overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหากับ SATA ครับ จ๊วยด๊วยยยยย

  1. #1
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default มีปัญหากับ SATA ครับ จ๊วยด๊วยยยยย

    คือ ผมซื้อ HDD SATA 160G มาต่อเพิ่ม
    ก็Format แบ่งเป็น 2 Patition เรียบร้อยแล้วครับ
    ก็ใช้งานตามปกติได้เกือบเดือนแล้วครับ

    แต่ปัญหามันก็เกิดเมื่อวาน คือผมกำลังลงเกม
    อยู่อะครับ(NFS Carbon) ระหว่างรอก็เลยเปิด
    Asus Probe(วัดอุณหภูมิ) แล้วก็ Task Manager

    แล้วก็เปิดเกมยิงไข่ เพื่อจะลองดูว่า CPU มันใช้งาน
    เยอะไหม พอเล่นเกมไข่ มันก็กระตุกๆๆ ก็เล่นไปสักพัก
    มันก็มีเสียงจากHDD ดังวี๊ดๆ เสียงตอนมันอ่านอ่ะครับ

    พอลงเกมเส็ดก็ลองเปิดเข้าไปเล่นดู มันก็เล่นไม่ได้
    กดเข้า Mycom มันก็ค้าง พอปิด Mycom(End now)
    หน้าจอมันก็โล่ง มีแต่Background ทำยังไงก็ไม่ขยับ

    ผมก็เลย Restart เครื่อง แล้วลองเข้า Mycom คราวนี้
    มันไม่เจอ HDD ตัวที่ผมแบ่ง Patition ไว้อ่ะครับ
    ผมเลยเข้าไปดูใน Disk Manager ก็ปรากฎว่า

    ที่ผมแบ่ง Patition ไว้ มันหายหมดเลยครับ
    ต้องมานั่ง Format ใหม่ ผมจึงแบ่งเป็น 3 Patition
    พอFormat เสร็จ ก็ลองลงเกมดู แต่ก็เล่นไม่ได้

    ลงได้หมด แต่พอกดเข้าเล่นเกม หน้าจอดับปกติ
    เหมือนจะเข้าเล่นเกมได้ แต่สักพักก็เด้งออกมา
    เป็นอย่างนี้ตลอดเลยครับ

    ลองRestart เครื่อง แล้วเข้าเกมใหม่ก็เป็นครับ

    อยากทราบว่าเกิดอะไรขึ้นหรอครับ
    เป็นที่ผมลงโปรแกรมไปด้วย เปิดโปรแกรมมากไป
    ทำให้มันทำงานหนักหรือป่าวครับ
    HDD มันเลยดังวี๊ดๆ ตลอดเลย

    Spec เครื่องผมนะครับ

    P4 3.0........478
    M/B P4P800e Deluxe
    VGA Radeon 9550
    Ram Kingstan 512 + 256
    HDD Segate 80G IDE (System)
    HDD Segate 160G SATA(ที่มีปัญหาอะครับ)
    Asus DvD 16x
    Liteon
    พัดลมติด HDD 1 ตัว

    ส่วน PSU เปลี่ยนมาจากร้านอมร อ่ะครับ
    มันเขียน 250W -*- ไม่รู้ว่ามันพอหรือป่าว
    แต่ใช้มา 2 ปีแล้วครับ

    ขอโทษนะครับที่ร่ายยาวเลย
    ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมว่าHDDท่านน่าจะใกล้เสียแล้วหละครับ แต่ลองเปลี่ยนPSUก่อนก็ดีครับเพราะไฟไม่พอHDDก็เอ๋อได้ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member chakid14's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 กทม

    Default

    เอาอย่างงี้สิคับ
    ลงวินโดว์กับHD160ส่วน80อันเก่าถอดสายให้หมด
    ถ้ามันทำงานได้เล่นเกมได้ก็แสดงว่าไฟไม่พอ
    ถ้ามีปัญหาอีกแสดงว่าHDเสีย

    (ตอนลงวินโดว์ก็เตรียมไดร์เวอร์SATAให้พร้อมด้วยล่ะ)

  4. #4
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยน psu โลด
    มันเขียน 250W จ่ายจริงไม่ถึงแน่ๆ
    น่าจะ100กว่าๆ

  5. #5
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยน PSU ก่อนเลย...แนะนำ 400 W. ขึ้นไป

  6. #6
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    PSU มันยี่ห้อ DELL อ่ะครับ (ตัว E เอียงๆ)
    เคยได้ยินกันหรือเปล่าครับ หรือ Noname T-T

    เดี๋ยวจะลองไป Test ตามคุณชาคริต14 ดูครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านครับ

  7. #7
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    d tech ครับ 450 w เจ๋ง จิง อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    คุณ maxy
    d tech 450w ราคาเท่าไรหรอครับ

    จุฟๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •