overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอสอบถามครับ [รบกวนอย่าเพิ่งย้ายนะครับ]

  1. #1
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default ขอสอบถามครับ [รบกวนอย่าเพิ่งย้ายนะครับ]

    คือ เพิ่งซื้อแรมมาคู่นึง พี่คนขายบอกว่า ใช้ oc ไปได้ที่ 915 แบบสบายๆ

    แต่พอเอามาลองเครื่องผมเอง มันกลับตัน วิ่งได้ไม่ถึง 770 เลย และแฮงค์ด้วย


    จากที่พอได้พูดคุยกันเล็กน้อย สเปคเครื่องพี่ที่ขายให้ผมเค้าใช้ บอร์ด dark ds3 แล้วเพิ่มไฟแรมไป 1 ขั้น

    และบอร์ดผมคือ asrock alive nf6g vsta ปรับไฟแรมสุด ultra high แล้วก็ยังลากไม่ไป อยากทราบว่าไฟจะต่างกันมากขนาดทำให้ลากหายไป 145 เลยเหรอครับ ?

    [ cpu bus 260 บู๊ตไม่ขึ้น ไม่ว่าจะทดแรม 266 รึ 333 ทั้งๆที่ปล่อย cl 5 5 5 15 21 แล้ว ]

    แล้ว...เคสแบบนี้ ผมควรทำยังไงครับ ขอตัวเก่าที่เอาไปเทิร์น + เงินคืน รึ ขายให้คนที่ติดต่อผมมาทั้งๆที่รู้ว่าลากไม่ไป แล้วผมไปหาตัวใหม่เอาเอง [ผมเสียดายแรมคู่เก่าที่ลากไปได้ไกลกว่าน่ะครับ]

    ใครมีคำแนะนำอย่างไร รบกวนด้วยครับ

    ปล. ผมสอบถามเฉยๆนะครับ ไม่ได้จะดิสเครดิตพี่เค้าเป็นอย่างใด ทางผมเองได้ pm ไปแล้ว แต่ดึก พี่เค้าคงนอนไปแล้ว ... แต่ด้วยอารมณ์ร้อนใจน่ะครับ เลยขอตั้งเพื่อสอบถาม คห น่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    overclock ให้ไกลนี่อยู่ที่บอร์ดครับ เหมือนผมใช้ 478 ของ gigabyte ลากจาก 2.4ได้ 3.0 แต่พอมาใช้ asus ลากได้ 3.4 ครับ คุณลองเปลี่ยนบอร์ดดู ผมว่าอาจจะลากได้ 915 อย่างที่เขาบอกก็ได้ครับ ขึ้นอยู่กับการเพิ่มไฟด้วย

  3. #3
    ขออนุญาตไม่ล็อกอิน
    Guest

    Default

    ผมเคยซื้อ Sempron 2800 เมื่อไม่นานมานี้
    และปกติ CPU ตัวนี้ น่าจะดันไป 315 * 8 ได้
    แต่เจ้าพระคุณรุนช่อง ดันได้แค่ 250
    เกินนี้มีสัญญาณรบกวนออกลำโพงเลย เวลาคลิกเม๊าท์ เปิด เพลง วิดีโอ ฯลฯ
    อะไรทีมีเสียงออกลำโพงมันกวนหมด

    ลอง 2 บอร์ด K8N กะ Asrock ตัวที่คล็อกดีๆ อะ
    แต่กะ Sempron 2500+ มันไปที่ 315*7 ได้แฮะ

    ซึ่งก็ไม่รู้จะทำยังงัยเพราะมัน Overclock

    แค่พรรณนาเฉยๆ เพราะของคุณ คนขายเค้าโม้ไว้ด้วยนี่
    แต่ของผมไม่ คนขายเค้าบอกแค่ว่า 100%

  4. #4
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    ขึ้นอยู่กับ อุปกรณ์ที่ใช้ด้วยน้า

  5. #5
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ขึ้นอยู่กับบอร์ดด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mamuengnoi's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    อยู่ข้างอุโมงค์

    Default

    แรมตัวนี้อาจไม่ใช่คู่มัน เหมือนตัวนั้น ทำให้ไม่ประทับใจ

  7. #7
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ไปลองเครื่องเพื่อน m2n-e ก้อลากไม่ไปเหมือนกัน ไฟสุดแล้วนะ

    x2 3600+ 65nm
    cl ปล่อยเรท 5 ไฟแรมสุดๆของสุดๆ

    เฮ้ออออ

  8. #8
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ว่าแล้ว ... ทำไมมันไม่มีคนตอบ

    ปัญหายังไม่เคลียร์ แต่ย้ายซะงั้น


    ทีบางกระทู้ไม่เห็นจะย้ายเร็วแบบนี้

    เซ็งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •