overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สอบถามเรื่อง bus ของ Ram ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Exclamation สอบถามเรื่อง bus ของ Ram ครับ

    คือตอนที่ผมซื้อ เขาติดไว้ว่า Ram DDR1 1GB bus 400 แล้วแถมอีกแถว 256


    แต่คราวนี้ผมเพิ่งเห็นมันมีโปรแกรม CPU-Z พอเข้าไปเช็คแล้ว
    มันโชว์ว่า

    Slot 1
    DDR1
    Module Size 1GB
    Max Bandwidth PC3200 (200 MHz)

    Slot2 ก็เช่นเดียวกัน
    DDR1
    Module Size 256 MB
    Max Bandwidth PC2700 (166 MHz)

    ตกลง มันควรจะเป็น 400 Mhz หรือ 200 Mhz ครับ เป็นไปได้ว่าโดนร้านมั่ว เปลี่ยนแรมรึเปล่าครับ หรือว่า มันเป็นอันนี้อยู่แล้ว สงสัยจัง

  2. #2
    OverclockZone Member Editionz's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าเป็นDDR1 แล้วดูในCpu-Zให้เอา2ไป* อย่าง
    บัช 400 ก็เท่ากับ 200*2
    บัช 333 ก็เท่ากับ 166*2

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Editionz View Post
    ถ้าเป็นDDR1 แล้วดูในCpu-Zให้เอา2ไป* อย่าง
    บัช 400 ก็เท่ากับ 200*2
    บัช 333 ก็เท่ากับ 166*2
    เติมเองเหรอคับ หรือมันโชว์ *2 ให้ดูหรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันก้อโชว์บัสจริงๆของแรมนะแหละ(200) แต่ DDR= Double Data Rate คือทำงานทั้งขาไปและกลับ
    ฉะนั้นมันก้อจะได้ 200x2=400 ที่เห็นใน cpu-z ให้คูณ 2 เอาเองครับ

  5. #5
    OverclockZone Member KANG's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เหอๆ ดับเบิ้ลดาต้าเรท ddr วิ่ง2เท่าครับ 200ก็คือ400

  6. #6
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    เหอะๆๆ กรุณาศึกษา Computer Hardware Basic ก่อนดีกว่าครับ จะเป็นประโยชน์แก่ตัวท่านเอง

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามข้างบน
    ต้องเอาไป X 2

  8. #8
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ถูกต้องตามที่โปรแกรมบอกแหละครับ DDRต้องเอามา*2เอง



    สรุปแก๊สโซฮอร์ผิด

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ปกติดีนี่ครับ ไม่มีปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    คือว่ามีเรื่องจะบอกว่า เอาแรม 256 ออกเถอะครับ เพราะ bus ไม่เท่ากันถ้าใส่ 2 อันมันจะดึงตัว
    400 ไปวิ่งที่ 333 ด้วยนะ -.-

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    คือว่ามีเรื่องจะบอกว่า เอาแรม 256 ออกเถอะครับ เพราะ bus ไม่เท่ากันถ้าใส่ 2 อันมันจะดึงตัว
    400 ไปวิ่งที่ 333 ด้วยนะ -.-
    เห็นด้วยอย่างแรง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •