overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มือใหม่อยาก OC ครับผม !!!

  1. #1
    OverclockZone Member exodus_tt's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Talking มือใหม่อยาก OC ครับผม !!!

    - -" ติดตามกระทู้ overclockzone มานานแล้ว แต่บน โน๊ตบุ๊กครับ
    แต่ ด้วยความ oc notebook คงไม่ทำกันน่ะ - -a ก็เลยได้แต่ดูพวก Hardwareน่ะครับ
    ไม่ค่อยจะสนใจเรื่อง oc กะเค้าแค่ดูพวกท่านเทพๆ oc กัน ทะลุ 100 % กันมากมายครับ

    ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ได้มาแล้ว PC ของกระผมเอง T_T ซึ้งครับ กว่าจะได้
    หยาดเหงื่อแรงงาน อยากมีอยากรู้เหมือนเพื่อนๆ ชาว OC zone ครับ
    แนะ หน่อยว่า
    spec นี้ต้องเริ่ม อย่างไรบ้าง ในการหัดเรียนรู้การ OC คับ
    นกน้อยอยากเริ่ม OC กะ CPU นี้ได้ 50% ก็ดีใจแล้ว
    หลังจากนี้ก็คง UpGrade เรื่อยๆ อ่ะครับ สตางค์มันหายาก ขอเรียนรู้ไปก่อนจาก spec นี้
    กลางๆ แต่ แรงพอได้ ไม่งอแงครับ ...

    CPU : E2160 +Asus Arctic cooling;
    M/B : P5K ;
    RAM : Kingmax 1*2 bus 800;
    VGA : HD2600XT DDR4;
    PSU : Enermax 460W dual fan ;
    CASE : Raidmax sirius ;
    Monitor : Sumsung 226BW ;
    Dvd : Asus 18x lightscribe....;
    หมดแล้วกระมัง - -"
    เน้นหล่อ ไม่เน้นแรง Arctic Cooling ช่วยผมได้จริงๆ
    พอดีอยู่แถวๆ หาดใหญ่ น่ะครับ T_T ร้านขายคอม มีน้อย
    อยากหาร้าน ขายของมาเพิ่มความสวยงามด้วย T_T คิดว่าจะฝากซื้อของจากเพื่อนที่ กทม.
    แต่นั่นแหล่ะ กลัวส่งมาแล้วจะพัง แถวๆ หาดใหญ่มีที่ไหนบ้างครับ - -a ผมรู้จักแต่
    HWH กะ Jib ... เศร้าใจ ครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member no55's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์2-สามัคคี

    Default

    เพึ่งซื้อได้อาทิตย์เดียว เอาพอ..งามครับ ใช้P5K เหมือนกัน
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member exodus_tt's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    โปรแกรมข้างๆ นั้นคือ โปรแกรม อะไรนั่น
    (โปรแกรมนั่นท่านได้แต่ใดมา?) มันยอดมากเลย จอร์จ รบกวนด้วย ซาร่า

  4. #4
    OverclockZone Member no55's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์2-สามัคคี

    Default

    โปรแกรม PC Probe ไงครับ มันอยู่ในแผ่นไดร์เวอร์เมนบอร์ท

  5. #5
    OverclockZone Member exodus_tt's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    - -" เหรอ ครับ จะลองดูครับ ขอบคุณๆ

  6. #6
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ถ้าอยาก OC ผมแนะนำให้เปลี่ยนแรมนะครับ (จะเพิ่มทีหลังก็ได้)
    เอาแบบที่ว่าซื้อมาทีเดียวแล้วอัดกันคุ้มเลยดีกว่า

    นอกนั้นก็เป็นตัวเลือกที่ดีแล้วครับ P5K เนี่ยแหละคุ้มแล้วถ้าจะซื้อมาลองอัดเล่น

  7. #7
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    เบื้องต้นปรับไบออสตามรูปครับ อ่านเพิ่มเติมที่นี่ครับสำหรับบอร์ด P5K http://forums.hexus.net/showthread.php?t=110267

    ตรง Dram timing control ปรับเป็น 55515 ก่อนก็ได้ครับนิ่งแล้วค่อยลองลด
    cpu voltage ปรับเป็น 1.35 ครับ
    Dram voltage ปรับตามค่าแรมคุณครับ Standard อยู่ที่ 1.8V ถ้าใช้เครื่อง 24/7 อย่าอัดไฟเกิน 2.2V ก็จะดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เสป็กนี้ถือว่าแรงใช้ได้แล้วล่ะครับ ลากซัก 333*9 ก็หรูละ
    หรืออยากแรงกระฉูด 400*9 น่าจะไม่ยาก...อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member exodus_tt's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    ถ้าอยาก OC ผมแนะนำให้เปลี่ยนแรมนะครับ (จะเพิ่มทีหลังก็ได้)
    เอาแบบที่ว่าซื้อมาทีเดียวแล้วอัดกันคุ้มเลยดีกว่า

    นอกนั้นก็เป็นตัวเลือกที่ดีแล้วครับ P5K เนี่ยแหละคุ้มแล้วถ้าจะซื้อมาลองอัดเล่น
    ของผมด้วยเหรอครับ T_T หรือว่า ของ rep 2
    kingmax 1*2 GB bus 800 อ่ะ
    ถ้าเปลี่ยน ๆ เป็นอะไรอ่ะ ตอนนี้งบมะอำนวย เป็นปีหน้าล่ะกันครับ - -a แนะนำก่อนก็ดี
    เพราะจะได้เก็บตังค์ไว้ก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    kingmax 1*2 GB bus 800 อ่ะ
    ถ้าเปลี่ยน ๆ เป็นอะไรอ่ะ ตอนนี้งบมะอำนวย เป็นปีหน้าล่ะกันครับ - -a แนะนำก่อนก็ดี
    เพราะจะได้เก็บตังค์ไว้ก่อน
    ผมว่าไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ครับ CPU ตัวนี้ลากได้ 400 ก็หรูแล้ว.... ทดแรม 1:1 ไม่ฝืนแรมเลย

    แรมเทพๆเค้าไว้ใช้กับ CPU รุ่นใหญ่ เล่นบัสเกิน 500

  11. #11
    OverclockZone Member เฉลิมพล จินนิกร's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007
    Location
    chonburi

    Default

    ผมใช้ m/b p5b cpu e6300 ram corsiar 512/667 2GB vga x1600pro power supply enermax 460w overclok แล้วไปได้ไม่มากเท่าของคุณเลย mainboard lockตัวคูณแค่ x7 ปรับ fsb300 ปรับ vcore 1.475v แล้วได้แค่นี้เองอยากปรับมากกว่านี้บ้าง ใครมีวิธีช่วยบอกหน่อย

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by เฉลิมพล จินนิกร View Post
    ผมใช้ m/b p5b cpu e6300 ram corsiar 512/667 2GB vga x1600pro power supply enermax 460w overclok แล้วไปได้ไม่มากเท่าของคุณเลย mainboard lockตัวคูณแค่ x7 ปรับ fsb300 ปรับ vcore 1.475v แล้วได้แค่นี้เองอยากปรับมากกว่านี้บ้าง ใครมีวิธีช่วยบอกหน่อย
    ทดแรม 1:1 รึยังครับ แล้วลองปรับค่า cl หลวมๆดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    เข้ามาจดๆ เดี๋ยวเผื่อไปปรับมั่ง บางทีท่าน เฉลิมพล จินนิกร อาจตันที่แรมก็ได้นะครับ ของผมE6320 ตัวคูณ7เหมือนกัน ล๊อกบัสที่460 แรมวิ่งไปที่ 920แล้วอ่ะ จาก667นะ อยู่ที่ 3.2 ครับ เพิ่งประกอบ วันนี้จะลองอัดเพิ่มอีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •