigy 2 ZS Gamer SB0350

    List of Sound Blaster Products
    http://dmzweb3.europe.creative.com/w...list_audio.htm

  9. #9
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    SB0350
    ชิพรหัส CA0102-EAT ครับ ช่วยหา driver ตัวเต็มให้ทีครับ
    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ถ้าเป็น 0350 ก็น่าจะใช้ได้นี่ครับ ทำไมไม่ได้ล่ะ?
    มันขึ้นว่ายังไงบ้าง ช่วยเล่าให้ละเอียดนิดได้ไหมครับ?

    (ISO) SB Audigy 2 ZS series
    ใ่ช่ตัวนี้หรือเปล่าครับ? วินโด้มันเห็นการ์ดหรือยัง?
    ถ้าเห็น ลง driver แล้วมันฟ้องว่าอย่างไรบ้าง?
    แล้วได้ลองเปลี่ยนสล็อต ลองถอดการ์ดออกมาเอายางลบดินสอทำความสะอาด contact มันหรือยัง? ไรงี้อะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ถ้าหาตัวเต็มไม่ได้

    ลองใช้ Driver ตัวนี้
    http://members.driverguide.com/drive...riverid=685512
    และใช้ feature อื่นๆจากนี่ดูครับ
    http://hosted.filefront.com/BadBoyforum

  12. #12
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    มันขึ้นว่า
    Setup could not detect any Sound Blaster Audigy 2ZS on your system
    Plese ensure that your Sound Blaster hardware is property installed before running this Setup program
    setup will now exit
    อะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ขึ้นอย่างนี้แสดงว่ามันหาการ์ดไม่เจอครับ แต่ไม่แน่เสมอไปว่าไม่เจอเพราะ driver คนละรุ่น
    โดยมากจะเป็นที่ระบบมันมองไม่เห็น soundcard เลยซะมากกว่า

    ไปที่ desktop คลิกขวาที่ my computer
    เลือก properties - hardware - device manager
    ถ้าระบบมันเห็นการ์ด แต่ยังไม่ได้ลง driver
    จะมีหัวข้อสีเหลืองๆ หรือแดงๆ มีเครื่องหมาย ! หรือ ? (ผมนึกไม่ออก ไม่ได้เห็นนานมากแล้ว 55)
    ถ้าทุกอย่างปรกติดี ก็คงเป็นว่าระบบมันมองไม่เห็น soundcard เลย

    ปิดเครื่อง ถอดการ์ดออกมาเอายางลบทำความสะอาด contact ซะให้สะอาด
    แล้วใส่เข้าไปใหม่ บู๊ทเครื่อง และคอยดูว่าระบบมันมองเห็นหรือไม่
    ถ้าเห็น มันจะขึ้นบอลลูนตรงมุมล่างขวามือว่า found new hardware บล่าๆๆๆๆ
    ถ้ายังไม่เห็นก็ปิดเครื่องอีกที เปลี่ยนช่องเสียบการ์ดไปเรื่อยๆ
    ถ้ายังไม่ได้เลยซักช่อง ก็ตรวจใน bios ดูว่ามีอะไรที่พอจะปิดได้บ้าง เพื่อไม่ให้มันไปแย่งทรัพยากรระบบกับ soundcard
    ลองปิดดูให้หมดเลยยิ่งดี เช่นพวก port ต่างๆ comport, printer port ฯลฯ
    โดยเฉพาะอย่างยิ่ง sound on board ให้ disable ซะ
    เมื่อจัดการกับ soundcard เรียบร้อยแล้วค่อยทะยอยมาเปิดใช้เท่าที่จำเป็นทีหลังก็ได้

    ลองดูตามนี้ก่อนครับ แล้วค่อยว่ากันใหม่
    ผมเชื่อว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ driver ไม่ถูกรุ่นหรอกครับ
    อ้อ! การ์ดของ creative มันจะชอบ slot เลขคู่นะครับ ช่อง 2, 4

    ขอให้สำเร็จครับ พ่วง! ๆ ๆ ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    Window มองเห็นการ์ดครับ แต่พอลงdriverมันก็ขึ้นเหมือนเดิมอีกอะครับ
    ผมเลยโหลด driver จากเว็ป Creative มาลองลง ลงได้ครับ เเต่ไม่มีอะไรให้ปรับเลย มีเเต่ Audio Console
    อะครับ มันเเปลกที่ลง driver เเผ่นเเท้ของ 2ZS เเจ็คทองไม่ได้อะครับ
    ขอบคุณมากๆสำหรับทุกคำตอบครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    งงแฮะ งี้ก็มีด้วย
    ก่อนหน้านี้ใช้ soundcard รุ่นไหนครับ?
    ถ้าไงอยากให้ลองกับวินโด้ที่เพิ่งลงใหม่ๆ ดูจัง
    หรือไม่คุณถอดการ์ดไปลองกับเครื่องอื่นดูก็ได้ (ถ้ายังไม่ท้อซะก่อน คิ คิ)
    ถ้าเครื่องอื่นลงได้ ปัญหาก็ไม่ได้อยู่ที่ตัวการ์ดแน่นอน
    อาจจะเป็นที่วินโด้ของคุณหรือเปล่า

  16. #16
    utid123
    Guest

    Default ขั้นตอนการลง Driver audigy 2ZS แผ่นแท้ กับ OEM อื่น

    ขั้นตอนการลง Driver audigy 2ZS แผ่นแท้ กับ OEM อื่น
    1. ให้ ไปที่ โฟลเดอร์
    [CD drive]:\Audio\Drivers\

    2. รันไฟล์ CTZAPXX.exe

    3. เช็คเครื่องหมายที่ช่อง Overwrite Existing...........

    4. Restart

    5. ลงโปรแกรมเสริมอื่นๆ เข้าไปที่โฟลเดอร์ต่างๆใน [CD drive]:\Audio\.... ลงเท่าที่จำเป็น คือ
    [CD drive]:\Audio\AudioHQ\
    [CD drive]:\Audio\CTEq\
    [CD drive]:\Audio\EaxCon\
    [CD drive]:\Audio\SFBMgr\
    [CD drive]:\Audio\SurMixer\
    [CD drive]:\Audio\THXCon\
    แค่นี้ก็น่าจะพอเพียง หรือจะลงเพิ่มตัวอื่นก็ได้นะ

    6. รันตัว Setup ในแต่ละโฟลเดอร์ที่ต้องการ

    7. ถ้า windows ถามหา ikernel.exe ให้ copy ikernel.ex_ ไปไว้ในโฟลเดอร์ Windows
    ( ikernel.ex_ อยู่ใน [CD drive]:\CTShared\LaunchApp\PIDInst\ )

  17. #17
    OverclockZone Member 2U's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    แล้วมีเว็บไหนโหลดได้อีกป่าวครับDriver audigy 2ZS

  18. #18
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •